Sáp vuốt tóc Medium Hold là gì? 10+ loại sáp Medium Hold phổ biến nhất

Sáp vuốt tóc Medium Hold là loại sáp giữ nếp ở mức trung bình, có thời gian giữ nếp khoảng 4 – 5 tiếng. Với loại sáp này thì anh em không cần phải lo lắng sẽ bị nặng đầu, nặng tóc và khó vệ sinh đâu. Loại sáp này sẽ là giải pháp giúp anh em có kiểu tóc đẹp và tự tin hơn khi xuống phố. Dễ dàng tạo kiểu tóc theo ý muốn với hiệu ứng mờ.

Vậy Sáp vuốt tóc Medium Hold là gì? Trong bài viết này, Gatino.vn sẽ gợi ý cho anh em TOP  10+ loại sáp Medium Hold tốt nhất hiện nay.

1. Các mức độ của độ giữ nếp cho tóc

Hold chính là độ giữ nếp của loại sáp đó. Chỉ số Hold được đánh giá càng cao thì giữ nếp càng lâu. Đây chính là thông tin mà rất nhiều bạn cần phải để ý khi chọn sáp vuốt tóc.

Độ giữ nếp được chia thành các mức độ sau:

 • Low Hold:Là độ giữ nếp thấp nhất. Tóc dễ mất nếp nhưng anh em hoàn toàn có thể restyle lại theo ý thích của mình. Tóc bồng bềnh, tự nhiên và nhẹ nhàng.
 • Light Hold: Độ giữ nếp trung bình (3 – 4 điểm)
 • Medium Hold: Độ giữ nếp trung bình (4 – 5 điểm). Tăng lượng sử dụng sẽ tăng độ giữ nếp. Ví dụ: By Vilain Silver Fox, By Vilain Dynamite Clay, Dapper Dan Deluxe Pomade, Davines Strong Dry Wax,…
 • Flexible Hold: Độ giữ nếp ổn, linh hoạt (5 – 6 điểm).  Giữ nếp tóc ở mức tự nhiên, bồng bềnh, và hoàn toàn có thể restyle nếu muốn.
Hold là thuật ngữ chỉ độ giữ nếp của sáp trên tóc
Hold là thuật ngữ chỉ độ giữ nếp của sáp trên tóc

2. Công dụng của sáp vuốt tóc Medium Hold

2.1. Sáp vuốt tóc giúp giữ tóc vào nếp suốt ngày dài

Thời gian giữ nếp của tóc sẽ phụ thuộc vào từng sản phẩm. Anh em có thể tham khảo thời gian giữ nếp của các dòng sáp vuốt tóc dưới đây:

Dòng sáp vuốt tócThời gian giữ nếp
Light Hold3 – 4 tiếng
Medium Hold4 – 5 tiếng
Firm Hold5 – 6 tiếng
Flexible Hold6 – 7 tiếng
High Hold7 – 8 tiếng
Strong Hold8 – 9 tiếng
Heavy Hold/ Extreme Hold12 – 14 tiếng

Độ giữ nếp của sáp vuốt tóc thường kém hơn so với Gel hoặc Gôm xịt. Tuy nhiên, nó có thể tạo nếp tự nhiên thay vì tạo nên finish “đóng băng” như hai loại sản phẩm kia. Sáp vuốt Medium Hold có thể giữ nếp cho mái tóc từ 4-5 tiếng.

2.2. Tăng độ phồng cho tóc

Đặc tính khô của chất sáp vuốt tóc giúp tạo độ phồng cho tóc và tăng độ bồng bềnh một cách tự nhiên. Với các dòng sáp thông thường trên thị trường, nó có thể giúp tạo phồng ở mức 7 – 8/10.

Các loại gel vuốt tóc thường có độ ẩm cao vì thế sẽ có phần dính chặt vào nhau và khiến mái tóc gần như không có độ phồng. Còn đối với các loại xịt giữ nếp chỉ có thể tạo độ phồng khi đã được uống hoặc sử dụng sáp vuốt từ trước.

