Chất tóc của bạn là gì? Cách chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp

Cách chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp nhất là bạn cần biết chất tóc của mình thuộc loại gì. Tuy nhiên thật khó để có một nhận định chính xác 100% về chất tóc của bạn là gì? Có người tóc mỏng, tóc dày. Có người tóc khô, tóc dầu.

Việc nhận biết các loại tóc mỏng, tóc dày là điều cần thiết trước khi anh em tìm mua sáp vuốt tóc nam tốt nhất cho mái tóc của mình. Nếu anh em chưa biết tóc mình thuộc loại nào thì hãy cùng Gatino Store xem cách xác định chất tóc sau đây nhé!

Các kiểu tóc nam đẹp
Chọn đúng sáp vuốt tóc phù hợp với chất tóc sẽ mang lại cho bạn những kiểu tóc nam đẹp

Cách xác định loại tóc, chất tóc

Trước khi lựa chọn các loại sáp vuốt tóc nam tốt cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc, anh em đừng bỏ qua cách xác định loại tóc mà mình sắp hướng dẫn sau đây nhé!

Từ đó anh em có thể tự đưa ra câu trả lời tóc mình thuộc loại nào. Đây cũng là cách mà các chuyên gia đã sử dụng để tư vấn về kiểu tóc và các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp nhất cho mái tóc của bạn đó. Cùng bắt đầu ngay thôi nào!

Xác định mật độ tóc

Mật độ tóc là số lượng tóc trên đầu. Hãy nhìn vào chân tóc và da đầu. Bạn có thể phán đoán loại tóc của mình thuộc dạng dày, trung bình hoặc mỏng dựa theo việc xác định mật độ tóc.

Xác định mật độ tóc
Xác định mật độ tóc
 • Tóc dày: Nếu gần như không nhìn thấy da đầu, tóc của bạn có mật độ dày.
 • Tóc trung bình: Nếu nhìn thấy một chút da đầu, mật độ tóc của bạn là trung bình.
 • Tóc mỏng: Nếu nhìn thấy nhiều da đầu, tóc của bạn có mật độ mỏng.

Cách chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp với mật độ tóc sẽ được mình chia sẻ ở phần tiếp theo của bài viết. Nhưng đừng vội vàng, hãy cùng mình xác định thêm một vài yếu tố khác quyết định tới chất tóc của bạn là gì nhé!

Xác định độ ẩm của tóc

Độ ẩm của tóc hay còn gọi là độ xốp của tóc. Xác định độ ẩm của tóc cũng chính là xác định khả năng giữ nước của mái tóc.

Xác định độ ẩm tóc
Xác định độ ẩm tóc

Đầu tiên bạn hãy gội, xả để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn hoặc lượng sáp còn xót lại trên mái tóc. Sau đó dùng khăn microfiber vắt tóc. Lưu ý đừng lau tóc quá khô nhé. Vì mình cần xác định khả năng giữ nước của tóc mà.

Tiếp theo hãy cầm một lọn tóc trong tay và vuốt từ gốc tóc đến ngọn tóc. Nhẹ nhàng ấn vào lọn tóc để cảm nhận độ ẩm.

 • Tóc giữ ẩm thấp: Nếu tóc hầu như khô thì nghĩa là tóc của bạn không giữ được nhiều độ ẩm và có độ xốp thấp.
 • Tóc giữ ẩm trung bình: Nếu tóc khá ướt nhưng không dính, tóc của bạn có độ giữ ẩm trung bình và độ xốp trung bình.
 • Tóc giữ ẩm cao: Nếu tóc có độ dính như thể nước sẽ rất lâu khô, tóc của bạn có độ xốp cao và có khả năng giữ độ ẩm cao.

Xác định độ dày của tóc

Hãy lấy một sợi tóc đều nhất trên đầu bạn và so sánh nó với độ mảnh củ một tờ giấy A4. một tờ giấy A4 bình thường có bề dày khoảng 70 micro.

 • Nếu sợi tóc bằng một nửa bề dày của tờ giấy A4 tức là tóc bạn thuộc loại mỏng, có đường kính nhỏ.
 • Nếu sợi tóc gấp đôi bề dày của tờ giấy A4 tức là tóc bạn thuộc loại dày, thô, có đường kính to.

Xác định độ dầu của tóc

Tóc dầu cũng là một trong những yếu tố tác động tới cách chọn sáp vuốt tóc nam phù hợp nhất. Để xác định tóc bạn thuộc loại tóc dầu hay không dầu, ít dầu hãy làm theo cách sau đây.

Đầu tiên bạn hãy gội, xả và làm sạch mái tóc của mình. Sau đó để khô tóc tự nhiên. Lưu ý đừng dùng máy sấy nhé. Vì việc sử dụng máy sấy có thể khiến tóc phản ứng với nhiệt và làm thay đổi kết quả. Cũng đừng sử dụng thêm sản phẩm chăm sóc tóc nào trong giai đoạn này nhé. Hãy để tóc bạn tự nhiên nhất có thể.

Tiếp theo, chờ khoảng 8-12 giờ để tóc và da đầu tiết dầu. Bạn có thể gội đầu buối tối và đi ngủ một giấc để sáng hôm sau kiểm tra tóc của mình thuộc loại nào.

Tóc dầu hay tóc khô?
Xác định độ dầu của tóc

Vào buổi sáng thức dậy, bạn hãy dùng khăn giấy áp vào da đầu trên đỉnh đầu. Không chà xát mà chỉ ép nhẹ vào da đầu là đủ. Bạn cũng cần áp khăn giấy lên khu vực đằng sau tai và xác định loại tóc như sau:

 • Tóc dầu: Nếu có dầu trên khăn giấy thì nghĩa là bạn có tóc dầu.
 • Tóc trung bình: Nếu thấy có dấu vết của dầu trên khăn giấy, tóc của bạn thuộc loại trung bình.
 • Tóc khô: Nếu trên khăn giấy không có dấu vết gì thì nghĩa là tóc của bạn thuộc loại khô.
 • Tóc hỗn hợp: Nếu một khu vực không có dầu nhưng khu vực khác lại có nhiều dầu, tóc của bạn thuộc loại hỗn hợp.

Kiểm tra độ đàn hồi của tóc

Sau khi kiểm tra độ dầu của tóc bạn cũng có thể kiểm tra luôn độ đàn hồi của tóc như thế nào bằng cách:

Nhổ một sợi tóc khô trên đỉnh đầu. Cố gắng đừng để tóc bị đứt ngang nhé. Sau đó dùng hai tay cầm hai đầu sợi tóc và kéo nhẹ từ từ. Hãy quan sát xem tóc giãn ra được bao nhiêu trước khi bị đứt.

 • Tóc có độ đàn hồi cao: Nếu bạn có thể kéo sợi tóc ra một đoạn dài trước khi tóc đứt, tóc của bạn có độ đàn hồi cao và rất chắc khỏe.
 • Tóc có độ đàn hồi trung bình: Nếu bạn có thể kéo giãn sợi tóc ra một chút trước khi tóc đứt, tóc của bạn có độ đàn hồi trung bình.
 • Tóc có độ đàn hồi thấp: Nếu sợi tóc gần như đứt ngay khi bạn kéo ra, tóc của bạn có độ đàn hồi thấp và không được chắc khỏe lắm. Sợi tóc có thể giãn như kẹo cao su bong bóng và quăn lại khi đứt.

Hãy thử lại với một sợi tóc khác ở sau tai và sau gáy để có kết quả chính xác hơn về các loại tóc nhé!

Trên đây là 5 yếu tố chính để xác định các loại tóc thuộc dạng nào. Dựa vào kết quả có được bên trên anh em có thể biết được thể trạng tóc mình ở loại nào. Cũng từ đó mà dễ dàng hơn trong việc tìm mua sáp vuốt tóc nam tốt nhất cho mái tóc của mình.

Sau đây là một vài tư vấn nhỏ dành cho anh em đang loay hoay về cách chọn sáp vuốt tóc nhé!

Cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp với các loại tóc, chất tóc

Ở trên anh em đã được hướng dẫn cách xác định loại tóc. Anh em đã có câu trả lời cho chất tóc của mình thuộc loại nào chưa? Tóc dày hay tóc mỏng? Tóc ẩm hay tóc khô? Tóc nhiều dầu hay tóc bình thường?…Nếu đã có câu trả lời thì chúng ta bắt đầu đi lựa chọn sáp thôi nào!

Các loại sáp vuốt tóc tốt
Các loại sáp vuốt tóc tốt nên dùng

Cách chọn sáp vuốt tóc nam cho mái tóc mềm mỏng

Ưu điểm của tóc mềm, mỏng là dễ vào nếp khi sấy, uốn cũng như khi sử dụng các sản phẩm tạo kiểu. Vì thế hầu hết các loại sáp đều có thể sử dụng cho tóc mền và mỏng. Tuy nhiên, đối với mái tóc mỏng bạn nên áp dụng biện pháp Pre-styling sấy kỹ càng trước khi sử dụng sáp vuốt tóc nhé!

