Thời gian giữ nếp của các loại gôm xịt tóc hiện nay

Gôm xịt tóc là dòng sản phẩm có tác dụng giữ nếp hiệu quả nhất hiện nay. Có nhiều cấp độ giữ nếp từ nhẹ, vừa tới mạnh mẹ. Tương ứng với đó là các loại gôm xịt tóc mềm, gôm xịt tóc cứng và gôm xịt tóc siêu cứng. Thế nhưng đã bao giờ các bạn quan tâm tới thời gian giữ nếp của các loại gôm xịt tóc hiện nay chưa? Gôm xịt tóc giữ nếp được bao lâu? Các bạn hãy lưu ý thời gian giữ nếp có thể tỷ lệ thuận với độ giữ nếp. Nhưng chúng là 2 khái niệm khác nhau đó nhé. Và thời gian giữ nếp còn phụ thuộc khá nhiều tới cách sử dụng nữa.

Chính vì thế, trong bài viết này hãy cùng Gatino tìm hiểu về các vấn đề xoay quanh thời gian giữ nếp của gôm xịt tóc. Để biết…

 • Loại gôm nào đang có khả năng giữ nếp được lâu nhất
 • Loại gôm nào có thời gian giữ nếp kém nhất
 • Loại gôm nào có độ giữ nếp mạnh mẽ nhưng nhanh mất form nhất nhé!

Thời gian giữ nếp của gôm xịt tóc là bao lâu?

I. Các cấp độ giữ nếp của gôm xịt tóc

Cấp độ giữ nếp của gôm xịt tóc còn được biết tới với thuật ngữ là độ Hold. Kèm theo đó là thời gian giữ nếp sau khi xịt gôm là bao lâu. Nếu muốn chọn mua được những sản phẩm gôm xịt tóc ưng ý nhất bạn cần hiểu rõ sản phẩm sẽ mang tới công dụng như thế nào. Dưới đây sẽ là một số cấp độ giữ nếp của gôm xịt tóc để các bạn tham khảo và lựa chọn.

 • Extreme Hold giữ nếp mạnh mẽ nhất. Có thời gian giữ nếp bền lâu cả ngày thậm chí sang tới ngày hôm sau. Thường là các loại gôm xịt tóc siêu cứng.
 • Extra Strong Hold giữ nếp mạnh mẽ, chỉ thua kém Extreme Hold một chút. Thời gian giữ nếp thoải mái cả ngày không lo tóc bung, xõa trước gió. Độ giữ nếp cứng.
 • Strong Hold giữ nếp hiệu quả. Thời gian giữ nếp trên 18 tiếng. Độ giữ nếp cứng.
 • High Hold giữ nếp tốt. Thời gian giữ nếp khoảng 8-10 tiếng. Thường là các loại gôm xịt tóc có độ cứng vừa.
 • Firm Hold giữ nếp linh hoạt. Thời gian giữ nếp khoảng 6-8 tiếng. Thường là các loại gôm xịt tóc mềm. Phù hợp với những kiểu tóc dài, tóc xoăn và chị em phụ nữ thích giữ nếp hiệu quả nhưng không làm cứng tóc.

Ngoài ra thì vẫn có các sự ngoại lệ. Có thể là gôm xịt tóc mềm nhưng giữ nếp rất lâu. Hoặc gôm xịt tóc cứng nhưng thời gian giữ nếp rất dở (thường là các loại gôm xịt tóc giá rẻ). Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào cách dùng gôm xịt tóc có đúng cách hay không nữa. Chúng ta sẽ cùng lựa chọn các sản phẩm gôm xịt tóc tốt nhất với các cấp độ giữ nếp một cách chi tiết hơn trong từng sản phẩm cụ thể nhé!

II. Vì sao cần quan tâm tới thời gian giữ nếp của gôm xịt tóc?

Dùng gôm xịt tóc để giữ nếp lâu hơn
Dùng gôm xịt tóc để giữ nếp lâu hơn

Rõ ràng khi mua bất cứ sản phẩm nào với mục đích để tạo kiểu thì thời gian giữ nếp đều rất quan trọng. Chắc chắn các bạn sẽ không muốn thất vọng vì sản phẩm không mang lại hiểu quả như mong đợi đúng không? Vì thế, biết được khoảng thời gian giữ nếp của gôm xịt tóc là bao lâu sẽ giúp bạn:

 • Chọn mua đúng sản phẩm theo nhu cầu sử dụng
 • Không tốn thời gian, tiền bạc khi mua nhầm sản phẩm
 • Tạo ra những kiểu tóc ưng ý nhất
 • Tự tin vận động mà không lo tóc bung, xõa
 • Dễ dàng kiểm soát mái tóc một cách hiệu quả nhất

Xem thêm: TOP các loại gôm xịt tóc nam cứng giữ nếp vô địch

III. Gôm xịt tóc mềm giữ nếp được bao lâu?

Nếu so sánh về thời gian giữ nếp của các loại gôm thì gôm xịt tóc mềm là dòng keo xịt có thời gian giữ nếp thấp nhất. Phổ biến là trong khoảng từ 6-8 tiếng. Tuy nhiên loại gôm này lại mang tới rất nhiều ưu điểm như:

 • Không làm cứng tóc, tạo vẻ đẹp tự nhiên, bồng bềnh cho mái tóc
 • Tính linh hoạt cao, dễ dàng kiểm soát và restyle cho kiểu tóc
 • Chứa nhiều thành phần dưỡng chất có tác dụng giữ ẩm, làm mềm tóc, hạn chế tối đa tình trạng tóc khô xơ

Một số sản phẩm gôm xịt tóc mềm không làm cứng tóc được nhiều người yêu thích nhất bao gồm:

Gôm xịt tóc Osis+1 và +2
Gôm xịt tóc Osis+1 và +2

Gôm xịt tóc Osis+1 Sparkler và Osis+2 Freeze là 2 sản phẩm keo xịt giữ nếp mềm được các bạn nữ yêu thích nhất hiện nay. Về hiệu quả giữ nếp, gôm Osis+2 có khả năng giữ nếp cao hơn gôm Osis+1. Độ tạo cứng sẽ mạnh hơn một chút nhưng không hề làm tóc bạn bị cứng nhắc mất tự nhiên đâu nhé.

 • Gôm Osis+1 Sparkler có thời gian giữ nếp khoảng 6-8 tiếng
 • Gôm Osis+2 Freeze có thời gian giữ nếp khoảng 8-10 tiếng
Gôm xịt tóc Cedel Hairspray
Gôm xịt tóc Cedel Hairspray

Gôm xịt tóc Cedel là dòng gôm mang tới hiệu quả giữ nếp tốt và rất linh hoạt. Thành phần gôm chứa nhiều hợp chất giúp làm mềm tóc một cách hiệu quả. Hiện tại gôm Cedel có 2 loại dành cho các mật độ tóc khác nhau. Bao gồm:

 • Gôm xịt tóc Cedel Hairspray Firm thích hợp dùng với tóc mỏng đến trung bình. Thời gian giữ nếp của gôm là khoảng 6 tiếng
 • Gôm xịt tóc Cedel Hairspray Extra Firm thích hợp dùng với tóc dày, cứng. Thời gian giữ nếp của gôm là trên 8 tiếng

IV. Gôm xịt tóc cứng vừa giữ nếp được bao lâu?

Một số sản phẩm gôm xịt tóc tạo độ cứng vừa trên tóc như gôm 2Vee, gôm Mane-Man, gôm Osis+ 3 Session, gôm Suavecito. Các loại gôm xịt tóc này giữ nếp được bao lâu? Sau đây sẽ là thông tin về thời gian giữ nếp của các loại gôm vừa kể tên trên. Thông tin được thống kê bởi sự trải nghiêm thực tế của các thành viên Gatino chúng mình và thu thập phản hồi từ phía khách hàng ạ.

4.1. Gôm xịt tóc 2Vee

2VEE Hair Spray được nhập khẩu 100% Hàn Quốc
2VEE Hair Spray được nhập khẩu 100% Hàn Quốc

Gôm xịt tóc 2Vee là sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc. Tạo độ cứng vừa phải và giữ nếp tốt trong khoảng thời gian 8-10 tiếng. Đặc biệt là có chứa khá nhiều dưỡng chất giúp làm mềm tóc. Nếu được sử dụng với một lượng vừa phải thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát mái tóc của mình một cách hiệu quả nhất. Dễ dàng restyle khi cần thiết.

Xem thêm: Các loại gôm xịt tóc Hàn Quốc nên dùng

4.2. Gôm xịt tóc Mane-Man

Gôm xịt tóc Mane-Man
Gôm xịt tóc Mane-Man

Gôm xịt tóc Mane-man là một trong những sản phẩm gôm xịt tóc nam cao cấp tốt nhất hiện nay. Có xuất xứ từ Úc. Mặc dù là gôm xịt tóc cao cấp nhưng không đồng nghĩa với việc nó phải có khả năng giữ nếp cao. Gôm Mane-Man thiên về xu hướng tạo kiểu và chăm sóc tóc tối ưu. Trong thành phần gôm có chứa rất nhiều dưỡng chất tạo mềm tóc. Và đặc biệt có khả năng chống tia UV, bảo vệ màu tóc nhuộm cực tốt.

