Sáp và gôm xịt tóc có được mang lên máy bay không?

Điều quan trọng đối với mỗi hành khách trước khi lên máy bay đó chính là hành lý. Bởi không chỉ trọng lượng hành lý bị giới hạn mà những đồ kèm theo trong đó cũng được quy định. Với những đồ được phép mang theo và đồ không được mang hoặc bị giới hạn. Trong đó nhiều khách hàng vẫn đang thắc mắc rằng “sáp vuốt tóc có được mang lên máy bay không?” hay “gôm xịt tóc có được mang lên máy bay không?”. Đây được xem là một dấu hỏi lớn. Vì không phải tất cả mọi hành lý đều được phép mang lên máy bay trong các chuyến đi.

Gatino tin chắc rằng rất nhiều bạn đang tìm câu trả lời đều mong muốn được mang những vật dụng này lên máy bay. Vì rất có thể ở điểm đến sau mỗi chuyến bay bạn không thể tìm mua được sản phẩm đó. Để giải đáp chi tiết về vấn đề trên, hãy cùng tham khảo trong những thông tin dưới đây nhé!

sap-vuot-toc-co-duoc-mang-len-may-bay-5.jpg
Sáp vuốt tóc có được mang lên máy bay không?

I. Quy định về việc mang hành lý lên máy bay

Theo quy định chung của các hãng hàng không Việt Nam cũng như Thế giới, những hành lý hạn chế vận chuyển khi bạn đi máy bay bao gồm:

 • Hành lý cồng kềnh
 • Hành lý đặc biệt

Trong đó hành lý đặc biệt là điều các bạn nên nắm rõ trước mỗi chuyến bay. Bao gồm:

 • Đá khô không được vượt quá 2kg
 • Đồ uống có cồn không được vượt quá 5 lít
 • Nước hoa không được vượt quá 2 lít, mỗi lọ không vượt quá 500ml
 • Bình oxi không được vượt quá 230gr

Và nhiều loại hành lý đặc biệt khác. Tuy nhiên chúng ta đang quan tâm tới việc “Sáp và gôm xịt tóc có được mang lên máy bay không?” Đây là các vật dụng cá nhân khá quen thuộc với tất cả mọi người. Cũng giống như nước hoa vậy. Các bạn có thể mang chúng lên máy bay. Tuy nhiên khối lượng quy định là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu tiếp theo đây nhé!

II. Sáp vuốt tóc có được mang lên máy bay không?

Sáp vuốt tóc là sản phẩm được dùng để tạo kiểu, giữ nếp cho mái tóc. Trong cuộc sống hàng ngày sáp vuốt tóc được sử dụng khá phổ biến. Đặc biệt là đối với nam giới. Thậm chí rất nhiều anh em còn “dắt túi” mang bên người như một người bạn chiến hữu. Vì tác dụng của em nó là vô cùng lợi hại. Nó sẽ giúp anh em thay đổi phong cách một cách nhanh chóng. Cũng như chị em thường xuyên mang son bên người vậy.

Vậy còn đối với việc mang sáp vuốt tóc lên máy bay thì sao? Đi du lịch, nghỉ mát hay công tác xa thì càng cần chăm chút làm đẹp. Liệu chúng ta có thể mang sáp vuốt tóc lên máy bay không? Vì nhiều người cho rằng sáp vuốt tóc là sản phẩm ở thể rắn chứ không phải thể lỏng như cồn, rượu hay gôm xit tóc. Liệu có quy định gì cho dòng sản phẩm này không?

Bay nội địa mang không giới hạn – bay quốc tế không được quá 1kg (khi mang theo dạng sách tay)

Theo kinh nghiệm từng di chuyển bằng máy bay của mình, thì mình được biết rằng.

 • Đối với các chuyến bay nội địa, các bạn có thể mang theo sáp vuốt tóc không giới hạn.
 • Đối với các chuyến bay quốc tế, sáp vuốt tóc có thể mang theo hành lý xách tay. Với điều kiện là không quá 01 lít với dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa không quá 100ml, đồng thời phải được đóng kín hoàn toàn. (Thực tế sáp vuốt tóc không ở thể rắn hoàn toàn như bạn nghĩ đâu nhé!)
 • Ngoài ra các bạn cũng có thể mang sáp vuốt tóc theo dưới dạng hành lý ký gửi. Với điều kiện khối lượng không quá 0.5 kg hoặc 0.5 lít. Tổng sản phẩm xách tay và ký gửi không được mang quá 2 kg hoặc 2 lít.

Còn gôm xịt tóc thì sao? Có được mang gôm xịt tóc lên máy bay không? Cùng tiếp tục tìm hiểu về loại mặt hàng này nhé!

III. Gôm xịt tóc có được mang lên máy bay không?

Cũng gần giống với sáp vuốt tóc thì gôm xịt tóc cũng là một trong những vật phẩm cá nhân được rất nhiều người sử dụng để làm đẹp. Cụ thể là giữ nếp tóc một cách hiệu quả. Tuy nhiên gôm xịt tóc được cấu tạo ở dạng chất lỏng. Hơn nữa còn chứa các chất có độ bay hơi cao và dễ bắt lửa. Vì thế trên các chuyến bay luôn có quy định rõ ràng cho loại hành lý xách tay này.

