Gel vuốt tóc là gì? Có nên dùng gel vuốt tóc không?

Để tạo ra những kiểu tóc ứng ý, các bạn sẽ cần tới một số sản phẩm giữ nếp tóc. Đó có thể là sáp vuốt tóc, pomade hay gôm xịt tóc,… Còn trong bài viết ngày hôm nay, Gatino.vn sẽ chia sẻ thêm với mọi người về dòng sản phẩm giữ nếp hiện được khá nhiều người quan tâm. Đó chính là Gel vuốt tóc. Vậy Gel vuốt tóc là gì? Có tác dụng ra sao? có nên dùng gel vuốt tóc không?

Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Gel vuốt tóc là gì
Gel vuốt tóc là gì

I. Gel vuốt tóc là gì?

Gel vuốt tóc là một sản phẩm dùng để tạo kiểu tóc. Nó có dạng sệt sệt, dẻo với đủ các loại màu từ trắng trong tới xanh, vàng…. Nhưng hầu như đều ở dạng trong trong, dẻo như thạch, chứ không ở dạng chất đặc sệt. Về cơ bản tác dụng của Gel vuốt tóc là một dạng chất kết dính có khả năng tạo độ dẻo và độ mềm cho các sợi tóc. Sau đó bạn có thể dùng lược để tạo kiểu dễ dàng cho mái tóc của mình.

Gel vuốt tóc dùng trên tóc khô hay tóc ướt? Các loại gel vuốt tóc hiện nay đều có thể dùng trên tóc khô hoặc tóc ướt. Tuy nhiên, vẫn có một số loại gel giá rẻ thì buộc phải dùng trên tóc ẩm và có thể gây đứt, gãy rụng tóc. Các bạn nên lưu ý điều này để lựa chọn các sản phẩm gel vuốt tóc tốt nhất cho mình.

Mặt khác, tên sản phẩm GEL vuốt tóc được bắt nguồn bởi một từ tiếng anh là GELATUS. Từ này có nghĩa là đông cứng hay đóng băng. Mặc dù vậy thì hiện nay Gel vuốt tóc cũng được chia làm 3 cấp độ cứng khác nhau. Bao gồm:

 • Gel vuốt tóc mềm
 • Gel vuốt tóc cứng vừa
 • Gel vuốt tóc siêu cứng

Chúng ta sẽ tìm hiểu về từng dòng sản phẩm cụ thể ở phần tiếp theo của bài viết này nhé!

II. Ưu và nhược điểm của Gel vuốt tóc

Trước khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “Có nên dùng gel vuốt tóc không?” Hãy cùng Gatino.vn điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm giữ nếp dang Gel này nhé!

2.1. Ưu điểm của gel vuốt tóc

– Ưu điểm chính của Gel vuốt tóc chính là có độ cứng tốt và khả năng giữ nếp cao. Ngoài ra còn có rất nhiều sản phẩm GEL giúp tạo Volume và Texture cao. Chi tiết đó là loại Gel nào, Gatino sẽ tư vấn cụ thể hơn trong phần tìm hiểu về các dòng gel vuốt tóc phổ biến hiện nay nhé!

– Ưu điểm tiếp theo của GEL vuốt tóc mà Gatino muốn nhắc tới chính là độ bóng Shine. Nhiều người cho rằng độ bóng là nhược điểm của Gel vuốt tóc. Thế nhưng Gatino lại không cho rằng là như vậy. Bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Gel vuốt tóc với công thức cấu tạo tiên tiến. Nó cho phép bạn điều chỉnh độ bóng theo các cách dùng gel vuốt tóc khác nhau. Phổ biến là:

 • Dùng trên tóc ẩm sẽ tạo độ bóng trung bình – cao
 • Dùng trên tóc khô sẽ không tạo bóng cho tới tạo độ bóng trung bình.

Ngoài ra, khi dùng Gel vuốt tóc các bạn cũng sẽ cảm thấy khá dễ chịu về mùi hương của sản phẩm này. Hầu hết là không mùi hoặc mùi rất nhẹ. Mùi hương sẽ bay nhanh sau khi hoàn thiện kiểu tóc khoảng 10-15 phút.