2.3. Tạo độ bóng mờ cho mái tóc

Không giống vẻ “bóng lộn” thường thấy ở những mái tóc apply gel tạo nếp, sáp vuốt tóc hường có độ bóng thấp hơn đáng kể. Đặc biệt là những dòng matte finish gần như không bóng, nhờ đó mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho mái tóc. Đây là một tác dụng “độc quyền” ở sáp vuốt tóc, khiến nó trở thành sản phẩm được ưu tiên sử dụng hàng ngày.

2.4. Làm rõ các lọn tóc, kiểu tóc

Thành phần sáp nhũ hóa được bổ sung trong sáp vuốt tóc mang đến khả năng kết dính và tạo hiệu ứng lọn (textured) rõ nét. Khả năng tạo texture của sáp vuốt tóc ấn tượng hơn hẳn so với gel và gôm xịt giữ nếp.

Kết hợp tác dụng này và khả năng tạo độ phồng kể trên giúp sáp vuốt tóc trở thành sản phẩm tuyệt vời dành cho những kiểu tóc rối lãng tử. Độ texture của các dòng sáp thông thường trên thị trường hiện nay đều đạt mức khá cao, trung bình 8 – 9/10.

2.5. Tạo kiểu dễ dàng mọi lúc mọi nơi

Thành phần wax trong sáp không khô đi sau khi sử dụng, vì vậy dù vào thời điểm nào trong ngày bạn cũng đều có thể dễ dàng tạo kiểu lại nếu mái tóc có lỡ “mất form”. Khi sử dụng sáp vuốt tóc, bạn có thể tạo kiểu bằng tay thay vì dùng lược. Vì thế mà khi anh em dùng sáp vuốt tóc sẽ dùng được ở mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng và thuận tiện.

3. Đặc điểm của sáp vuốt tóc Medium Hold

 • Sáp vuốt tóc Medium Hold có độ giữ nếp ở mức trung bình. Thời gian giữ nếp trong khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ.
 • Dễ dàng tái tạo lại kiểu tóc theo ý muốn với hiệu ứng mờ.
 • Tạo kiểu cho tóc khô, không gây nhờn dính hay bị bết tóc khó chịu như những loại sáp vuốt tóc thông thường khác.
 • Trong thành phần sáp chứa các dưỡng chất dưỡng ẩm tối đa, chống tạo tuyết mang lại cho bạn một mái tóc khỏe, đẹp tự nhiên.
 • Sản phẩm sáp vuốt tóc này không chứa chất bảo quản paraben, tuyệt đối không gây kích ứng, rất an toàn cho người sử dụng.

4. Top 10+ loại sáp Medium Hold tốt nhất hiện nay

5. Cách sử dụng sáp vuốt tóc Medium Hold hiệu quả

Để giữ nếp tóc lâu dài và bền bỉ nhất anh em thường kết hợp sử dụng thêm gôm xịt tóc sau khi tạo kiểu với sáp. Tuy nhiên có một cách hiệu quả khác mà anh em nên chú ý tới chính là Pre-styling trước khi dùng sáp để giữ nếp mạnh mẽ hơn.

Sau đây là các bước cụ thể để sử dụng sáp vuốt tóc hiệu quả nhất:

 • Bước 1: Gội xả tóc trước khi dùng sáp để tạo kiểu để sáp phát huy hiệu quả giữ nếp tốt hơn.
 • Bước 2: Pre-styling trước khi dùng sáp là bước cần thiết giúp anh em định hình form tóc tới 90%. Nhờ đó hiệu quả giữ nếp sẽ tăng lên gấp bội. Đồng thời giúp tiết kiệm một lượng sáp đáng kể. Xem cách Pre-stying đúng cách tại đây.
 • Bước 3: Hoàn thiện kiểu tóc với loại sáp vuốt tóc yêu thích.
 • Bước 4: Dùng thêm gôm xịt tóc nếu cần. Tuy nhiên với các loại sáp giữ nếp mạnh mẽ như trên, có lẽ anh em chẳng cần dùng tới gôm xịt tóc làm gì.

