Những loại wax vuốt tóc mềm giữ nếp hiệu quả nhất

Khi được hỏi “Sáp vuốt tóc loại nào giữ nếp mạnh mẽ nhất?” Chắc chắn câu trả lời của đại đa số anh em sẽ là sáp Clay. Tuy nhiên nhược điểm của sáp Clay là khá khô cứng và nó chỉ phù hợp với các chất tóc dày, sợi to, khó vào nếp. Vậy nên rất nhiều anh em sau khi trải nghiệm với sáp vuốt tóc cứng đã đặt ra câu hỏi với Gatino như sau. “Có loại wax vuốt tóc nam mềm nào cho hiệu quả giữ nếp tốt không?”

Và câu trả lời của Gatino dĩ nhiên là “CÓ”. Cụ thể đó là loại sáp nào? Hãy cùng khám ngay sau đây nhé!

Wax vuốt tóc mềm là gì?
Wax vuốt tóc mềm là gì?

I. Wax vuốt tóc mềm là gì?

Wax vuốt tóc mềm là sáp vuốt tóc loại mềm (chất sáp Cream mềm)? Hay là sáp dùng cho tóc mềm?

Trên thực tế hiểu theo cả hai cách đều đúng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà anh em sẽ có những lựa chọn của riêng mình.

 • Có những sản phẩm wax sở hữu chất sáp Cream mềm nhưng vẫn giữ nếp mạnh mẽ.
 • Không phải sáp Clay nào cũng dành cho tóc cứng và dày. Vẫn có những loại sáp Clay phù hợp với cả tóc mềm và mỏng.

Như vậy chúng ta sