Nên Pre-styling bằng sáp hay xịt tạo phồng chuyên dụng?

Theo anh em “có nên Pre-styling bằng sáp không?” Vì mình được biết có rất nhiều anh em thích dùng các sản phẩm prestyling chuyên dụng. Nhưng cũng có rất nhiều anh em lại thích sử dụng sáp vuốt tóc làm prestyling.

Pre-styling bằng sáp hay xịt tạo phồng
Pre-styling bằng sáp hay xịt tạo phồng

Chắc hẳn Pre-styling là một quá trình khá quan trọng trong việc tạo kiểu tóc của anh em nên mới có nhiều câu hỏi đặt ra như vậy. Trong bài viết này, hãy cùng Gatino Store tìm hiểu về việc Pre-styling bằng sáp. Để đánh giá xem liệu anh em nên Prestyle bằng sáp hay bằng xịt tạo phồng chuyên dụng nhé!

Tìm hiểu thêm Pre-Styling là gì? – nếu anh em còn chưa hiểu rõ về nó nhé!

I. Pre-styling bằng sáp được không?

Câu trả lời của mình là hoàn toàn có thể anh em nhé! Sử dụng wax vuốt tóc để Pre-styling còn có nhiều ưu điểm nữa. Thế nhưng không phải loại sáp nào cũng có thể dùng làm Pre-styling.

Vì sao ư?

1. Chọn sai loại sáp để Presyle

Nếu anh em tìm hiểu kỹ về các loại sáp vuốt tóc thì đều biết chúng có rất nhiều dạng khác nhau, với chất sáp khác nhau. Có thể là Clay (đất sét), Cream, Paste… Điểm khác biệt lớn nhất ở mỗi dạng chất sáp là khả năng giữ nếp và độ nặng mà sáp mang lại.

Chất sáp Clay không phù hợp để Pre-styling
Chất sáp Clay không phù hợp để Pre-styling

Chính vì vậy, nếu anh em lựa chọn các loại sáp vuốt tóc có chất sáp nặng như Clay Wax, Volcanic Clay, Blumaan Cavalier Heavy Clay, Kevin Murphy Rough Rider, hay Hanz de Fuko Claymation để làm Pre-styling thì mình chắc chắn anh em sẽ thất vọng toàn tập. Chất sáp dạng Clay quá nặng để giúp bạn tạo phồng form tóc.

2.  Dùng sai liều lượng để Prestyle

Điều thứ hai mình muốn lưu ý anh em khi lựa chọn sáp để Pre-styling chính là liều lượng cần dùng. Không phải khi đã chọn đúng loại sáp thích hợp cho việc Prestyle thì dùng thế nào thì dùng đâu nhé!

Pre-styling bằng sáp với liều lượng vừa đủ để không làm sập form tóc
Pre-styling bằng sáp với liều lượng vừa đủ để không làm sập form tóc

Lượng sáp vừa đủ cho mỗi lần Prestyle là 1/4 đến ½ đốt ngón tay. Tùy vào mật độ tóc dày hay mỏng mà anh em cân bằng lượng sáp cho thích hợp. Vì nếu sử dụng quá nhiều sáp để Pre-styling thì cũng như trường hợp ở trên . Sáp nhiều = sáp nặng sẽ dễ dàng làm tóc anh em đổ xẹp chỉ sau 1-2 tiếng.

Trên đây là 2 nhược điểm khi Pre-styling bằng sáp mà anh em cần lưu ý:

 1. Thứ nhất là chọn loại sáp phù hợp.
 2. Thứ hai là dùng liều lượng vừa đủ.

Anh em hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp này để Pre-styling nhé. Vì dù sao dùng wax vuốt tóc để Pre-styling cũng có rất nhiều ưu điểm.

II. Ưu điểm của dùng sáp để Pre-styling

1. Giữ nếp tốt

Phải công nhận là nếu sử dụng sáp vuốt tóc để Pre-styling đúng cách sẽ đem lại hiệu năng cực kì tốt cho việc tạo kiểu tóc. Đặc biệt là khả năng giữ nếp mà sáp mang lại vượt trội hơn hẳn các loại xịt tạo phồng Pretyle chuyên dụng.