>> Xem thêm:

6. Những hạn chế khi sử dụng sáp vuốt tóc và giải pháp

Ngoài những công dụng tuyệt vời của sáp vuốt tóc thì cũng có một vài điều hạn chế khi anh em sử dụng sáp vuốt tóc.

6.1. Sáp vuốt tóc có thể làm nặng đầu

Sáp vuốt tóc có thể làm nặng đầu, nặng tóc nếu không được vệ sinh đúng cách.  Trong các sản phẩm có chứa tỉ lệ wax càng cao, tóc sẽ càng nặng và càng khó gội sạch. Nếu gội đầu không đúng, sáp vẫn có thể bám trên da đầu và thân tóc. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến các lần tạo kiểu tiếp theo mà còn gây hại cho tóc.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn các dòng sáp vuốt tóc gốc nước sẽ thì việc làm sạch sẽ dễ dàng hơn. Còn nếu với bạn sáp wax vẫn là “chân ái”. Thì cần chú ý gội đầu đúng cách để loại bỏ sáp hoàn toàn sau mỗi lần dùng như sau:

 • Chọn dầu gội có khả năng làm sạch cao, nếu bạn là tóc da dầu thì nên dùng dầu gội chứa sulfate để có thể làm sạch dầu và sáp trên tóc dễ hơn.
 • Làm ướt tóc, thoa dầu gội, gãi nhẹ và đánh tơi tóc khi gội.
 • Dùng nước ấm xả sạch lại tóc, có thể gội lại lần 2 để tăng hiệu quả làm sạch.
 • Sử dụng dầu xả dưỡng ẩm để cung cấp dưỡng chất giúp tóc khỏe mượt.

6.2. Khá nhờn rít khi sử dụng sáp vuốt tóc

Nhờn rít là cảm giác thường gặp khi chúng ta breakdown sáp ra tay và apply lên tóc. Điều này có thể làm tóc bạn có cảm giác bết, dính mất tự nhiên. Nếu bạn chọn các dòng sản phẩm có tỷ lệ wax lớn thì độ nhờn rít càng rõ ràng, nhất là loại sáp có chữ “Grease” thì sẽ đặc biệt nhờn.

Gợi ý lý tưởng nhất để tránh gặp phải hiện tượng này đó là bạn có thể thử cân nhắc dùng sang các dòng sáp gốc nước như Reuzel Pomade nhé.

Mặc dù có một số hạn chế, tuy nhiên những ưu điểm mà sáp vuốt tóc mang lại được xem là vượt trội hơn hẳn. Chính vì vậy, nó vẫn luôn chiếm được sự ưu ái của đông đảo người dùng, đặc biệt là phái mạnh khi cần tút tát lại nhan sắc cho mái tóc.

7. Địa chỉ mua sáp vuốt tóc chính hãng uy tín

Chọn được sáp vuốt tóc giữ nếp trung bình và phù hợp nhất với mái tóc của mình rồi thì “nên mua sáp chính hãng ở đâu?” Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều anh em quan tâm. Vì càng là sản phẩm được nhiều người yêu thích thì càng xuất hiện nhiều hàng nhái hàng giả. Sáp vuốt tóc nam là một trong những dòng sản phẩm tiêu dùng bị làm nhái, làm giả rất nhiều. Vì thế, khi mua sáp vuốt tóc anh em hãy lưu ý lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín để yên tâm về chất lượng của sản phẩm nhé!

Với cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu phát hiện sáp FAKE, sáp kém chất lượng, Gatino Store – sáp nam chính hãng luôn là địa chỉ đáng tin cậy để anh em mua sắm và trải nghiệm những sản phẩm sáp nam tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vì thế, để mua sáp chính hãng, chất lượng uy tín anh em hãy ghé ngay Gatino Store để chọn lựa sản phẩm mình yêu thích nhé!

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820