Gel vuốt tóc có gây cứng tóc không? Các loại gel vuốt tóc mềm là gì?

Rất nhiều thông tin cho rằng Gel vuốt tóc chỉ phù hợp với các bạn nam. Vì dùng gel sẽ khiến mái tóc của bạn trở lên cứng nhắc, thiếu tự nhiên. Hay dùng Gel sẽ không linh hoạt như dùng sáp vuốt tóc… Thực tế là, ngày nay các loại gel vuốt tóc đã khác hoàn toàn so với trước kia. Nếu bạn lo ngại việc dùng Gel sẽ làm tóc trở nên khô cứng thiếu kiếm soát thì bạn hoàn toàn đã sai lầm. Bên cạnh các loại Gel vuốt tóc nam giữ nếp mạnh mẽ với độ cứng cao. Thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những loại gel vuốt tóc mềm với khả năng giữ nếp ở vức vừa phải. Và không hề làm cứng tóc.

Việc lựa chọn Gel vuốt tóc mềm cũng giống như cách bạn lựa chọn gôm xịt tóc mềm vậy. Không phải loại gôm nào cũng làm tóc khô cứng. Có rất nhiều loại gôm xịt tóc mềm, không làm cứng tóc.

>>> Xem thêm: Các loại gôm xịt tóc mềm không làm cứng tóc

I. Gel vuốt tóc có gây cứng tóc không?

Gel vuốt tóc bản chất là dòng sản phẩm tạo kiểu được cấu tạo từ các thành phần có tác dụng tạo ra lớp màng bọc quanh sợi tóc. Lớp màng này khiến các sợi tóc trở nên cứng hơn và dễ dàng điều khiển vào form, vào nếp theo ý muốn. So với sáp vuốt tóc, gel luôn được đánh giá là tạo độ cứng hơn rất nhiều. Dựa trên khả năng tạo kiểu, làm cứng tóc, Gel được chia làm 3 loại phổ biến như sau:

 • Gel vuốt tóc mềm
 • Gel vuốt tóc cứng vừa
 • Gel vuốt tóc siêu cứng

Trong đó, các bạn sẽ thấy có 1 loại gọi là gel vuốt tóc mềm. Vậy loại Gel mềm này có làm cứng tóc không? Để biết chính xác, hãy cùng Gatino tìm hiểu Gel vuốt tóc mềm là gì nhé!

II. Gel vuốt tóc mềm là gì?

Gel vuốt tóc mềm là loại gel giữ nếp hiệu quả nhưng không gây cứng tóc. Nó có độ giữ nếp ở mức nhẹ cho tới trung bình. Để giảm độ cứng của gel vuốt tóc, các thành phần cấu tạo như hàm lượng Polyme trong gel đã được giảm đi đáng kể. Hoặc kết hợp nhiều loại polyme liên hợp giúp tăng khả năng giữ nếp nhưng không làm cứng tóc. Bao gồm cả gel vuốt tóc nam mềm và gel vuốt tóc nữ mềm.

Đối với gel vuốt tóc mềm, đối tượng thích hợp sử dụng sẽ là những ai có nhu cầu giữ nếp tóc ở mức vừa phải. Mong muốn mái tóc có thể Restyle sau khi vuốt gel. Ngoài ra, đây cũng là loại gel được các bạn nữ tìm kiếm phổ biến hơn cả. Thích hợp với các kiểu tóc uốn xoăn/tóc xoăn sóng nước và những kiểu tóc nam có độ dài trên 10cm. Với mái tóc có độ dài <10 cm thì tốt hơn hết nên dùng gel vuốt tóc cứng hoặc tham khảo và sử dụng sáp vuốt tóc nam.

III. Phân biệt Gel vuốt tóc mềm và gel làm mềm tóc

Gel vuốt tóc mềm và gel làm mềm tóc là 2 dòng sản phẩm khác nhau.

 • Gel vuốt tóc mềm là sản phẩm được sử dụng với mục đích chính là giữ nếp tóc. Không phải cứ gel vuốt tóc mềm là giữ nếp thấp. Ngược lại chúng hoàn toàn có khả năng giữ nếp rất tốt. Nhưng có ưu điểm là không làm cứng tóc.
 • Gel làm mềm tóc là sản phẩm được sử dụng với mục đích giúp cho tóc mềm mại hơn, giảm sự khô xơ. Hay còn biết tới chính là gel dưỡng tóc.

