Thú vị 1000+ kiểu râu đẹp nam tính cực chất

“Để râu không phải là già – Để râu để biết mình là đàn ông. Để râu phải để cho oai – Để chi vài cọng loai choai khó nhìn.” Có rất nhiều câu thơ vui về để râu, thế nhưng anh em nuôi râu đã biết hết về các kiểu râu thịnh hành nhất hiện nay chưa? Hay chỉ để râu vì “lười”. Đã “chơi râu” thì cũng như “chơi tóc”. Nhất định anh em phải biết tới các kiểu râu đẹp nam tính nhất hiện nay. Vì có rất nhiều kiểu râu khác nhau. Chứ râu không chỉ có râu quai nón, râu dê hay râu ria mép đơn thuần đâu nhé!

Hãy cùng GATINO.VN tìm hiểu ngay về tên các kiểu râu phổ biến nhất trong bài viết này nhé!

Các kiểu râu nam tính phải biết
Các kiểu râu nam tính phải biết

1. Kiểu râu Balbo Beard

Balbo beard là một kiểu râu quai nón lấy cảm hứng từ Italo Balbo – nhà kiến trúc sư đã giúp phát xít Ý cầm quyền vào năm 1922. Kiểu râu Balbo Beard được chia làm 2 phần tách biệt. Phần cằm được cạo tách riêng với phần tóc mai và phần ria. Nhìn chung râu Balbo Beard có phần ria mép và râu dưới môi được cắt tỉa gọn gàng.

Kiểu râu Balbo Beard
Kiểu râu Balbo Beard

Nếu để ý bạn sẽ thấy kiểu râu Balbo Beard này khá giống với kiểu râu Van Dyke. Tuy nhiên thay vì chỉ tập trung phần râu dưới cằm, anh em sẽ để dài nhập sát với tóc mai ở hai bên. Cách để râu này thích hợp cho gương mặt có khung xương cằm có sự phân hóa rõ ràng hoặc các khuôn mặt góc cạnh.

2. Kiểu râu Corporate Beard

Đây là một trong những kiểu râu quai nón thịnh hành nhất và được rất nhiều đấng mày râu yêu thích. Kiểu râu Corporate Beard này là phiên bản dài và rậm rạp hơn so với kiểu râu Balbo beard bên trên.

Râu Corporate Beard
Kiểu râu Corporate Beard

Kiểu râu này sẽ phù hợp với những gương mặt hình tam giác. Vì nó sẽ giúp phân tán sự chú ý khỏi đôi cằm nhọn của bạn. Nhìn chung đây sẽ là kiểu râu mang lại cho đàn ông vẻ nam tính vô cùng cuốn hút và đầy quyền lực.

3. Kiểu râu Van Dyke

Van Dyke là một trong những kiểu râu lâu đời nhất trong lịch sử. Vào thế kỷ 17 kiểu râu Van Dyke này rất thịnh hành trong tầng lớp quý tộc ở châu Âu. Đặc trưng của kiểu râu Van Dyke này là phần ria mép được tỉa tót gọn gàng kết hợp với một nhúm râu dê dưới môi. Bộ râu Van Dyke này sẽ thích hợp nhất với những người có khuôn măt oval và mặt vuông.

Râu Van Dyke
Kiểu râu Van Dyke

4. Kiểu râu Beard Stache

Đây là bộ râu với phần ria mép rậm. Hai bên khung xương gò má cũng như phần cằm được tỉa gọn sát da mặt.

Kiểu râu đẹp nam tính này sẽ là lựa chọn cho anh em có dáng mặt vuông, nhiều góc cạnh. Bởi độ che phủ ngay khung hàm của kiểu râu sẽ giúp làm mềm bớt độ xương xẩu của mặt.

râu Beard Stache
Kiểu râu Beard Stache

5. Kiểu râu Stubble ngắn (Stubble Short)

Đây là kiểu râu quai nón ngắn dành cho những người muốn để râu để chững chạc hơn nhưng lại không muốn râu quá xồm xoàm. Khác với các cách để râu khác, một bộ râu ngắn tỉa gọn gàng rất phù hợp với những người có bộ râu lởm chởm, không đều. Thông thường kiểu râu này có thể đạt được độ dài như ý trong vài ngày sau khi râu được cạo sạch hoàn toàn.

Kiểu râu đẹp nam tính này sẽ tạo nên một kết cấu hài hòa để làm tăng thêm sự nam tính góc cạnh. Đặc biệt phù hợp cho những người đàn ông sở hữu khuôn hàm tròn trịa.

Râu Stubble Short
Kiểu râu Stubble Short

6. Kiểu râu Stubble trung bình (Stubble Medium)

Đây là một trong các kiểu râu quai nón có độ dài trung bình. Các sợi râu trung bình có thể dài từ 3 đến 5 mm. Các kiểu râu đẹp nam tính ở độ dài trung bình này sẽ trông đẹp nhất khi được giữ ở 1/3 dưới khuôn mặt và ngay trên yết hầu.

