Sáp vuốt tóc là gì? Wax là gì? Clay wax là gì? Pomade là gì?

Muốn đẹp zai mà chưa biết sáp vuốt tóc là gì thì thật là thiếu sót. Bởi vì sáp vuốt tóc dường như là một người chiến hữu không thể thiếu của các anh em hiện nay.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại wax vuốt tóc khác nhau. Chúng được cấu tạo dưới nhiều dạng sáp khác nhau. Trong bài viết lần này, hãy cùng Gatino Store tìm hiểu về tất cả các khái niệm liên quan tới sáp vuốt tóc / Wax tóc / Gel vuốt tóc / Pomade là gì / Fiber / Mousse… nhé!

Sáp vuốt tóc là gì
Sáp vuốt tóc là gì

Sáp vuốt tóc là gì?

Sáp vuốt tóc còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: wax vuốt tóc, hair wax, clay wax, sáp tóc hay Pomade cũng là một dạng sáp vuốt tóc. Anh em chơi sáp cần phân biệt rõ sáp vuốt tóc là gì với các loại Gel vuốt tóc hay Gôm xịt tóc nhé.

Khả năng re-style của sáp vuốt tóc

Tuy wax, gel, gôm đều là các sản phẩm được sử dụng để tạo kiểu, giữ nếp cho tóc nhưng chúng có sự khác nhau cơ bản về thành phần cũng như một vài tính năng. Nhưng các loại sáp vuốt tóc không cứng như Gel vuốt tóc hay gôm xịt tóc. Bạn hoàn toàn có thể Re-style lại mái tóc sau khi đội mũ bảo hiểm hoặc sau một thời gian sử dụng thấy tóc bị phá nếp. Chỉ với vài thao tác đơn giản bằng ngón tay là anh em có thể lấy lại form tóc cũ tới 80%.

Các loại sáp vuốt tóc tốt
Các loại sáp vuốt tóc tốt

Thành phần chính của sáp vuốt tóc

Anh em có thể thấy thành phần cấu tạo chính của sáp vuốt tóc và Gel, Gôm cũng có sự khác biệt lớn.

 • Sáp vuốt tóc/wax vuốt tóc có thành phần chính là các loại sáp (Sáp ong, Sáp Candelilla, Sáp Carnauba, Sáp thầu dầu, Sáp nhũ hóa, Sáp Nhật Bản, Lanolin). Sáp vuốt tóc là sản phẩm có khả năng giữ nếp và định hình tốt cho mái tóc của bạn. Nhưng chúng không làm tóc của bạn bị khô, cứng mà vẫn sẽ có được sự linh hoạt, tự nhiên nhất có thể.
 • Ngược lại, gel vuốt tóc hay gôm xịt tóc lại chứa các thành phầm hóa học làm cho tóc bị khô hoặc quá cứng. Bạn chỉ nên sử dụng gôm xịt tóc trong một số trường hợp cần thiết mà thôi. Vì thực sự khi dùng gel hay gôm mình cảm thấy tóc rất đơ, mất đi sự tự nhiên không như dùng sáp vuốt tóc.

Wax là gì?

Wax tóc cũng là một khái niệm giống với sáp vuốt tóc. Thành phần chính không thể thiếu của các loại wax tóc là Polymer (PVP, Acrylate copolymer,… ) Đây là các chất giúp hair wax đưa tóc vào nếp, hỗ trợ việc tạo kiểu cho tóc một cách dễ dàng. Bạn cũng có re-style lại mái tóc một cách linh hoạt khi sử dung wax vuốt tóc.

Wax vuốt tóc
Wax vuốt tóc

Ngày nay, các loại wax vuốt tóc dường như được sử dụng thay thế cho gel vuốt tóc bởi sự linh hoạt mà nó mang lại. Wax mang lại cho bạn mái tóc tự nhiên, giữ nếp tốt, gần như không bóng, có thể re-style vuốt đi vuốt lại nhiều lần.

Clay là gì?

Trước khi định nghĩa về Clay Wax thì chúng ta có khái niệm Clay. Clay là một dạng sáp rất dễ nhầm lần với Wax.

Sáp vuốt tóc Volcanic Clay

Clay cũng là một dạng sáp vuốt để tạo kiểu cho tóc nhưng chất sáp thường nặng hơn wax. Bời vì trên thị trường vẫn có một số sản phẩm sáp Clay nhẹ hơn Wax các bạn nhé! Hơn nữa, trong thành phần Clay chứa đất sét (Diatomaceous Earth,Kaolin, Bentonite, Silica,…) giúp tạo độ khô nên các loại sáp Clay thường có độ giữ nếp mạnh hơn Wax.

Clay wax là gì?

Clay Wax là một loại sáp vuốt tóc tổng hợp giữa Clay và Wax. Đồng nghĩ với việc trong một lọ sáp Clay Wax sẽ chứa các thành phần của Clay và Wax.

Clay wax
Clay wax

Pomade là gì?