Nếu anh em chưa hiểu như thế nào là Pre-styling thì hãy tìm hiểu ngay Pre-styling là gì nhé! Vì đây là một khái niệm vô cùng cần thiết dành cho anh em chơi tóc. “Muốn tóc đẹp hơn đừng quên Pre-styling!”

Một số loại sáp vuốt tóc thích hợp cho tóc mỏng để anh em tham khảo và trải nghiệm:

 • Apestomen Volcanic Clay V4: Ngon – Bổ – Rẻ, bởi độ giữ nếp khủng, không kén chất tóc, không tạo độ bóng
 • Cube xám Hàn Quốc và Gatsby xám Nhật Bản: 2 sản phẩm này khá giống nhau, có chất sáp mềm mại giúp tóc dễ dàng vào nếp, không rít tóc, dễ tạo phồng, tạo form tốt. Được ví như vị cứu tinh của tóc mỏng, thưa, khó vào nếp.
 • Sáp Blumaan Hybrid Cream Clay (Blumaan Gấu hồng): Chất sáp cự kỳ dễ tan. Trong những anh em nhà Blumaan đây là sản phẩm thích hợp nhất dành cho tóc mỏng.
 • Hanz De Fuko Quicksand,
 • Blumaan Hybrid Cream Clay,…
Sáp Han de Fuko Quicksand dành cho tóc mỏng
Sáp Han de Fuko Quicksand – vị cứu tinh dành cho tóc mỏng

Cách chọn sáp vuốt tóc nam cho mái tóc trung bình

Với anh em có mái tóc mỏng trung bình, mình xin giới thiệu về dòng sáp dạng Cream – Fiber để anh em tham khảo và trải nghiệm nhé! Dòng wax vuốt tóc dạng Cream này còn có ưu điểm là dễ đánh tan và dễ vuốt nữa. Anh em có mật độ tóc trung bình nên dùng loại này nhé!

Sau đây là một số loại sáp vuốt tóc thích hợp cho tóc mỏng tới trung bình:

Sáp 2Vee Hard Wax Hàn Quốc dành tóc trung bình

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những anh em có mái tóc mỏng đến trung bình. Chất sáp được làm từ thành phần tự nhiên và độ bóng thấp sẽ đem lại cho mái tóc độ tự nhiên nhất có thể!

Sáp 2Vee Matte Wax Hàn Quốc
Sáp 2Vee Matte Wax Hàn Quốc

Cách chọn sáp vuốt tóc nam cho mái tóc dày

Anh em có mái tóc dày thường có sợi tóc to và cứng. Chất tóc cũng khó vào nếp nhất. Bởi vậy, mình khuyên anh em nên chọn một số sản phẩm sáp vuốt tóc dạng Clay nhé.

Sáp vuốt tóc dạng Clay thường có độ giữ nếp cao nhất và không tạo độ bóng. Đây là loại sáp thích hợp với những mái tóc có mật độ dày và chất tóc khó vào nếp. Tuy nhiên sáp vuốt tóc dạng Clay thường có đặc điểm là cứng, hơi khó lấy. Việc đánh tan sáp cũng là khó nhất. Và đặc biệt lưu ý là Clay khó bám trên những kiểu tóc nhờn, tóc ẩm. Anh em tóc dầu nên chú ý hơn để chọn được loại sáp vuốt tóc phù hợp nhé!

Một số loại sáp vuốt tóc nam thích hợp cho tóc dày để anh em tham khảo và trải nghiệm:

Blumaan Cavalier Clay cho tóc dày

Đây là sản phẩm sáp vuốt tóc nam tốt mang độ giữ nếp cao bậc nhất hiện nay. Cùng với đó sản phẩm còn có khả năng hút dầu, hút ẩm cực tốt. Bởi vậy sẽ giúp mái tóc luôn sạch sẽ và thoải mái cả ngày.

sáp vuốt tóc Blumaan Cavalier Clay mang độ giữ nếp cao cho tóc dày
Sáp vuốt tóc Blumaan Cavalier Clay mang độ giữ nếp cao cho tóc dày

Hanz De Fuko Claymation cho tóc dày

Đây là một sản phẩm rất OK, nó có đủ mọi phẩm chất tốt nhất mà anh em cần ở một sản phẩm sáp vuốt tóc hiện nay. Đồng thời sáp vuốt tóc Claymation còn chứa rất thành phần dưỡng cực kỳ tốt giúp tóc suôn mượt khi sử dụng trong thời gian dài.

Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko Claymation thích hợp với tóc dày cứng
Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko Claymation thích hợp với tóc dày cứng

By Vilain Gold Digger cho tóc dày

Có độ giữ nếp cao, không bóng đóng gói 100% tại Đan Mạch. Đây là sản phẩm giữ nếp tốt, thích hợp với tóc trung bình tới dày. Đặc biệt khả năng hút dầu rất hiểu quả. anh em có thể lựa chọn sản phẩm này cho những ngày hè nắng nóng hoặc những khi phải hoạt động nhiều toát mồ hôi.

sáp By Vilain Gold Digger giữ nếp tốt cho mọi loại tóc
sáp By Vilain Gold Digger giữ nếp tốt cho tóc trung bình tới dày

Kevin Murphy Rough Rider cho tóc dày

Đây là một sản phẩm sáp vuốt tóc cao cấp, có chất sáp dạng clay nhưng dễ đánh tan, nhiều dưỡng, không mùi và đặc biệt là khả năng giữ nếp tóc cực kì tốt, thời gian giữ nếp lâu nhất đã được chứng minh là 48h liên tục.

Sáp Kevin Murphy Rough Rider V4 giữ nếp cực tốt cho tóc trung bình tới dày
Sáp Kevin Murphy Rough Rider V4 giữ nếp cực tốt cho tóc trung bình tới dày

Cách chọn sáp vuốt tóc nam cho mái tóc ẩm, nhiều dầu

Tóc dầu là nỗi ám ảnh của anh em trong những ngày nắng nóng. Đặc biệt là sau mỗi lần đội mũ bảo hiểm. Bởi vậy với những anh em có mái tóc nhiều dầu hãy lựa chọn những sản phẩm sáp vuốt tóc có khả năng hút dầu nhé!

Tóc dầu khiến anh em khó chịu, mất tự tin
Tóc dầu khiến anh em khó chịu, mất tự tin

Thường thì những con sáp chống dầu, hút dầu sẽ có thành phần Dryshampoo hoặc có đất sét Clay trong đó. Sau đây là một số loại sáp vuốt tóc nam thích hợp cho tóc nhiều dầu để anh em tham khảo và trải nghiệm:

 • Các loại sáp vuốt tóc dạng bột: Volcanic As, Osis+ Dust It, Davines,…
 • Các loại sáp vuốt tóc dạng Clay hút ẩm: Quicksand, Volcanic Clay, Blumaan Cavalier Clay, Kevin Murphy Rough Rider, By Vilain Gold Digger,…

Xem thêm: TOP những loại sáp vuốt tóc dành cho tóc dầu

Cách chọn sáp vuốt tóc nam cho tóc khô

Tóc khô xơ nhiều khi khiến anh em thiếu tự tin trong giao tiếp. Đặc biệt là trong môi trường làm việc máy lạnh, tóc bạn rất dễ mất nước và trở nên khô xơ. Để tạo kiểu với mái tóc khô xơ, anh em cần có cho mình những loại sáp phù hợp nhất.

Sau đây là một số loại sáp vuốt tóc nam thích hợp cho tóc khô để anh em tham khảo và trải nghiệm:

Hanz de Fuko Claymation:

Ứng cử viên đáng giá cho tóc khô. Claymation có nhiều thành phần dưỡng cực kỳ tốt giúp cung cấp một độ ẩm cân bằng cho mái tóc khô xơ. Tuy nhiên chất sáp Claymation khá nặng nên chỉ phù hợp với những anh em có tóc từ trung bình đến dày. Ngoài ra, độ ẩm cao của Claymation có thể sẽ không phù hợp với anh em hoạt động nhiều trong môi trường nóng bức.

Hanz de Fuko Claymation thích hợp cho tóc khô
Hanz de Fuko Claymation thích hợp cho tóc khô

Blumaan Cavalier Clay:

Đây là một con sáp giúp cân bằng hướng ẩm giúp nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc khô trong cả ngày. Tuy nhiên nó cũng không thích hợp cho những mái tóc m ỏng.

Blumaan Cavalier Clay phù hợp với mọi loại tóc
Blumaan Cavalier Clay phù hợp với mọi loại tóc

Ngoài ra anh em có thể chọn sáp theo độ ngắn – dài, tóc thẳng – tóc uốn sao cho phù hợp nữa. Xem thêm tại: Cách chọn sáp vuốt tóc cho mọi kiểu tóc nam đẹp

Kết luận!

Cuối cùng đừng quên yếu tố quan trọng nhất để mua được một hộp sáp vuốt tóc tốt nhất nhé. Đó chính là địa chỉ mua hàng chính hãng. Nếu bạn chưa biết cách xác định loại tóc của mình như thế nào cứ alo cho Gatino Store để được trợ giúp và tư vấn lựa chọn loại sáp phù hợp với chất tóc nhé!

Dược sỹ. Đào Yến

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820