Mẹo làm tóc 2 mái phồng cực chất dành cho các bạn nam

Kiểu tóc 2 mái nam phồng được thịnh hành trong nhiều năm qua, xu hướng này bắt nguồn từ các chàng ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc. Kiểu tóc này khá trẻ mang lại cảm giác mới mẻ điển trai mà đây còn là kiểu tóc ấn tượng, giúp anh em tạo dựng nên những phong cách của riêng mình. Cách làm tóc 2 mái phồng nam này có khó không? Thực tế không khó nếu như bạn hiểu rõ về nó và ứng dụng tốt những mẹo dưới đây.

Cách làm tóc 2 mái phồng nam
Cách làm tóc 2 mái phồng nam

I. Kiểu tóc 2 mái phồng nam là gì?

Giống như với tên gọi, tóc 2 mái phồng nam hay uốn phồng chân là kiểu tóc phổ biến với kết cấu mái chẻ hai bên. Thường sẽ chẻ theo nhiều tỉ lệ như: 3/7, 2/8, 4/6 hoặc tùy theo sở thích của người sở hữu. Với sự hòa quyện 2 trong 1 này mang đến cho anh em một diện mạo mới lạ, đẹp cuốn hút và vô cùng thời trang.

II. Đặc điểm nhận diện tóc 2 mái nam phồng

Tóc 2 mái nam uốn phồng chính là dùng nhiệt của máy và uốn phồng chân tóc. Và kết hợp dùng bột tạo phồng hoặc xịt tạo phồng. Giúp chân tóc đứng lên từ đó mái tóc của bạn sẽ có độ phồng. Ngoài ra nó sẽ còn giúp mái tóc có những đường lượn sóng rất đẹp. Mái tóc của bạn trông sẽ cực kỳ bay bổng chứ không bị xẹp như khi chưa uốn.

Hơn nữa, nếu như anh em đã quá quen thuộc và nhàm cũ kỹ và không còn hấp dẫn thì kiểu tóc 2 mái uốn phồng nam chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Kiểu tóc này thích hợp cho các bạn trẻ còn đi học cho đến những anh chàng công sở đều rất phù hợp với kiểu tóc này.

III. Các kiểu tóc nam 2 mái và cách làm tóc 2 mái phồng nam cực chất

3.1. Kiểu tóc đầu nấm nam phồng 2 mái

Đầu nấm là kiểu tóc phổ biến mà giới trẻ ưa thích, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Tóc 2 mái dành cho đầu nấm được tạo kiểu cũng rất đơn giản với những dụng cụ cũng thông thường, không cần tới dụng cụ chuyên dụng.

Kiểu đầu nấm để tóc 2 mái phồng đẹp tự nhiên
Kiểu đầu nấm để tóc 2 mái phồng đẹp tự nhiên

3.1.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

Bạn cần có máy sấy tóc, sử dụng loại có đầu tụ gió nhé. Bột tạo phồng tóc, keo hoặc gôm xịt tóc để tóc của bạn giữ nếp được lâu hơn.

3.1.2. Các bước thực hiện tạo kiểu tóc phồng mái chẻ 5/5 đơn giản

 • Bước 1: Trước tiên, hãy làm sạch mái tóc của bạn. Sấy tóc nhưng không nên sấy khô cứng lại vì sẽ làm cho tóc của bạn nhanh bị xơ rối và hư tổn. Tóc của bạn để còn hơi ẩm sẽ dễ tạo kiểu hơn. Khi sấy bạn sấy từ trên xuống và sấy vòng quanh đầu nhé.
 • Một số trường hợp do có chất tóc xù nên sau khi sấy xong, một vài lọn tóc sẽ bị chĩa ra ngoài. Để xử lý bạn chỉ cần dùng máy sấy để sấy những lọn tóc này vào và dùng ép để ép chúng lại vào trong. Chỉ cần ép khoảng 3 giây là vừa đủ.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn phải xác định phần tóc mái của mình ở đâu. Dùng bột phồng tóc rắc đều lên từng sợi tóc vầ xoa đều để chất tạo phồng thấm đều vào từng sợi. Rồi dùng máy để sấy phần tóc đó theo hướng thổi ngược lên. Tóc của bạn sẽ tự động được chia thành 2 phần.
 • Bước 3: Tiếp theo là tạo độ phồng cho tóc. Lúc này bạn nắm lấy 1 phần của tóc mái, bẻ cong hình chữ C rồi dùng máy sấy tạo độ phồng. Phần tóc còn lại cũng thực hiện tương tự.
 • Bước 4: Phần tóc ở xung quanh của đường ngôi tóc cũng có thể dùng máy sấy để sấy phồng lên nhé. Làm như vậy mái tóc của bạn sẽ được tạo hình ấn tượng hơn.
 • Bước 5: Cuối cùng, để mái tóc giữ nếp được lâu hơn, bạn xịt gôm hoặc keo lên nhé.