 • Đối với các chuyên bay nội địa, các bạn hoàn toàn có thể mang gôm xịt tóc lên máy bay.
 • Đối với các chuyên bay quốc tế, các bạn cũng cho phép được mang gôm xịt lên máy bay. Nhưng không được vượt quá 1 lít/người và dung tích mỗi chai không vượt quá 100ml. Như vậy là tương đối khó khăn với mặt hàng này vì phần lớn các bình gôm xịt tóc đều đóng gói trên 100ml.
sap-vuot-toc-co-duoc-mang-len-may-bay-4.jpg
Gôm xịt đều được mang lên máy bay khi đảm bảo >1lit/người

Như vậy là tương đối khó khăn với việc mang gôm xịt tóc lên máy bay. Vì phần lớn các bình gôm xịt tóc đều đóng gói trên 100ml. Nếu bạn muốn mang theo loại gôm xịt tóc mình yêu thích lên máy bay thì bắt buộc phải là bình có dung tích dưới 100ml. Chứ gôm xịt tóc thì làm sao mà chiết ra chai nhỏ được đúng không? Hoặc có một cách khác là các bạn mang theo gôm xịt tóc dưới hình thức hàng ký gửi nhé. Dung tích cho phép lên tới 0.5 lít đó.

Các dòng gôm xịt tóc được phép mang lên máy bay trực tiếp hoặc kí gửi anh em tìm mua nhiều nhất tại Gatino:

1. Gôm xịt tóc Butterfly Shadow mang lên máy bay

Sản phẩm này có dung tích khá nhỏ gọn. Sản phẩm chính hãng, giá hợp lý phù hợp cho bạn dùng khi đi du lịch hoặc công tác. Theo kinh nghiệm của Gatino và khách hàng hoàn toàn có thể dùng sản phẩm khi mang xách tay lên máy bay. Dung tích 150ml/ chai

2. Xịt phồng tóc Reuzel Grooming Tonic 100ml mang lên máy bay

Dòng xịt phồng này dùng cho cả nam và nữ. Vừa giữ nếp vừa tạo phồng mà không làm cứng tóc. Với nhiều dưỡng chất đảm bảo không rít tóc, không khô cứng tóc. Giá sản phẩm 239K/100ml và bạn có thể xách tay lên máy bay.

Nếu bạn không cần dùng dạng xịt thì Reuzel cũng có dạng rót tiết kiệm hơn. Pre-styling Reuzel Grooming Tonic 100ml

IV. Nếu mang sáp và gôm xịt tóc vượt quá quy định thì phải làm sao?

Trong trường hợp lượng sáp vuốt tóc hoặc gôm xịt tóc hành khách mang vượt quá quy định. Lúc này các nhân viên tại sân bay sẽ tiến hành thủ tục để mang chung theo dạng ký gửi. (Cách mà mình đã gọi ý ở trên đó.) Với điều kiện khối lượng tịnh mỗi bình không chứa quá 0,5kg hoặc 0,5lit. Tổng các loại vật phẩm này (gồm cả ký gửi và xách tay) không được mang quá 2kg hoặc 2 lít mỗi hành khách. Các van xả của bình xịt phải có nắp đậy hoặc được bảo vệ thích hợp nhằm tránh bị kích hoạt. Nếu hành khách không đồng ý bạn buộc lòng phải để lại chúng tại sân bay trước khi bay.

sap-vuot-toc-co-duoc-mang-len-may-bay-3.jpg
Nếu mang sáp và gôm xịt tóc vượt quá quy định sẽ mang theo dạng ký gửi

Tóm lại, là các bạn có thể mang sáp và gôm xịt tóc lên máy bay. Nhưng phải tuân thủ đúng quy tắc của chuyến bay. Đây cũng là điều đáng mừng cho những ai cần mang sáp vuốt tóc hoặc gôm xịt tóc theo mình để sử dụng tại điểm đến rồi. Kẻo tới nơi lại không tìm được sản phẩm ưng ý thì tiếc hùi hụi đó. Qua những chia sẻ bên trên các bạn hãy xem xét nên mang sáp và gôm xịt tóc dưới dạng hành lý xách tay hay ký gửi để chuẩn bị từ trước nhé. Tránh việc phải bớt đồ lại sân bay là tiếc lắm đấy ạ.

V. Địa chỉ mua sáp và gôm xịt tóc chính hãng

Như bạn thấy đấy các đơn vị hàng không hiện nay không cấm bạn đem theo các sản phẩm chăm sóc tóc như sáp vuốt tóc hay gôm xịt tóc. Chỉ cần đảm bảo theo quy định của hãng bay là được. Do đó bạn cần chuẩn bị hành lý phù hợp để khi ra sân bay sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc này nữa.

Ngoài ra thì bạn cũng nên tìm hiểu một số loại sáp và gôm xịt tóc có dung tích phù hợp để khi mang theo được thuận tiện hơn. Gatino Store – Thế giới mỹ phẩm chính hãng luôn mang đến cho khách hàng đa dạng các sản phẩm đến dung tích phù hợp. Tại đây quý khách hàng sẽ tha hồ lựa chọn những sản phẩm phù hợp và đáp ứng nhu cầu và túi tiền của quý khách. Chúng tôi luôn tận tâm với những sản phẩm mình bán, tư vấn hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Vì vậy hãy yên tâm mua sắm tại đây bạn nhé!

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820