2.2. Nhược điểm của gel vuốt tóc

– Gel vuốt tóc mặc dù khá ấn tượng về độ giữ nếp. Tuy nhiên tạo kiểm bằng Gel lại mang đến không ít rắc rối khi sử dụng. Ví dụ như tình trạng rít tóc, bết tóc. Nhiều anh em lần đầu sử dụng sẽ cảm thấy hơi khó chịu với việc Gel sét trên tóc như vậy. Cùng với đó là khả năng Restyle khá hạn chế. Bạn sẽ không thể tạo lại kiểu một khi GEL đã khô.

– So với sáp vuốt tóc thì việc dùng GEL vuốt tóc có phần khó hơn. Nhưng không phải là quá khó khăn. Các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Hướng dẫn cách sử dụng Gel vuốt tóc trên nền tóc khô và tóc ướt.

– Đối với các loại sáp, wax hay Pomade các bạn có thể sử dụng kết hợp với 1 số sản phẩm tạo kiểu khác như Prestyling hoặc gôm xịt tóc. Còn với Gel vuốt tóc thì dường như là không thể kết hợp chung.

III. Có nên sử dụng Gel vuốt tóc không?

Qua những phân tích bên trên có lẽ các bạn cũng định hình được việc có nên sử dụng GEL vuốt tóc hay không rồi đúng không?

Nếu so sánh với các sản phẩm tạo kiểu tóc khác có trên thị trường hiện nay như sáp vuốt tóc, gôm xịt tóc, Pomade có lẽ GEL vuốt tóc có phần lép vế hơn về sự phổ biến. Tuy nhiên ở một khía cạnh nào đó, việc dùng GEL vuốt tóc vấn được rất nhiều người đón nhận. Vì hiện nay có rất nhiều sản phẩm gel tóc hiện đại, đa năng cho mọi tình huống. Cách sử dụng cũng được UPDATE lên một level mới RẤT DỄ DÙNG.

Tóm lại, GEL vuốt tóc cũng là một trong những sản phẩm tạo kiểu vô cùng hiệu quả. Và có những ưu điểm riêng rất OK để các bạn lựa chọn. Nếu bạn chưa từng dùng qua dòng sản phẩm này hãy thử qua một lần để có những cảm nhận riêng nhé! Ngay sau đây là một số sản phẩm Gel vuốt tóc phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

IV. Các loại Gel vuốt tóc trên thị trường hiện nay

Với sự đa dạng về nhu cầu sử dụng các sản phẩm tạo kiểu giữ nếp tóc. Gel vuốt tóc hiện nay không chỉ có các sản phẩm giữ nếp cứng với độ bóng cao. Thay vào đó là sự đa dạng chọn lựa với các loại Gel dưới đây:

 • Gel vuốt tóc mềm
 • Gel vuốt tóc cứng vừa
 • Gel vuốt tóc siêu cứng
 • Gel vuốt tóc bóng nhẹ
 • Gel vuốt tóc bóng cao

Ngoài ra các bạn cũng có thể điều chỉnh độ bóng của tóc khi dùng Gel một cách đơn giản qua những cách sử dụng khác nhau.

Ở một khía cạnh khác, Gel vuốt tóc còn được phân loại dựa theo thiết kế của sản phẩm. Điển hình như:

 • Gel vuốt tóc dạng Tuýp
 • Gel vuốt tóc dạng hũ
 • Gel vuốt tóc dạng vòi xịt
Các loại gel vuốt tóc trên thị trường hiện nay
Các loại gel vuốt tóc trên thị trường hiện nay

Cụ thể hơn, gel vuốt tóc gồm những loại nào? Hãy cùng Gatino.vn tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm gel vuốt tóc phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhé!

V. Những sản phẩm Gel vuốt tóc nên dùng

5.1. Gel vuốt tóc Davines Strong Hold Cream

Davines là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Ý. Các sản phẩm tạo kiểu của Davines từ sáp vuốt tóc tới gôm xịt. Và nay là Gel vuốt tóc Davines đều nổi tiếng với khả năng tạo kiểu kết hợp với việc chăm sóc, nuôi dưỡng tóc cực tốt. Vì thế, nếu bạn đang tìm một trong những loại Gel vuốt tóc tốt nhất nên dùng thì chắc chắn không thể bỏ qua Gel vuốt tóc Davines nhé!

Gel vuốt tóc Davines
Gel vuốt tóc Davines

Gel vuốt tóc Davines được thiết kế dạng tuýp dài. Với thể tích là 125ml và có mùi hương nhẹ nhành như một loại nước hoa cổ điển. Dưới đây là một số mô tả về công dụng và hướng dẫn sử dụng Gel vuốt tóc Davines cơ bản:

 • Khả năng giữ nếp rất tốt. Nhưng không làm cứng tóc. Cũng không hề tạo cảm giác bóng nhờn sau khi hoàn thiện.
 • Có thể sử dụng trên 2 nền tóc khô và tóc ẩm.
 • Dùng với tóc khô sẽ tạo độ bóng tự nhiên
 • Dùng với tóc ẩm sẽ tạo độ bóng trung bình, không quá cao.
 • Hỗ trợ tạo Volume cực tốt
 • Khả năng gội rửa dễ dàng
 • Giá bán tham khảo: 339.000 đồng

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm Gel vuốt tóc Davines tại đây: https://gatino.vn/san-pham/gel-vuot-toc-davines-strong-hold-cream/

5.2. Gel vuốt tóc Osis+ 4 Rock Hard

Osis+ là một thương hiệu sáp vuốt tóc nổi tiếng đến từ Đức. Hãng này cũng cho ra mắt thị trường các dòng Gel vuốt tóc nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Và sản phẩm Gel vuốt tóc Osis+ đầu tiên Gatino muốn giới thiệu với các bạn chính là Gel vuốt tóc Osis+ 4 Rock Hard.

Gel vuốt tóc Osis+ 4 Rock Hard
Gel vuốt tóc Osis+ 4 Rock Hard

Gel Osis+ 4 Rock Hard được đóng gói dạng tuýp nhỏ 150ml. Có mùi hương dịu nhẹ đặc trưng của thương hiệu Osis+. Ngay từ khi đọc tới cái tên “Rock Hard” có lẽ các bạn cũng đã hình dung ra khả năng giữ nếp của sản phẩm này. Sản phẩm sẽ đem lại khả năng giữ nếp mạnh, phù hợp với các bạn nam thích hoạt động thể thao. Nếu các bạn nữ cũng yêu thích thương hiệu Osis+ này thì có thể tìm hiểu về sản phẩm Gel vuốt tóc Osis+ 4 Play Tough sẽ thích hợp hơn nhé!

 • Giá bán tham khảo: 359.000 đồng
 • Có thể dùng cho cả tóc khô và tóc ẩm.
 • Tạo bóng trung bình – cao khi dùng với tóc ẩm
 • Độ bóng nhẹ tự nhiên hơn khi dùng với tóc khô
 • Hỗ trợ tăng Volume cho mái tóc cực hiệu quả
 • Khả năng gội rửa rất dễ dàng

Xemt hêm thông tin về sản phẩm Gel vuốt tóc Osis+4 Rock Hard tại đây: https://gatino.vn/san-pham/gel-vuot-toc-osis-4-rock-hard/

5.3. Gel vuốt tóc Osis+ 4 Play Tough

Như đã giới thiệu ở phía bên trên, có lẽ các bạn cũng đã hình dung ra Gel vuốt tóc Osis+ 4 Play Tough là gì, đúng không.

Gel vuốt tóc Osis+ 4 Play Tough là một sản phẩm thích hợp hơn với các bạn nữ. Loại Gel này có khả năng giữ nếp ở mức vừa phải, không làm cứng tóc. Tạo vẻ đẹp hoàn thiện ở mức tự nhiên cho mái tóc bạn nữ nhẹ nhàng và bồng bềnh.

Trên thực tế rất nhiều người thường gọi đây là gel vuốt tóc mềm. Vì nó có khả năng cung cấp độ ẩm cực tốt cho mái tóc. Thích hợp dành cho những mái tóc khô xơ cần bổ sung độ ẩm. Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý về cách sử dụng loại Gel này nhé. Nếu muốn tạo ra những kiểu tóc hoàn thiện đẹp tự nhiên thì nên dùng với nền tóc khô. Hoặc các bạn cũng có thể căn chỉnh độ bóng khi dùng gel trên nền tóc ẩm nhé!