Khi tìm mua sản phẩm các bạn nên lưu ý tới mục đích sử dụng chính của mình là gì để lựa chọn cho chính xác nhé. Ngay sau đây hãy cùng Gatino.vn điểm danh các loại gel vuốt tóc mềm tốt nhất mà các bạn nên lựa chọn nhé!

Gel vuốt tóc mềm tốt nhất

IV. Các loại Gel vuốt tóc mềm tốt nhất

Với mục đích tư vấn cho các bạn những loại gel có khả năng giữ nếp tốt nhưng không gây cứng tóc. Sau đây là những sản phẩm gel vuốt tóc mềm cho nam và nữ đang bán chạy nhất tại Gatino và nhận được phản hồi rất tốt từ phía người dùng dựa trên 2 tiêu chí là: Gel giữ nếp tốt và không làm cứng tóc. Nếu đây cũng chính là những gì bạn cần thì đừng bỏ lỡ những sản phẩm dưới đây nhé!

4.1. Gel vuốt tóc mềm Osis+ Play Tough

Gel vuốt tóc Osis+ Play Tough là sản phẩm gel mềm đầu tiên mà Gatino muốn giới thiệu tới các bạn. Đây là một sản phẩm thuộc thương hiệu Osis+ của Đức rất nổi tiếng. Trong số các sản phẩm gel vuốt tóc mềm phù hợp cho cả nam và nữ, thì đây chính là loại gel tốt nhất màn các bạn nên tham khảo qua.

gel vuốt tóc mềm Osis+ 4 Play Tough 150ml
Gel vuốt tóc mềm Osis+ 4 Play Tough 150ml

Gel vuốt tóc mềm Osis+ Play Tough được đóng gói 150ml/tuýp dài (như hình ảnh phía trên). Nói về hiệu năng, sản phẩm này sẽ mang lại cho bạn khả năng giúp nếp rất tốt, nhưng không hề làm cứng tóc. Các sợi tóc sau khi vuốt gel mềm sẽ vào nếp một cách ngoan ngoãn nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên, nhẹ nhàng. Bạn sẽ cảm nhận được điều này một cách rõ rệt khi dùng loại gel này trên mái tóc của mình.

Với những mái tóc nữ uốn xoăn, muốn tóc vào nếp theo lọn thì việc lựa chọn gel Osis+ Play Tough cũng rất hợp lý. Form tóc sẽ không quá cứng mà vẫn giữ được sự tự nhiên, bồng bềnh của làn tóc xoăn sóng nước. Các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết của loại gel này tại đây: https://gatino.vn/san-pham/gel-vuot-toc-mem-osis-4-play-tough-150ml/

4.2. Gel vuốt tóc mềm Tigi Bed Head Power Play

Cùng với Osis+ thì Tigi Bed Head cũng là một trong những thương hiệu nổi bật trong ngành tạo kiểu và chăm sóc tóc. Nếu như Gel Tigi Bed Head Punked Up Rockaholic mang tới khả năng giữ nếp mạnh mẽ với độ cứng cao, giúp điều trị những mái tóc cứng, ngắn, khó vào nếp. Thì Gel Tigi Bed Head Power Play lại khác biệt hoàn toàn. Nó tạo ra khả năng giữ nếp tốt cho những mãi tóc dài, mỏng và khác biệt rõ rệt về độ cứng sau khi sử dụng trên tóc. Mái tóc dùng Gel mềm Tigi Bed Head Power Play trông sẽ tự nhiên và có phần Restyle dễ dàng hơn.