>>> Xem thêm: Gôm xịt tóc chống tia UV tốt nhất

Gôm xịt tóc Mane-man tạo độ cứng để giữ nếp ở mức vừa phải (cứng vừa). Thời gian duy trì độ giữ nếp của gôm Mane-Man là khoảng 8-10 tiếng. Có thể thấy đây cũng là khoảng thời gian khá dài để bạn thoải mái kiểm soát mái tóc của mình. Nếu cần giữ nếp lâu hơn nữa thì sự lựa chọn nên là các loại gôm xịt tóc siêu cứng.

4.3. Gôm xịt tóc Osis+ 3 Session

Tiếp nối các loại gôm xịt tóc Osis+ được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Sản phẩm tiếp theo đây sẽ là một loại keo xịt giữ nếp tạo độ cứng ở mức vừa phải High Hold trên tóc. Và có thời gian giữ nếp vô cùng hiệu quả – trên 10 tiếng. Đó chính là gôm xịt tóc Osis+ 3 Session.

Gôm xịt tóc Osis+ 3 Session
Gôm xịt tóc Osis+ 3 Session

Gôm xịt tóc Osis+ 3 Session sẽ tạo một lớp phủ bóng lên tóc sau khi xịt. Nhưng không hề làm mái tóc của bạn mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Mà trông nó rất khỏe khoắn, mang tới sự mềm mại cho mái tóc. Trong thành phần gôm chứa các hoạt chất tạo mềm, và chăm sóc giúp hạn chế tối đa sự hư tổn và khô xơ. Đây là những thứ bạn sẽ không bao giờ tìm thấy ở những lọ gôm xịt tóc giá rẻ.

4.4. Gôm xịt tóc Suavecito

Gôm xịt tóc Suavecito là một trong số ít sản phẩm gôm xịt giữ nếp được khuyên dùng kết hợp với các loại Pomade. Phù hợp với những kiểu tóc cổ điển, lịch lãm. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ tạo độ bóng mượt trên tóc. Và có thời gian giữ nếp hiệu quả trên 8 tiếng. Đăc biệt trong thành phần gôm có chứa các hợp chất tạo màng bảo vệ và chống tia UV cực tốt. Mái tóc sẽ không bị nhạt màu, xơ rối hay chẻ ngon khi dùng sản phẩm này.

V. Gôm xịt tóc siêu cứng giữ nếp được bao lâu?

Sau khi tạo kiểu với sáp vuốt tóc, nhiều anh em đã lựa chọn dùng thêm gôm xịt tóc để có thể kéo dài thời gian giữ nếp cho mái tóc của mình. Và loại gôm được nhiều anh em lựa chọn để sử dụng nhất chính là gôm xịt tóc siêu cứng. Bằng việc làm cứng các sợi tóc để cố định form, gôm cứng chính là những sản phẩm có thời gian giữ nếp lâu nhất. Từ tóc ngắn vừa tới tóc ngắn, tóc cứng khó vào nếp, và kể cả những kiểu tóc dựng đứng cũng dễ dàng được cố định bởi loại gôm siêu cứng này.

Gôm xịt tóc siêu cứng có khả năng giữ nếp hiệu quả cho tóc nam ngắn, ngắn vừa, tóc dựng
Gôm xịt tóc siêu cứng có khả năng giữ nếp hiệu quả cho tóc nam ngắn, ngắn vừa, tóc dựng

Một số sản phẩm gôm xịt tóc siêu cứng có thời gian giữ nếp lâu nhất được anh em yêu thích bao gồm:

 • Gôm xịt tóc Hanz De Fuko
 • Gôm xịt tóc Kevin Murphy
 • Gôm xịt tóc Tigi Bed Head
 • Gôm xịt tóc Davines Extra Strong
 • Gôm xịt tóc Osis+ Black

Trên đây đều là những sản phẩm gôm xịt tóc nam tốt nhất hiện nay. Chúng có chung ưu điểm là độ giữ nếp cực mạnh mẽ. Và là những loại gôm xịt tóc có thời gian giữ nếp hiệu quả trên 18 tiếng. Mặt khác, đây đều là những sản phẩm thuộc các thương hiệu nổi tiếng. Vì thế ngoài khả năng giữ nếp tốt, thời gian giữ nếp lâu thì chúng còn là những sản phẩm gôm dưỡng tóc cực kỳ tốt.