Gel Osis+ 4 Play Tough
Gel Osis+ 4 Play Tough

Gel vuốt tóc Osis+ 4 Play Tough được đóng gói dạng tuýp với thể tích 150ml. Có giá bán tham khảo là 359.000 đồng. Xem thêm chi tiết về sản phẩm tại đây: https://gatino.vn/san-pham/gel-vuot-toc-mem-osis-4-play-tough-150ml/

5.4. Gel vuốt tóc Reuzel Matte Styling Paste

Tiếp nối các sản phẩm Gel vuốt tóc tốt nhất trên thị trường hiện nay mà các bạn nên dùng sẽ là các loại gel đến từ thương hiệu Reuzel – Hà Lan. Đối với thương hiệu Reuzel này, các dòng sản phẩm sẽ hơi thiên vị cho phái mạnh. Và Gel vuốt tóc Reuzel cũng vậy. Chúng mang đậm phong cách của những quý ông thời thượng, sang trọng và lịch sự.

Sản phẩm đầu tiên mà Gatino muốn giới thiệu tới anh em chính là Gel vuốt tóc Reuzel Matte Styling Paste.

Gel vuốt tóc Reuzel Matte Styling Paste
Gel vuốt tóc Reuzel Matte Styling Paste

Gel vuốt tóc Reuzel Matte Styling Paste là gì?

Gel vuốt tóc Reuzel Matte Styling Paste là một sản phẩm được đóng gói theo dạng tuýp, với tone màu xanh lam mát lạnh. Có thể tích 100ml.

Trong số các sản phẩm Gel vuốt tóc của hãng Reuzel thì sản phẩm này có khả năng giữ nếp tóc ở mức trung bình. Và nó khá linh hoạt trong việc tạo kiểu. Đặc biệt là không hề tạo bóng, nên phù hợp với cả những kiểu tóc hiện đại. Tạo vẻ đẹp hoàn thiện mờ tự nhiên. Không hề gây cảm giác bết dính ngay từ khi apply lên tóc.

Loại Gel này có giá bán tham khảo là 229.000 đồng. Tham khảo chi tiết về thành phần cấu tạo và một số thông tin khác của Gel Reuzel Matte Styling Paste tại đây: https://gatino.vn/san-pham/gel-vuot-toc-reuzel-matte-styling-paste-100ml/

5.5. Gel vuốt tóc Reuzel Fiber

Tiếp theo sẽ là sản phẩm Gel vuốt tóc nam Reuzel Fiber. Sản phẩm này cũng được đóng gói với thể tích 100ml/tuýp. Trong số các sản phẩm Gel vuốt tóc của hãng Reuzel thì đây là loại Gel có khả năng giữ nếp mạnh nhất. Nhưng không hề khiến tóc khô cứng. Ngược lại bạn hoàn toàn có thể Restyle cho kiểu tóc sau khi dùng loại Gel này. Độ bóng hoàn thiện sau khi dùng Gel cũng không quá lớn. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ bóng trên nền tóc ẩm cho tới khô. Với tóc ẩm độ bóng sẽ cao hơn (ở mức bóng trung bình, không bết dính). Còn tóc khô độ bóng mà Gel Reuzel Fiber mang lại là hoàn toàn tự nhiên.

Gel vuốt tóc nam Reuzel Fiber
Gel vuốt tóc nam Reuzel Fiber

Đặc biệt hơn nữa, Gel Reuzel Fiber là sản phẩm phù hợp với cả những người có da đầu nhạy cảm. Công thức cấu tạo của sản phẩm không chứa không chứa cồn và paraben. Đồng thời chứa khá nhiều dưỡng chất và các chiết xuất từ tự nhiên giúp làm mềm tóc một cách hiệu quả. Sản phẩm phù hợp với mọi chất tóc. Kể cả các mái tóc khô và xơ.

Giá bán tham khảo của Gel vuốt tóc Reuzel Fiber là 229.000 đồng. Với mức giá hợp lý như vậy, đây sẽ là một trong những loại Gel tốt nhất hiện nay mà các bạn nên sử dụng. Tìm hiểu thêm chi tiết về thành phần cấu tạo và hiệu năng của Gel vuốt tóc Reuzel Fiber tại đây: https://gatino.vn/san-pham/gel-vuot-toc-nam-reuzel-fiber-gel-100ml/

5.6. Gel vuốt tóc Reuzel Grooming Cream

Thêm một sản phẩm Gel vuốt tóc cực tốt của nhà Reuzel mà Gatino muốn giới thiệu tới mọi người chính là Gel vuốt tóc Reuzel Grooming Cream. Chất tóc phù hợp với gel vuốt tóc này là gì? Sau đây sẽ là câu trả lời dành cho các bạn.