2. Tạo Volume và texture hiệu quả

Khi sử dụng các sản phẩm Pre-styling chuyên dụng, điều anh em mong muốn là hỗ trợ tạo volume (độ phồng form tóc) hiệu quả. Với việc Pre-styling bằng wax, nếu anh em sử dụng đúng cách thì hiệu quả nó mang lại còn tuyệt vời hơn thế. Hiệu ứng Texture mà sáp mang lại cũng rất đẹp.

Blumaan Meraki đem lại độ volume tuyệt vời cho mái tóc
Pre-syling bằng sáp có thể đem lại độ volume tuyệt vời cho mái tóc

3. Tiết kiệm tiền

Mình tin chắc có tới trên 80% anh em lựa chọn sáp để Pre-styling vì nó tiết kiệm chi phí và tiện lợi. Với một hộp sáp vừa có thể Pre-styling, vừa có thể Post-styling (hoàn thiện kiểu tóc). Hai trong một. Quá tiện lợi phải không anh em.

Tuy nhiên, anh em vẫn phải lưu ý về cách chọn sáp vuốt tóc phù hợp để Pre-styling đấy nhé. Kẻo không lại mất cả đống thời gian và thêm cục tức vào người khi prestyle mà tóc vẫn cứ đổ xẹp lép.

III. Các loại sáp dùng để Pre-styling tốt nhất hiện nay

Các loại sáp trên thị trường hiện nay là khá nhiều, ít nhất là trên 100+ loại. Đấy là mình chỉ nói tới sáp vuốt tóc chính hãng nhé. Bên cạnh đó thì không biết có tới bao nhiêu sản phẩm FAKE trôi nổi. Anh em hãy cần trọng khi chọn mua sáp vuốt tóc nam nhé! (Gatino Store là gợi ý số 1 cho anh em ngay lúc này).

Ok, quay lại vấn đề mà anh em đang mong ngóng. Sau đây mình xin chia sẻ về một số sản phẩm sáp vuốt tóc thích hợp để Pre-styling cho anh em lựa chọn nhé!

1. Blumaan Original Styling Meraki

Không cần suy nghĩ nhiều, Blumaan Tê Giác là sản phẩm số 1 mình muốn chia sẻ tới anh em. Lại là một câu hỏi vì sao ư?

Ở phần trên mình đã quên nhắc tới một nhược điểm khi Pre-styling bằng sáp. Đó chính là khả năng dưỡng tóc, bảo vệ nhiệt giúp tóc khỏi hư tổn trước nhiệt độ cao của máy sấy. Vì hầu hết các loại sáp vuốt tóc đều không chứa hoạt chất chống nhiệt built-in heat protectant. – Thứ mà trong mỗi chai xịt tạo phồng Pre-styling chuyên dụng thường có.

Thế nhưng với Blumaan Original Styling Meraki thì anh em yêm tâm nhé. Trong thành phần cấu tạo của sáp có chứa hoạt chất chống nhiệt built-in heat protectant giúp bảo vệ tóc khỏi bị cháy, hư tổn trước nhiệt độ cao của máy sấy. Đây là một sản phẩm quá lý tưởng cho việc sử dụng làm Pre-styling.

Blumaan Tê Giác thích hợp để Pre-styling
Blumaan Tê Giác thích hợp để Pre-styling

2. Blumaan Styling Meraki Smooth

Blumaan là một thương hiệu sáp vuốt tóc nam nổi tiếng với “bộ sưu tập sở thú”. Anh em có thể tìm hiểu thêm trong bộ Blumaan Discovery Kit nhé!

Quay lại với sản phẩm Blumaan Styling Meraki Smooth thì đây là con sáp rất phù hợp để Pre-Styling. Nó có khả năng tạo phồng form tóc và giữ nếp rất cao. Đồng thời khả năng Re-style sẽ giúp bạn điều chỉnh form tóc một cách linh hoạt. Nếu anh em yêu thích sáp Blumaan, hãy tham khảo thêm sản phẩm này nhé!