Râu Stubble Medium
Kiểu râu Stubble Medium

7. Kiểu râu Stubble dài (Stubble Long)

Stubble Long là một trong các kiểu râu quai nón có chiều dài khoảng 6-7mm. Kiểu râu Stubble dài này có thể khó duy trì hơn những kiểu râu Stubble ngắn hơn. Kiểu râu Stubble Long muốn đẹp nhất cần được cắt tỉa thường xuyên. Vì thế một bộ dụng cụ cắt tỉa râu có thể điều chỉnh được độ dài thích hợp sẽ là thứ mà bất cứ anh em nào nuôi râu quai nón đều mong muốn sở hữu.

Kiểu râu Stubble dài
Kiểu râu Stubble dài

8. Kiểu râu Full Beard

Đây là một bộ râu rậm và dài. Trong số các kiểu râu đẹp thì kiểu râu này được coi là một biểu tượng tối cao của sự linh hoạt và nam tính từ thời cổ đại đến cận đại. Ở thế kỉ 21, phong cách để râu đẹp này vẫn tồn tại nhưng với nhiều biến thể khác nhau. Để có thể nuôi được một bộ râu hoàn chỉnh tốn rất nhiều thời gian, công sức, sự nhẫm nại và cẩn thận trong việc cắt tỉa.

Kiểu râu Full Beard
Kiểu râu Full Beard

9. Kiểu râu Ducktail

Kiểu râu Ducktail là một biến thể khác của bộ râu đầy đủ ban đầu và lấy tên từ vẻ ngoài của nó. Nhìn qua, bạn có thể dễ dàng nhận ra phần dưới của kiểu râu này giống đuôi vịt đến mức nào. Nhiều nam giới coi kiểu râu Ducktail là sự dung hòa hoàn hảo giữa sự hoang dã của việc để râu và sự tinh tế trong việc chăm chút và chải chuốt. Đó có lẽ là lý do tại sao kiểu râu Ducktail vẫn là một trong những kiểu râu phổ biến nhất hiện nay.

Kiểu râu ducktail
Kiểu râu ducktail

10. Kiểu râu Circle Beard

Kiểu râu Circle là kiểu dành cho những người đàn ông muốn có vẻ ngoài gọn gàng, bóng bẩy hơn. Mặc dù một số người có thể trông không gọn gàng với bộ râu đầy đủ. Nhưng bộ râu tròn là một sự thỏa hiệp tốt cho phép người đàn ông giữ lại một số lông trên khuôn mặt trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài chỉn chu, sạch sẽ. Đây là sự kết hợp giữa ria mép và Bandholz và nó giúp che đi đường viền hàm để trông mềm mại hơn.

Kiểu râu Circle Bread
Kiểu râu Circle Bread

11. Kiểu râu Goatee

Râu Goatee hay còn gọi là râu dê là một kiểu râu nổi tiếng. Người đàn ông muốn để kiểu này thì râu chỉ được nuôi ở phần cằm mà không lan ra má. Không phải tự nhiên mà kiểu râu này rất phổ biến trong giới đại diện của các show kinh doanh. Nhiều nhân vật huyền thoại trong lịch sử sử dụng để tạo nên hình ảnh cá nhân bất diệt.

Kiểu râu Goatee
Kiểu râu Goatee

12. Kiểu râu Extended Goatee

Extended Goatee là kiểu râu cơ bản vẫn hay được gọi là râu quai nón kết hợp với ria mép. Cánh đàn ông muốn để kiểu này đẹp cần phải có chất tóc và râu dày, rậm rạp. Kiểu râu này phù hợp với những người có khuôn mặt vuông và trái xoan. Bạn cần nuôi râu đủ dài trước khi định hình và điều chỉnh độ rộng theo ý thích.

Kiểu râu Extended Goatee
Kiểu râu Extended Goatee

13. Kiểu râu Imperial

Kiểu râu Imperial về mặt kỹ thuật không phải là râu mà là một bộ ria mép và rất phổ biến ở Pháp trong thời Thế chế thứ hai. Với kiểu râu này bạn có thể kết hợp nó với râu phần hàm bên cạnh hoặc râu cằm. Một số chia sẻ rằng họ đã không cạo râu trong nhiều tuần hoặc thậm chí là vài tháng để bộ râu đủ dài để tạo hình. Kiểu Imperial phù hợp với khuôn mặt hình chữ nhật.

Kiểu râu Imperial
Kiểu râu Imperial

14. Kiểu râu Anchor

Nhìn hình bên dưới bạn có thể đoán, kiểu râu bắt nguồn từ mỏ neo biển. Kiểu râu Anchor là một phần râu nhọn kéo dài theo đường quai hàm, kết hợp với bộ ria mép. Kiểu Anchor phù hợp với những người đàn ông có khuôn mặt vuông hoặc thuôn dài. Vì đây không phải là kiểu râu mà ai cũng có thể làm được. Nó là sự kết hợp của nhiều phong cách, cụ thể là Chinstrap, Goatee và Handlebar.

Kiểu râu Anchor
Kiểu râu Anchor

15. Kiểu râu French Fork

French Fork là một kiểu râu rất đặc biệt. Những chiếc nĩa kiểu Pháp chỉ có 2 ngạnh – đó là nơi bắt nguồn tên gọi của loại râu này.  Đặc trưng của kiểu râu này là phần râu dài qua cằm và chẻ ngôi giữa thành hai đoạn. Nhân vật hư cấu Jack Sparrow được cho là đã đưa French Fork trở lại trông bắt mắt trở lại trong thời gian gần đây.

Kiểu râu French Fork
Kiểu râu French Fork

16. Kiểu râu Mutton Chops

Râu Mutton Chops là một kiểu râu chắc chắn gây cho nhiều người tò mò. Nó bao gồm việc để râu mọc ở hai bên và ria mép và cạo vùng cằm. Kiểu râu này phù hợp với những người mặt tròn hoặc mặt vuông sẽ giúp tôn lên vẻ chín chắn, nam tính. Kiểu râu Mutton Chops cũng làm nên phong cách và tên tuổi của Hugh Jackman trong bộ phim nổi tiếng X-men Người sói

Kiểu râu Mutton Chops
Kiểu râu Mutton Chops

17. Kiểu râu Friendly Mutton Chops

Kiểu râu Friendly Mutton Chops là biến tấu từ kiểu râu Mutton Chops thông thường. Ở kiểu râu này ria mép chính là điểm khác biệt chính. Râu Friendly Mutton Chops phù hợp với những người đàn ông có khuôn mặt tròn hoặc vuông, tính cách có phần vui tính, tâm hồn thoải mái. Cách dễ dàng để sở hữu bộ râu Friendly Mutton Chops là kiên nhẫn để râu kiểu Bandholz – râu quai nón và sau đó cạo râu từ môi dưới đến cằm.

Kiểu râu Friendly Mutton Chops
Kiểu râu Friendly Mutton Chops

18. Kiểu râu Verdi

Râu Verdi được coi là kiểu râu hoàng gia và gợi cảm dành cho nam giới. Râu Verdi không dài quá 10 cm khi đo từ môi dưới. Và ria mép không mọc quá 1,5 cm qua khóe miệng và phải luôn được chải chuốt hoàn hảo. Nó phù hợp cho người có dạng khuôn mặt tròn và cũng phù hợp với người đàn ông mặt hình chữ nhật và hình vuông!

Kiểu râu Verdi
Kiểu râu Verdi

19. Kiểu râu Garibaldi

Râu Garibaldi rất phổ biến với nhiều người đàn ông, sẽ phù hợp với những người đàn ông tìm kiếm phong cách hơi nhếch nhác. Và nó dành cho tất cả những người không có thời gian chăm sóc bản thân và muốn để nó dài tự nhiên trong một thời gian dài. Nhưng kiểu râu Garibaldi này không có xu hướng quá dài. Độ dài thích hợp của kiểu râu Garibaldi là khoảng 20 cm.

Kiểu râu Garibaldi
Kiểu râu Garibaldi

20. Kiểu râu Dutch

Kiểu râu Dutch được biết đến là một kiểu râu kiểu cũ. Được lấy ý tưởng từ người Hà Lan, còn được gọi là Người Hà Lan Cổ. Đặc điểm là bộ râu lớn và dài trông như một người thợ rừng tàn bạo. Nếu bạn thích kiểu râu Dutch này thì không nên để ria mép.

Kiểu râu Dutch
Kiểu râu Dutch

21. Kiểu râu Hollywoodian

Tên của kiểu râu này được đạt theo sự phổ biến mà các ngôi sao Hollywood hay để. Kiểu râu này được tạo hình khỏe khoắn cùng khung xương hàm. Giống như được chạm trổ góc cạnh. Vì thế nó rất phù hợp với những khuôn mặt có xương gò má cao.

Kiểu râu Hollywoodian
Kiểu râu Hollywoodian

Cách tạo hình bộ râu này là, cạo nhẵn vùng hai bên má và để râu mọc rậm ở vùng cằm.

*** Tổng kết

Trên đây là những kiểu râu thịnh hành nhất hiện nay. Anh em đang để kiểu râu nào? Đang muốn nuôi thành kiểu râu nào? Để nuôi và chăm sóc râu chắc chắn không thể thiếu các TIP hướng dẫn cắt tỉa râu và bộ sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu râu. Tất cả sẽ được GATINO.VN bật mí qua các chuyên mục blog râu đẹp. Anh em hãy theo dõi để khám phá nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé!

Tham khảo nhanh một số sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu rau bán chạy nhất tại GATINO.VN sau đây:

 

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820