3.2. Kiểu tóc 2 mái phồng Layer

Nếu bạn đang sở hữu một kiểu tóc cắt layer thì phần tóc mái thường được để dài. Vậy khi tạo kiểu tóc 2 mái, cần có những dụng cụ gì và các bước thực hiện ra sao?

Kiểu tóc nam 2 mái phòng cắt layer
Kiểu tóc nam 2 mái phòng cắt layer

3.2.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

Bạn cần có máy sấy tóc loại có đầu tụ gió, bột hoặc xịt tạo phồng, lược tròn được dùng để tạo kiểu và keo xịt tóc để giữ nếp.

3.2.2. Các bước thực hiện

 • Bước 1: Chia ngôi tóc của bạn theo tỷ lệ 2:8 hoặc 3:7, sau đó rẽ tóc thành 2 phần rõ ràng và ngay ngắn.
 • Bước 2: Lần lượt thực hiện các bước tạo kiểu cho từng phần tóc. Bạn chia phần tóc cần tạo kiểu thành 2-3 lớp rồi dùng lược tròn để uốn cong từng lớp tóc rồi lại cuộn tóc lại.
 • Bước 3: Rắc bột tạo phồng lên chân tóc, hoặc xịt tạo phồng tùy thuộc ý thích của bạn. Xoa đều chất tạo phồng toàn bộ tóc.
 • Bước 4: Sấy phần tóc vừa được uốn quanh lược tròn. Sau đó tháo lược ra, tóc của bạn sẽ có nếp uốn cong nhẹ ra ngoài.
 • Bước 5: Thực hiện các động tác như vậy cho phần tóc mái còn lại cho tới khi hoàn thành.

3.3. Kiểu tóc nam 2 mái dầu “phẩy”

Kiểu tóc này khá thịnh hành thời gian gần đây. Không ít các anh em đã biến tấu mái tóc của mình với kiểu tóc mái này.

Kiểu tóc nam 2 mái dấu phẩy
Kiểu tóc nam 2 mái dấu phẩy

3.3.1. Dụng cụ cần chuẩn bị

Để tạo kiểu với tóc 2 mái nam dấu phẩy theo phong cách Hàn Quốc bạn cần có máy sấy với đầu tụ gió và sáp vuốt.

3.3.2. Các bước tạo kiểu tóc

– Chia phần tóc mái của bạn thành 2 theo tỷ lệ 2:8, tách 2 phần rõ ràng sang hai bên.

– Dùng máy sấy để sấy theo đường rẽ ngôi theo hướng lên xuống giúp định hình cho tóc.

– Phần tóc có tỷ lệ ít hơn, bạn sẽ dùng tay kéo chúng về phía sau, và sấy xuôi chiều tóc, tóc sẽ ôm sát vào đầu hơn.

– Ở phần tóc nhiều hơn bạn sẽ đẩy ngược từ chân tóc lên ngọn bằng tay để tạo độ phồng. Phía ngọn tóc bạn khéo léo chỉnh để có độ rơi xuống phía trán một cách tự nhiên nhất.

– Dùng sáp điều chỉnh lại nếp của tóc mái và thêm keo để giữ nếp.