Sử dụng Blumaan Styling Meraki Smooth để Presyling
Sử dụng Blumaan Styling Meraki Smooth để Presyling

3. Hanz de Fuko QuickSand

Sáp vuốt tóc Hanz de Fuko QuickSand sở hữu chất sáp cực nhẹ. Bởi vậy anh em nào đang sử dụng HDF Quicksand có thể tận dụng ngay sản phẩm này để Pre-styling nhé.

Một ưu điểm nữa mà anh em nên Prestyle bằng sáp Hanz de Fuko QuickSand chính là khả năng tạo phồng tóc “chạm nóc nhà” của em nó. Đây thực sự là một sản phẩm đem lại hiệu năng vượt trội khi sử dụng để prestyling.

Khả năng tạo texture của Quiksand rất đẹp
Sử dụng Quicksand để Pre-styling đem lại khả năng tạo texture rất đẹp

IV. Sử dụng Pre-styling chuyên dụng có ưu điểm gì?

Các sản phẩm Pre-styling chuyên dụng điển hình như xịt tạo phồng được phát minh ra để phục vụ quá trình Prestyle (tạo kiểu trước khi dùng sáp vuốt tóc).

Nếu như sử dụng sáp vuốt tóc để Pre-styling có ưu điểm là tiện lợi và tiết kiệm. Thì dùng các sản phẩm Pre-styling chuyên dụng lại mang tới ưu điểm chính là khả năng dưỡng tóc và tạo phồng tối ưu.

1. Bảo vệ nhiệt tối ưu cho mái tóc

Pre-styling được hoàn thiện bằng quá trình sấy tóc. Mà lỗi lo lắng nhất của anh em là sấy tóc quá nhiều và thường xuyên sẽ khiến tóc hư tốn, xơ rối. Chính vì vậy các sản phẩm Pre-styling chuyên dụng sinh ra để khắc phục điểm yếu đó.

Các sản phẩm Pre-styling cao cấp trên thị trường hiện nay đều chứa hoạt chất chống nhiệt built-in heat protectant giúp bảo vệ tóc khỏi bị cháy, hư tổn trước nhiệt độ cao của máy sấy.

Pre-styling bằng xịt tạo phồng chuyên dụng giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao của máy sấy
Pre-styling bằng xịt tạo phồng chuyên dụng giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao của máy sấy

Khi sử dụng Pre-styling chuyên dụng để Prestyle, anh em sẽ cảm thấy da đầu mát hơn nhiều so với việc Pre-styling bằng sáp. Đồng thời sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp phục hồi tóc để anh em yên tâm Pre-styling tạo phồng hiệu quả cho mái tóc.

2. Rất nhẹ

Trái ngược với sáp vuốt tóc, các sản phẩm Pre-styling chuyên dụng thường ở dạng lỏng, chai xịt hoặc keo bọt, bột tạo phồng. Vì thế nó rất nhẹ.

Khi Prestyle bằng xịt tạo phồng chuyên dụng dường như mái tóc không có một chút áp lực nào. Chính vì thế, anh em sẽ dễ dàng và thoải mái hơn trong việc kích phồng cho mái tóc mà không lo form tóc bị đổ, xẹp.

3. Không kén tóc

Hầu hết các sản phẩm Pre-styling chuyên dụng không kén chất tóc như sáp/wax vuốt tóc. Sử dụng xịt tạo phồng pre-styling trên mọi chất tóc khác nhau đều cho một hiệu quả như nhau. Đồng thời cũng giúp anh em tiết kiệm sáp vuốt tóc hơn.

Các loại xịt tạo phồng Pre-styling chuyên dụng không kén tóc
Các loại xịt tạo phồng Pre-styling chuyên dụng không kén tóc

Nếu anh em thấy những ưu điểm khi Pre-styling bằng sản phẩm chuyên dụng mang lại hiệu quả tích cực hơn. Hãy suy nghĩ ngay tới việc sắm thêm một chai xịt tạo phồng Pre-styling để sử dụng khi cần thiết nhé!

