Dầu gội nam cân bằng độ pH và dầu thừa trên tóc tốt nhất

Anh ơi! Dầu gội cho tóc dầu nào tốt nhất? Tóc em nhanh bị bết quá, có loại dầu gội nào cân bằng độ pH và dầu thừa trên tóc hiệu quả không? Tóc dầu và mỏng dùng dầu gội gì? Cách chọn dầu gội cho tóc dầu như thế nào ạ?…. Nghe vẻ nghe ve tình trạng anh em tóc dầu nhiều quá. Cảm giác tóc vừa gội đã bết dính, bẹp dí có lẽ thật khó chịu. Ngày gội đầu 2 lần chưa chắc đã là cách trị dầu thừa trên tóc đúng cách. Vậy làm cách nào để có một mái tóc đẹp bồng bềnh ngay sau khi gội? Tóc dầu nên làm gì? Tóc dầu nên dùng dầu gội gì?….

Đừng quá lo lắng!

Ngay sau đây GATINO sẽ chia sẻ cùng anh em biện pháp khắc phục chỉ với 1 lần gội lấy lại mái tóc bồng bềnh tự nhiên như ý!

Cùng tìm hiểu ngay nhé!

I. Tóc dầu là gì?

Trước khi tìm ra đâu là sản phẩm dầu gội đầu cân bằng độ pH, kiềm dầu tốt nhất. Anh em chúng ta cần hiểu rõ mái tóc của mình đang ở tình trạng như thế nào. Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng GATINO phân biệt đâu là tóc dầu. Và khi nào thì bạn cần tới dầu gội kiểm soát dầu nhờn dành cho tóc nam giới nhé!

Tóc dầu là hiện tượng tóc bị bết dính do dầu nhờ từ da đầu tiết ra. Lượng dầu được tiết ra bởi tuyến bã nhờn dưới da. Nó có tác dụng cân bằng độ ẩm và giữ cho da đầu khỏe mạnh. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều dầu sẽ khiến cho tóc của bạn rơi vào tình trạng bết dính, xẹp dí, bóng nhờn. Nếu bạn vừa mới gội đầu chỉ sau nửa ngày đã thấy tóc bết. Chứng tỏ lượng dầu trên da đầu bạn sản sinh ra quá lớn. Cần có biện pháp khắc phục ngay.

Tóc dầu là hiện tượng tóc bết dính, bóng nhờn
Tóc dầu là hiện tượng tóc bết dính, bóng nhờn, xẹp lép

Tuyến bã nhờn trên da đầu hoạt động mạnh có thể xuất phát từ yếu tố môi trường bên ngoài như khí hậu, thời tiết hoặc mất cân bằng hormone. Và việc anh em lựa chọn sai dầu gội đầu dành cho nam giới hay các sản phẩm chăm sóc tóc cũng là một nguyên nhân khiến da đầu mất đi độ cân bằng dầu cần có. Chưa kể tới là nam giới vận động nhiều sẽ khiến mồ hôi, bã nhờ tiết ra nhiều hơn.

Giải pháp thích hợp cho anh em tóc dầu là: Sử dụng các loại dầu gội cân bằng dầu giúp kiểm soát sự tiết dầu của nang tóc và loại bỏ dầu thừa bằng các thành phần gốc muối tự nhiên (pH>6). Thế nhưng một số loại dầu gội chứa nhiều muối kiềm lại được cho rằng không tốt cho tóc. Nguyên nhân vì sao? Hãy cùng GATINO tìm hiểu về độ pH của tóc và da đầu sau đây.

II. Tìm hiểu về độ pH của tóc và da đầu

Dầu gội kiềm dầu và dầu gội cân bằng độ pH liệu có giống nhau?

Hiểu đúng tình trạng của tóc sẽ giúp bạn lựa chọn dầu gội đầu cho nam giới một cách phù hợp nhất. Chính vì thế, GATINO luôn khao khát mang tới những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Hãy tiếp tục cùng tìm hiểu nhé!

2.1. Độ pH của tóc và da đầu là gì?