Gel vuốt tóc mềm Tigi Bed Head Power Play
Gel vuốt tóc mềm Tigi Bed Head Power Play

Gel vuốt tóc mềm Tigi Bed Head Power Play hiện được đóng gói 200ml/tuýp. Dung tích có phần nhiều hơn so với gel mềm của Osis+. Xem thêm thông tin về sản phẩm tại đây: https://gatino.vn/san-pham/gel-vuot-toc-tigi-bed-head-power-play/

Nhìn trung, trong số các loại gel giữ nếp hiệu quả và không gây cứng tóc thì Gel mềm Osis+ 4 Play Tough và gel mềm Tigi Bed Head Power Play chính là 2 sản phấm tốt nhất mà các bạn nên lựa chọn để sử dụng. Ngoài ra còn có 2 loại Gel vuốt tóc khác có độ cứng ở mức vừa phải. Gatino cũng lựa chọn để đựa vào chuyên mục này giới thiệu tới các bạn. Mời các bạn tham khảo thêm nhé!

4.3. Gel vuốt tóc Reuzel Fiber độ cứng nhẹ

So với Gel Osis+ 4 Play Tough và gel Tigi Bed Head Power Play thì nhiều khách hàng khó tính sẽ không cho rằng Gel vuốt tóc Reuzel Fiber không phải Gel mềm. Vì nó vẫn tạo một chút độ cứng nhẹ trên tóc. Chứ không mềm mại, tuyệt vời như 2 dòng gel mềm bên trên.

Gel vuốt tóc nam Reuzel Fiber
Gel vuốt tóc Reuzel Fiber tạo độ cứng nhẹ sau khi tạo kiểu

Mặc dù vậy, theo Gatino thì đây vẫn là sản phẩm khá thích hợp với những ai muốn giữ lại độ mềm mượt cho mái tóc sau khi tạo kiểu. Các sợi tóc sẽ không bị quá cứng mà vẫn linh hoạt, có thể Restyle. Phù hợp với các các bạn nữ khi cần gel giữ nếp cho mái tóc xoăn giả, tóc xoăn sóng nước nữa nhé.

Giá bán sản phẩm gel mềm Reuzel Fiber hiện nay là 229.000₫/tuýp gel 100ml. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm tại đây: https://gatino.vn/san-pham/gel-vuot-toc-nam-reuzel-fiber-gel-100ml/

4.4. Gel vuốt tóc Pacinos Styling độ cứng nhẹ

Gel vuốt tóc Pacinos Styling là một trong những sản phẩm gel thịnh hành nhất hiện nay. Nó được khá nhiều người lựa chọn để giữ nếp hiệu quả cho mái tóc mà không làm cứng tóc. Đặc biệt là đối với các bạn nữ đang tìm kiến những sản phẩm gel ứng ý. Thì đây – Gel vuốt tóc Pacinos Styling sẽ là sản phẩm rất đáng để thử 1 lần.

Gel vuốt tóc Pacinos Styling được thiết kế với tone màu đen huyền bí. Thể tích đóng gói 200ml, thoải mái sử dụng 3-4 tháng. Chất gel bên trong rất mềm mịn và dễ đánh tan.

Ngoài ra gel vuốt tóc Pacinos Styling là một sản phẩm đến từ thương hiệu Pacinos – Mỹ. Chất lượng sản phẩm được đánh giá rất cao. Thành phần cấu tạo gel không chứa cồn, nên rất an toàn để sử dụng. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này tại đây: https://gatino.vn/san-pham/gel-vuot-toc-pacinos-styling-200ml/

V. Mua gel vuốt tóc mềm ở đâu chính hãng?

Gel vuốt tóc mềm là một loại Gel đặc biệt. Nó đòi hỏi nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn khắt khe hơn so với các loại gel tạo kiểu tóc thông thường. Chính vì thế, các bạn đừng vôi vàng mà hãy tìm hiểu thật kỹ về loại gel mềm này trước khi chọn lựa nhé. Cùng với đó chính là mua gel vuốt tóc mềm cho nam và nữ ở đâu uy tín, chính hãng?

Tại Gatino, chúng tôi không chỉ mang tới cho các bạn những sản phẩm giữ nếp cứng siêu đỉnh. Bên cạnh đó còn là những dòng sản phẩm giữ nếp cực tốt nhưng vô cùng linh hoạt với độ mềm và khả năng restyle hiệu quả cho các kiểu tóc. Chính vì thế, nếu bạn đang cần các loại gel mềm, sáp mềm, hay gôm mềm… tất cả đều có mặt tại Gatino.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất và mua hàng chính hãng cũng nhiều phần quà đi kèm hấp dẫn nhé!

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820