Mặc dù giữ nếp tóc hiệu quả bằng cách làm cứng các sợi tóc. Thế nhưng chúng không hề khiến tóc của bạn trở nên khô xơ. Vì trong thành phần gôm của các sản phẩm này có chứa rất nhiều chất dưỡng và làm mềm tóc. Đồng thời có khả năng bảo vệ tóc hiệu quả khi đi dưới nắng. Kể cả những mái tóc nhuộm màu cũng thoải mái sử dụng mà không cần lo lắng tóc bị phai màu.

VI. Thời gian giữ nếp của một số loại gôm xịt tóc giá rẻ

Gôm xịt tóc giá rẻ là lựa chọn của khá nhiều người như: Học sinh, sinh viên. Hoặc ít sử dụng sản phẩm tạo kiểu. Họ thường tìm mua những lọ gôm xịt tóc giá rẻ dưới 300K. Vậy thời gian giữ nếp của gôm xịt tóc giá rẻ có lâu không?

Gôm xịt tóc giá rẻ giữ nếp được nao lâu

Có một điều mà nhiều người không tưởng, đó chính là những lọ gôm xịt tóc giá rẻ lại có khả năng giữ nếp rất tốt. Thường ở mức Strong Hold và Extreme Hold với thời gian giữ nếp kéo dài suốt cả ngày dài. Tuy nhiên nhược điểm của gôm xịt tóc giá rẻ là không chứa các dưỡng chất chăm sóc tóc. Khả năng giữ nếp mà gôm giá rẻ có được là do nó có chứa hàm lượng cồn và các hợp chất bay hơi nhiều hơn so với các loại gôm xịt tóc cao cấp. Nếu dùng quá nhiều mái tóc của các bạn rất dễ bị hư tổn và khô xơ.

Một số loại gôm xịt tóc giá rẻ được đánh giá là có độ an toàn thích hợp để các bạn sử dụng bao gồm:

 • Gôm xịt tóc Butterfly Shadow có thời gian giữ nếp Strong Hold trên 10 tiếng
 • Gôm xịt tóc Lady Killer có thời gian giữ nếp Strong Hold trên 8 tiếng và khá linh hoạt
 • Gôm xịt tóc Colmav có thời gian giữ nếp Extra Strong trên 18 tiếng
 • Gôm xịt tóc Luxurious có thời gian giữ nếp Strong Hold trên 8 tiếng

>>> Xem thêm: Tổng hợp và báo giá các loại gôm xịt tóc

VII. Cách xịt gôm để giữ nếp tóc lâu nhất

Như đã nhắc tới ngay từ đầu bài viết nay, thời gian giữ nếp của gôm xịt tóc cũng phục thuộc rất nhiều vào cách bạn dùng gôm có đúng cách không. Nếu không được dùng đúng cách, xịt quá nhiều hoặc xịt tập trung tại một điểm sẽ khiến tóc bị bết, nặng tóc. Thời gian giữ nếp cũng không được như mong muốn. Bởi vậy, bên cạnh việc lựa chọn loại gôm xịt tóc có thời gian giữ nếp, độ giữ nếp thích hợp. Các bạn hãy tìm hiểu thêm về cách sử dụng gôm sao cho hiệu quả nhất nhé.

Trong quá trình dùng gôm xịt tóc có một số lưu ý chung như sau:

 • Nhớ lắc kỹ bình gôm trước khi xịt
 • Đặt vòi xịt cách xa tóc 20-30cm
 • Dùng tay che trước trán để bụi gôm không bay vào mắt
 • Xịt thành nhiều lần, nhiều nhịp, đưa bình xịt di chuyển nhịp nhàng để tránh hiện tượng xịt tập trung tại một điểm
 • Với gôm xịt tóc cứng hãy nhanh chóng chỉnh lại kiểu tóc trước khi gôm khóa form

Xem thêm:

Cuối cùng, đừng quên ghé qua Gatino.vn để mua gôm xịt tóc chính hãng nhé. Vì chỉ có những sản phẩm chính hãng mới mang lại độ giữ nếp và thời gian giữ nếp tốt nhất. Các loại gôm xịt tóc FAKR, gôm xịt tóc giá rẻ kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ khiến mái tóc nhanh chóng bị hư tổn và phai màu. Hãy liên hệ với Gatino để được tư vấn miễn phí nhé!

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820