Độ pH là thước đo mức độ axit hay kiềm của một chất cụ thể. Tóc của chúng ta nghiêng về hứng axit với độ pH ~3,67. Trong khi đó da đầu có độ pH là 5,5. Việc duy trì độ pH của tóc là rất cần thiết để có một mái tóc khỏe mạnh. Bất kỳ những tác động nào khiến độ pH bị xáo trộn đều có thể gây hư hại tóc và da đầu.

Khi sử dụng những loại màu nhuộm hay thuốc uốn thông thường, độ pH mang tính kiềm cao. Thông thường pH là trên 8. Tóc kiềm hoá trở nên thô ráp, phai màu, dễ gãy rụng. Còn với một số da đầu dễ đổ mồ hôi, hoặc nấm thì sinh nhiều acid trên tóc, da đầu hơn. Khi đó tóc có mùi chua, độ pH lúc này thấp cũng là nguyên nhân khiến tóc hư tổn. Lúc này nếu lựa chọn các loại dầu gội chứa nhiều muối kiềm sẽ không tốt cho tóc.

Độ pH và tóc dầu
Độ pH và tóc dầu

Giải pháp thích hợp để anh em cần bằng lại độ pH cho tóc và da đầu là các loại dầu gội có thành phần cân bằng pH. Đó là những sản phẩm có chứa các thành phần thảo dược từ tự nhiên. Đặc biệt với những mái tóc nhuôm màu, tóc xử lý hóa chất. Anh em hãy lưu ý để lựa chọn đúng loại dầu gội phù hợp nhất nhé!

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn dầu gội đầu phù hợp với các loại tóc dành cho nam giới

2.2. Mối liên quan giữa sự cân bằng độ pH và tóc dầu

Dầu gội chứa các thành phần gốc muối tự nhiên sẽ tốt cho tóc dầu. Tuy nhiên nếu tóc khô, dầu gội chứa nhiều muối kiềm (pH cao) sẽ khiến tóc hư tổn nặng hơn.

Các loại dầu gội cân bằng độ pH cho tóc có thể ngăn ngừa sự mất độ ẩm dư thừa trên tóc một cách hiệu quả nhất. Qua đó, lớp dầu tự nhiên trên da đầu cũng được bảo vệ và giúp tóc mềm mượt hơn. Nếu lựa chọn sai dầu gội cho tóc dầu có độ pH cao có thể cuốn trôi đi lớp dầu tự nhiên này. Từ đó khiến da đầu bị khô. Mà da đầu khô chưa chắc đã là cách kiềm đầu tốt cho tóc đâu nhé. Da đầu khô sẽ khiến tình trạng gàu xuất hiện nhiều. Hơn nữa, sự mất cân bằng pH khiến da đầu khô sẽ càng làm lượng dầu phải tiết ra nhiều hơn. Hậu quả là khiến tóc của bạn bị bết, nhờn và gãy rụng, nhiều dầu hơn.

Cân bằng độ pH cho tóc và da đầu là cách kiểm soát dầu nhờn hiệu quả
Cân bằng độ pH cho tóc và da đầu là cách kiểm soát dầu nhờn hiệu quả

Tóm lại, bên cạnh việc kiểm soát dầu nhờn anh em cũng nên lưu ý thêm về độ pH của tóc và da đầu để lựa chọn dầu gội đầu dành cho nam giới phù hợp nhấtHay hiểu một cách đơn giản hơn là. Hãy cân bằng độ pH cho tóc và da đầu bằng các loại dầu gội đầu hàng ngày. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng tóc dầu một cách hiệu quả nhất.

Còn đối với những bạn đang buồn phiền vì gặp tình trạng tóc nhiều dễ bết dính hãy tham khảo ngay cách lựa chọn dầu gội cho tóc dầu sau đây nhé!