IV. Chọn sáp vuốt và bột tạo phồng tóc phù hợp cho tóc uốn phồng 2 mái

Bí quyết để mái tóc thêm mượt và bồng bềnh hơn chính là nhờ sự hỗ trợ của sáp vuốt tóc và bọt tạo phồng hay xịt tạo phồng. Khoản đầu tư này là lựa chọn rất thông minh cho những chàng trai tinh tế đấy. Hãy chọn những loại vuốt tóc phù hợp với bản thân bạn. Nếu bạn có một mái tóc dầu nhờn thì hãy chọn những sản phẩm có tính khô và hút dầu của các loại sau:

Các loại bột phồng vuốt tóc dạng bột thường được nghĩ đến đầu tiên khi tóc bị bết dính nhiều dầu. Vì khả năng hút dầu của những sản phẩm này là khá tốt. Anh em có thể tham khảo một số sản phẩm bột tạo phồng chân tóc (dạng bột) và sáp vuốt tóc sau đây. Sẽ giúp khắc phục tình trạng tóc dầu của mình.

bột tạo phồng Volcanic Ash Styling Powder
Bột tạo phồng Volcanic Ash Styling Powder.
Sáp Quicksand dành cho tóc mỏng, nhiều dầu
Sáp Quicksand dành cho tóc mỏng, nhiều dầu

Nếu bạn có một mái tóc uốn khô xơ thì hãy nên chọn cho bản thân một sản phẩm có một chút độ ẩm để bù đắp. Việc cung cấp, bổ sung nước cho mái tóc. Qua đó sẽ giúp anh em tránh được tình trạng tóc khô xơ, thiếu nước. Sau đây là những sản phẩm sáp vuốt tóc nam được bổ sung các thành phần dưỡng ẩm. Giúp mái tóc sau khi tạo kiểu sẽ không bị khô cứng mất tự nhiên. Đồng thời bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để chăm sóc tóc nam giới một cách hiệu quả.

Nếu cần giữ nếp mạnh mẽ hơn thì anh em nên Pre-styling hoặc tham khảo một số dòng sáp khác phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng nhé!

Ngoài ra khi uốn và dùng các sản phẩm tạo phồng chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng tóc bị khô xơ hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên đến salon ít nhất 1 lần mỗi tháng để hấp tóc. Điều này giúp cân bằng độ ẩm cho mái tóc của mình. Đồng thời tóc ít bị khô xơ và gãy rụng do ảnh hưởng của thuốc uốn.

V. Địa chỉ phân phối các dòng xịt và bột tạo phồng tóc chính hãng

Trên đây là cách làm tóc 2 mái phồng nam tương ứng với từng kiểu tóc phổ biến hiện nay. Cùng sự kết hợp của máy sấy, xịt Pre-styling, bột tạo phồng tóc và sáp tạo kiểu cuối cùng. Tất cả đều mang đến cho bạn một mái tóc bồng tự nhiên. Hơn nữa đối với bột tạo phồng và Pre-styling ngoài công dụng tạo cho mái tóc có độ Tuxture ra, thì chúng còn có thể làm cho mái tóc và da đầu trở nên sạch sẽ hơn, khô thoáng hơn rất nhiều. Đặc biệt là vào những ngày hè nơi oi ả như khí hậu ở Việt Nam, khả năng hút dầu, hút ẩm còn được bộc lộ rõ rệt nhất có thể.

Vậy nên anh em hãy sắm ngay có mình ít nhất một sản phẩm để sử dụng nhé! Nên chọn địa chỉ uy tín để mua hàng chính hãng. Vì thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại bột tạo phồng tóc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu không được tìm hiểu kỹ, những loại này có thể khiến bạn bị rụng tóc, xơ tóc hay nhanh hói và các vấn đề nghiêm trọng khác. Chính vì thế, khi có nhu cầu sử dụng các dòng chăm sóc và là đẹp cho nam giới. Hãy đến GATINO để lựa chọn nhưng dòng sản phẩm phù hợp nhé. Vì đây là địa chỉ uy tín để mua hàng chính hãng!

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820