Pomade cũng là một loại sáp vuốt tóc nói chung. Tuy nhiên Pomade có phần khác biệt so với các dạng sáp vuốt tóc mà mình vừa kể trên. Wax, Clay hay Clay wax thường mang lại độ bóng mờ tự nhiên cho tóc. Còn Pomade thì cung cấp độ bóng thấp tới cao và thường cần tới lược để tạo kiểu trong khi Wax, Clay, Clay wax sẽ dùng tay tạo vuốt tạo kiểu là chủ yếu.

pomade
pomade

Có 2 dạng Poma phổ biến là Pomade gốc nước và Pomade gốc dầu.

 • Pomade gốc dầu: Không chứa nước, 100% là dầu, sáp, và bơ v..v Loại sáp vuốt tóc Pomade gốc dầu này có nhược điểm là khó gội rửa cực kì và có độ bóng medium tới high shine (cao cực kì)
 • Pomade gốc nước: Thành phần có nước (Aqua,Water). Pomade gốc nước là dạng sáp vuốt tóc rất được ưa chuông, nó dễ gội rửa, mang độ bóng low-shine tới medium-shine.

Nổi bật nhất trong làng Pomade phải kể tới các sản phẩm nhà Reuzel. Anh em có thể tham khảo chi tiết các sản phẩm Reuzel Pomade tại đây: https://gatino.vn/danh-muc/reuzel-pomade/

Còn loại sáp vuốt tóc nào nữa không nhỉ??? À, có lẽ mình nên kể thêm tới Clay Pomade trước khi tìm hiểu tới các dạng chất sáp nhé!

Clay Pomade là gì?

Cũng như Clay Wax thì đây là dạng sáp vuốt tóc Pomade gốc nước có thêm thành phàn của Clay (đất sét). Clay pomade thường ít có dòng nào gây bóng tóc, chúng chủ yếu là hoàn thiện mờ (Matte Finish) và có thể dùng tay để tạo kiểu được.

clay pomade
clay pomade

OK, bây giờ chúng ta tìm hiểu một chút về các dạng sáp nhé. Đúng hơn là chất sáp có những dạng như thế nào?

Các dạng sáp vuốt tóc là gì?

Sáp vuốt tóc Paste

Sáp vuốt tóc dạng Paste thường thấy ở các loại sáp Clay. Nó mạng một độ liên kết rất mạnh, không quá khó để đánh tam và thường cung cấp độ ẩm nhẹ và độ giữ nếp ổn khi lên tóc.

18.21 Man Made Clay có chất sáp dạng Clay Paste
18.21 Man Made Clay có chất sáp dạng Clay Paste

Sáp vuốt tóc Cream

Sáp vuốt tóc dạng Cream thường rất mềm, thậm chí có vài loại với chất sáp khá lỏng. Loại wax vuốt tóc này thường giữ nếp ở mức vừa phải, không quá cao, nhiểu dưỡng rất tốt. Thích hợp với tóc mỏng tới trung bình.

Blumaan Meraki có chất sáp dạng Paste Cream dễ đánh tan
Blumaan Meraki có chất sáp dạng Paste Cream dễ đánh tan

Sáp vuốt tóc Fiber

Sáp vuốt tóc có hiệu ứng Fiber tức là chúng có khả năng tạo ra các sợ nhỏ, khi đập hai tay vào nhau chúng sẽ tạo ra các sợi nhỏ li ti. Sáp vuốt tóc dạng Fiber thường cho độ giữ nếp cao (High Hold) và không bị khô trên tóc.

Hiệu ứng Fiber
Hiệu ứng Fiber

Sáp vuốt tóc bột

Đây là một dạng sáp vuốt tóc khá hiệu quả với tóc nhiều dầu. Và dĩ nhiên chất sáp là ở dạng bột, rất nhẹ. Nó giống như phấn rôm mà chúng ta vẫn dùng cho em bé vậy. Khi dùng có thể rắc trực tiếp lên tóc hoặc cho ra tay rồi xoa đều lên tóc.

XEM THÊM: TOP những loại sáp vuốt tóc dành cho tóc dầu

Mousse vuốt tóc

Mousse vuốt tóc hay còn gọi là bọt tạo phồng. Đây là những sản phẩm thích hợp với tóc ẩm. Bạn sẽ cho 1 lớp bọt lên xoa đều, và sấy khô tóc lại. Nó sẽ giúp bạn có một kiểu tóc với Volume cực kì cao mà không bị khô rít.

Trên đây là tất cả những khái niệm liên quan tới sáp vuốt tóc là gì Gatino Store muốn chia sẻ cùng anh em. Hy vọng mình đã tổng hợp đủ để mang lại những thông tin hữu ích cho anh em. Nếu còn thiếu khái niệm gì cần bổ sung anh em đừng quên góp ý ngay với mình nhé!

Ngoài ra anh em có thể tham khảo rất nhiều sản phẩm sáp vuốt tóc tạo kiểu tại đây: https://gatino.vn/danh-muc/sap-vuot-toc-nam/

Dược sỹ. Đào Yến

Địa chỉ mua sáp vuốt tóc nam chính hãng

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820