III. Cách chọn dầu gội phù hợp cho tóc dầu

Tóc nhiều dầu, bết dính sẽ gây nên tình trạng bít tắc các nang tóc. Hậu quả là tóc gãy rụng. Trước khi lựa chọn dầu gội đầu trị rụng tóc, bạn hãy kiểm tra ngay xem mình có đang rơi vào tình trạng tóc dầu không nhé. Nếu tóc nhiều dầu là nguyên nhân chính thì các sản phẩm dầu gội nam dành riêng cho tóc dầu mới là thứ bạn thực sự cần tới lúc này. Hãy loại bỏ dầu thừa trên tóc một cách đều đặt để trả lại cho bạn mái tóc bồng bềnh tự nhiên.

Sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm giúp anh em lựa chọn dầu gội cho tóc dầu phù hợp nhất.

 • Tóc dầu vốn đã đủ lượng dầu để dưỡng ẩm. Vì thế anh em không cần thiết lựa chọn các loại dầu gội dưỡng ẩm cho nam giới làm gì cả
 • Các loại dầu gội đầu có chứa sunfate chưa chắc đã là xấu đối với tóc dầu. Sunfate là một loại công thức gột tẩy. Nó sẽ giúp loại bỏ dầu thừa trên tóc tốt hơn. Tuy nhiên hãy lựa chọn dầu gội nam cao cấp để có độ an toàn tốt nhất. Các loại dầu gội đầu giá rẻ có thể chứa công thức quá mạnh khiến da đầu bị khô nếu sử dụng hàng ngày.
 • Dầu gội có chứa thành phần gốc muối tự nhiên (pH~6), sẽ tốt cho việc cân bằng lượng dầu trên tóc. Dầu gội có độ pH quá cao (pH>7) dễ khiến da đầu bạn bị kích ứng.

Và có thêm một lưu ý nữa các bạn cần quan tâm. Với da đầu nhờn, nên gội đầu bằng nước lạnh sẽ hiệu quả hơn. Khi gội đầu nên sử dụng phần thịt của ngón tay chứ không nên cào mạnh tay gây tổn thương cho da đầu để giúp tóc sạch hơn và hạn chế sự tiết dầu.

IV. Các loại dầu gội cho tóc dầu tốt nhất

Cảm giác tóc dầu bết dính, xẹp lép khó chịu như thế nào có lẽ bạn đã trải qua nó. Đây là lý do bạn đang tìm các loại dầu gội cân bằng dầu đúng không? GATINO hy vọng các bạn các bạn đã tìm hiểu kỹ về tình trạng tóc dầu của mình và sự ảnh hưởng của việc mất cần bằng độ pH trên tóc và da đầu. Sau đây là một số dầu gội nam dành cho tóc dầu tốt nhất mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

4.1. Dầu gội cân bằng dầu Davines NaturalTech Rebalancing

Dầu gội Davines Rebalancing Shampoo là sản phẩm cân bằng dầu thừa cực tốt đến từ thương hiệu dầu gội nam cao cấp Davines (Ý). Sản phẩm này được cấu tạo với những thành phần hữu ích cho việc kiểm soát dầu nhờn cực tốt. Ví dụ như: địa du, gừng và quế. Đều là những thành phần tự nhiên an toàn cho da đầu. Sản phẩm sẽ giúp bạn cân bằng dầu nhờn trên tóc hiệu quả ngay sau tuần đầu sử dụng. Đồng thời giúp giảm tình trạng ngứa ngáy khó chịu do nấm, gàu một cách hiệu quả.

Dầu gội cân bằng dầu Davines NaturalTech Rebalancing Shampoo
Dầu gội cân bằng dầu Davines NaturalTech Rebalancing Shampoo

Cách sử dụng dầu gội Davines NaturalTech Rebalancing Shampoo để cân bằng dầu hiệu quả như sau:

 • Trị liệu chuyên sâu: 3 lần/tuần trong 1 tháng.
 • Trị liệu duy trì: 2 lần/tuần trong 2 tháng.

Sau khi lượng dầu điều tiết đã được cân bằng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm dầu gội cân bằng độ pH để sử dụng thường xuyên hơn.