Gel vuốt tóc Reuzel Grooming Cream là một sản phẩm khá đặc biệt. Nó sinh ra là dành riêng cho những bạn tóc mỏng, thưa và yếu. Gel vuốt tóc Reuzel Grooming Cream có khả năng giữ nếp hiệu quả và tạo độ bóng nhẹ cho mái tóc. Trong thành phần cấu tạo của loại GEL này cũng chứa rất nhiều dưỡng chất chăm sóc tóc hiệu quả. Nó giúp cung cấp độ ẩm cần thiết để mái tóc trông khỏe mạnh và dày hơn.

Gel vuốt tóc Reuzel Grooming Cream
Gel vuốt tóc Reuzel Grooming Cream

Giá bán tham khảo của Gel vuốt tóc Reuzel Grooming Cream là 229.000 đồng.

Link chi tiết sản phẩm: https://gatino.vn/san-pham/gel-vuot-toc-reuzel-grooming-cream-100ml/

5.7. Gel vuốt tóc Tigi Bed Head Power Play

Tigi Bed Head là một thương hiệu cao cấp đến từ USA – Mỹ. Cùng với gôm và sáp vuốt tóc, hãng này cũng cho ra mắt thị trường dòng GEL vuốt tạo kiểu tóc Tigi Bed Head Power Play.

Có thể nhiều người còn chưa biết Gel vuốt tóc Tigi Bed Head Power Play là gì, như thế nào? Thì đây là loại Gel có kết cấu ở dạng lỏng, dẻo, tính kết dính cực tốt. Giúp bạn tạo kiểu với khả năng giữ nếp cao, vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt với công thức khóa ẩm sẽ giúp cho mái tóc luôn khô thoáng và sạch sẽ, không gây nhờn rít khi hoàn thiện. Và không gây bóng tóc, phù hợp với những kiểu tóc hiện đại của giới trẻ ngày nay.

Gel vuốt tóc Tigi Bed Head Power Play
Gel vuốt tóc Tigi Bed Head Power Play

Gel vuốt tóc Tigi Bed Head Power Play được đóng gói dạng tuýp với thể tích 200ml. Đây là một dung tích tương đối nhiều so với các hãng gel khác trên thị trường hiện nay để bạn thoải mái sử dụng. Loại Gel này hiện có giá bán tham khảo là 399.000 đồng.

Xem chi tiết về thành phần cấu tạo và Review sản phẩm Gel vuốt tóc Tigi Bed Head Power Play tại đây: https://gatino.vn/san-pham/gel-vuot-toc-tigi-bed-head-power-play/

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm GEL vuốt tóc khác nên dùng. Các bạn có thể tham khảo bảng báo giá Gel vuốt tóc nam với hơn 20+ sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng tại danh mục: GEL vuốt tóc của Gatino.vn

VI. Mua Gel vuốt tóc chính hãng ở đâu?

Bài viết này Gatino.vn đã chia sẻ với các bạn tất tần tật về Gel vuốt tóc là gì? Có tác dụng ra sao. Và một số loại gel vuốt tóc tốt nhất nên dùng là gì. Hy vọng qua đây mọi người sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về dòng sản phẩm tạo kiểu tóc này.

Tuy nhiên, với nhược điểm còn sót lại của những loại gel vuốt tóc giá rẻ, kém chất lượng là độ cứng cao, làm tóc bết dính,… Thì các bạn hãy có cái nhìn sáng suốt để lựa chọn cho mình những sản phẩm gel vuốt tóc chính hãng nhé. Chỉ có những sản phẩm chính hãng mới mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất và không làm bạn thất vọng.

Gatino.vn – Thế giới mỹ phẩm chính hãng chính lã địa chỉ uy tín để các bạn yên tâm chọn mua các sản phẩm tạo kiểu tóc. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820