V. Các sản phẩm Pre-styling chuyên dụng tốt nhất

1. Xịt tạo phồng By Vilain Sidekick 155ml

By Vilain Sidekick và By Vilai Sidekick Zero là 2 chai xịt tạo phồng tóc cao cấp bán chạy nhất tại Gatino Store hiện nay.

Nếu bạn đang cần một chai xịt vừa có khả năng tạo volume cho tóc hiệu quả, vừa dưỡng tóc, bảo vệ nhiệt ở mức Level Max thì chắc chắn không thể bỏ qua chai xịt Pre-styling By Vilain Sidekick.

By Vilain Sidekick - Chai xịt tạo phòng Pre-styling hiệu quả số 1
By Vilain Sidekick – Chai xịt tạo phòng Pre-styling hiệu quả số 1 cho mọi loại tóc

By Vilain Sidekick có khả năng bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao của máy sấy lên tới 150 độ C. Đây là sản phẩm tuyệt vời để anh em Prestyle hàng ngày giúp mái tóc không bị khô xơ, hư hỏng. Ngoài ra anh em có thể tham khảo thêm chai xịt tạo phồng tóc By Vilain Sidekick Zero nếu muốn tăng texture và độ giữ nếp cho mái tóc hiệu quả hơn nhé!

2. Xịt tạo phồng Bona Fide Texture Spray 250ml

Bona Fide Pre-styling là lựa chọn thích hợp cho anh em nào thích tạo nhiều Texture cho mái tóc. Nhất là những kiểu tóc xóng lọn hay layer. Vì đúng như tên gọi Texture Spray, Bona Fide Pre-styling là chai xịt tạo phồng tóc hỗ trợ tăng độ phồng (Volume) tóc và tăng lọn tóc (Texture) cực tốt.

Bona Fide Pre-styling hỗ trợ tăng volume và tạo texture hiệu quả
Bona Fide Pre-styling hỗ trợ tăng volume và tạo texture hiệu quả

Mặt khác, giá thành Bona Fide Pre-styling thấp hơn By Vilain Sidekick nhưng lại có dung tích nhiều hơn. Trong khi hiệu năng đem lại cũng ngang ngửa nhau. Nếu anh em thấy đây là sản phẩm phù hợp với mình có thể xem thêm chi tiết sản phẩm hoặc mua ngay bên dưới nhé!

3. Pre-styling tạo phồng tóc Reuzel Grooming Tonic

Rất nhiều anh em sử dụng Pomade để tạo kiểu tóc. Và Reuzel Grooming Tonic chính là một trong những chai Pre-styling chuyên dụng để kết hợp với các sản phẩm Pomade.

Pre Styling Reuzel Grooming Tonic dưỡng tóc hiệu quả khi kết hợp với Pomade
Pre Styling Reuzel Grooming Tonic dưỡng tóc hiệu quả khi kết hợp với Pomade

Pre Styling Reuzel Grooming Tonic là sự kết hợp giữa giữ ẩm và dưỡng, hỗ trợ phục hồi mái tóc khô xơ. Anh em sử dụng Pomade đừng bỏ qua sản phẩm này để Pre-styling nhé!

VI. Kết luận

Cho dù anh em lựa chọn Pre-styling bằng sáp vuốt tóc hay xịt tạo phồng chuyên dụng thì quá trình Prestyle trước khi hoàn thiện kiểu tóc đều rất quan trọng. Đừng bỏ qua bước này khi tạo kiểu tóc nhé!

 • Nếu anh em muốn có sự tiện lợi có thể mua những lọ sáp thích hợp để Pre-styling
 • Nếu anh em cầu kỳ hơn trong khâu chăm sóc và bảo vệ tóc, chắc hẳn những sản phẩm Pre-styling chuyên dụng là không thể thiếu.

Cuối cùng, cho dù mua sáp hay mua xịt tạo phồng cũng đừng quên địa chỉ mua hàng chính hãng tại Gatino Store – Sáp nam chính hãng của mình nhé!

Chúc anh em có được sự lựa chọn tốt nhất cho mái tóc của mình.

Dược sỹ. Đào Yến

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820