4.2. Dầu gội Forte Clarifying dành cho tóc dầu

Dầu gội nam Forte Series Clarifying là sản phẩm có khả năng loại bỏ dầu nhờn trên tóc tức thì chỉ sau một lần gội. Cùng với đó, trong thành phần của loại dầu gội này có chứa các loại muối Natri hỗ trợ cho việc cân bằng dầu thừa trên tóc một cách hiệu quả.

Dầu gội Forte Clarifying dành cho tóc dầu
Dầu gội Forte Clarifying dành cho tóc dầu

Ngoài ra ưu điểm nổi bật của sản phẩm này chính là khả năng loại bỏ Build Up trên tóc. Với những bạn nam đã tìm tới sáp vuốt tóc cho tóc dầu thì chắc chắn những sản phẩm dầu gội đầu cho tóc dầu này là hết sức cần thiết. Thông thường với những mái tóc dầu sử dụng clay hoặc pomade cuối ngày tóc sẽ đổ dầu tương đối nhiều. Vì thế để làm sạch bã nhờn của dầu thừa và gel, sáp trên tóc anh em hãy bỏ túi ngay thông tin về sản phẩm này để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

>>> Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây: https://gatino.vn/san-pham/dau-goi-nam-forte-series-clarifying-shampoo-237ml/

4.3. Dầu gội Dapper Dan Hair & Body dành cho tóc dầu

Dapper Dan Hair & Body là dòng sản phẩm dầu gội 2 in 1 dành cho nam vô cùng tiện lợi. Anh em có thể sử dụng nó để gội đầu và cả tắm nữa. Nói về sự thích hợp của sản phẩm này đối với những ai tóc nhiều dầu thì thực sự rất lý tưởng. Dầu gội Dapper Dan có khả năng loại bỏ dầu nhờn trên tóc một cách hiệu quả. Bởi vì trong thành phần của dầu gội Dapper Dan cũng có chứa các gốc muối tự nhiên. Nó giúp đánh bay dầu thừa và làm sạch những dư chất từ mỹ phẩm trên tóc và cơ thể.

Dầu gội cho tóc dầu Dapper Dan
Dầu gội cho tóc dầu Dapper Dan

V. Các loại dầu gội cân bằng độ pH tốt nhất

Cần bằng độ pH cho tóc và da đầu là giải pháp tốt nhất bạn nên làm hàng ngày để kiểm soát lượng dầu nhờn trên tóc. Chính vì thế, hãy chăm sóc tóc tốt nhất bằng các loại dầu gội nam cân bằng độ pH cho tóc dưới đây nhé! Đặc biệt là với những mái tóc nhuộm màu hoặc uốn xoăn. Hãy chú ý đừng để tóc bị kiềm hóa trở nên thô ráp, phai màu, dễ gãy rụng.

5.1. Dầu gội cân bằng độ pH Kevin.Murphy Hydrate-Me.Wash

Dầu gội Kevin.Murphy Hydrate-Me.Wash là sản phẩm giàu dưỡng chất từ tự nhiên. Nó chẳng khác gì một loại dầu gội thảo mộc chăm sóc tóc dành cho nam giới với khả năng dưỡng ẩm một cách hoàn hảo cho mái tóc. Công thức chống oxy hóa của sản phẩm sẽ bảo vệ tóc chắc khỏe. Từ đó giảm tối đa tình trạng tóc gãy rụng, xơ rối.

Dầu gội cân bằng độ pH Kevin.Murphy Hydrate-Me.Wash
Dầu gội cân bằng độ pH Kevin.Murphy Hydrate-Me.Wash

Ngoài ra, dầu gội Kevin.Murphy Hydrate-Me.Wash còn chứa nhiều dưỡng chất giúp phục hồi tóc từ sâu bên trong. Điển hình như Mận kakadu giàu Vitamin C, Dầu Jojoba giàu vitamin A,E và Vitamin B, bơ hạt mỡ… Với những mái tóc khô xơ tự nhiên hoặc khô xơ do sử dụng hóa chất nhuộm, uốn là biểu hiện của sự mất cân bằng pH. Hãy lựa chọn cho mình dòng sản phẩm Dầu gội cân bằng độ pH Kevin.Murphy Hydrate-Me.Wash này để nhanh chóng đưa mái tóc về trạng thái suôn mượt nhé!

5.2. Dầu gội cân bằng độ pH Tigi Bed Head Serial Blonde

Nếu bạn là một fan của tóc nhuộm thì có lẽ không nên bỏ qua các sản phẩm dầu gội Tigi Bed Head. Trong số đó, với những mái tóc nhuôm đang bị khô xơ do mất cân bằng độ pH giữa tóc và da đầu hãy tham khảo ngay dòng sản phẩm dầu gội Tigi Bed Head Serial Blonde. Đặc biệt là với những anh em nhuộm tóc màu sáng có qua tẩy tóc nhé!

Dầu gội cân bằng độ pH Tigi Bed Head Serial Blonde
Dầu gội cân bằng độ pH Tigi Bed Head Serial Blonde

Dầu gội Tigi Bed Head Serial Blonde có chứa các hoạt chất giúp tạo màng bảo vệ. Lớp màng này sẽ tăng độ bóng cho tóc nhuộm. Đồng thời giúp tóc không bị xỉn màu khi đi nhiều dưới nắng (tia UV). Đồng thời có chứa rất nhiều dưỡng chất giúp cân bằng lại độ pH cho tóc và da đầu. Đặc biệt là công thức sữa khô không béo giúp cấp ẩm, chống khô xơ cho tóc vô cùng hiệu quả.

Tóm lại, đây chính là loại dầu gội cân bằng độ pH tốt nhất dành cho tóc nhuộm mà anh em nên sử dụng. Hiện tại dầu gội Tigi xuất hiện rất nhiều hàng giải kém chất lượng. Vì thế anh em hãy lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín để mua hàng nhé!

VI. Lợi ích của việc cân bằng độ pH cho tóc

Căn bằng độ pH cho tóc là cách chăm sóc tóc đơn giản nhất mà bạn có thể làm hàng ngày. Sau đây là những lợi ích mà bạn có được khi mái tóc và da đầu có độ pH thích hợp.

 • Hạn chế tối đa tóc gãy rụng: Tóc và da đầu được cân bằng độ pH tự nhiên sẽ giúp ngăn ngừa các liên kết tóc bị đứt, gãy rụng. Không làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên tóc và da đầu.
 • Giảm tình trạng da đầu gàu, ngứa: Sử dụng các loại dầu gội có độ pH từ 6 đến 7 sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng da đầu ngứa ngáy, bong tróc hoặc có gàu gây mất thẩm mỹ.
 • Giúp tóc lên màu chuẩn như ý: Trong quá trình nhuộm, lớp biểu bì của tóc bị mở ra bởi các sản phẩm có tính kiềm cao. Các loại dầu gội cân bằng độ pH sẽ giúp điều hòa lượng kiềm trên tóc. Nó giúp các lớp biểu bị tóc được đóng chặt lại. Tóc sẽ lên màu thật đẹp mà chẳng lo bị khô xơ.
 • Giúp tóc suôn mượt: Tóc xoăn thường có độ pH cao hơn tóc thẳng. Dầu gội cân bằng độ pH sẽ giúp đóng lớp biểu bì tóc và làm cân bằng lại độ pH trên da đầu. Mái tóc từ đó trở nên suôn mượt hơn.

VII. Mua dầu gội cân bằng dầu và cân bằng độ pH ở đâu?

Căn bằng dầu hay cân bằng độ pH cho tóc và da đầu đều là những vấn đề cần thiết nếu bạn muốn có một mái tóc chắc khỏe, bồng bềnh tự nhiên. Trên đây, GATINO đã chia sẻ cùng bạn về các vấn đề liên quan tới tóc dầu và độ pH của tóc. Cùng với đó là các loại dầu gội nam thích hợp nhất mà bạn có thể lựa chọn. Cuối cùng, đừng quên liên hệ với GATINO.VN để mua dầu gội nam chính hãng nhé!

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820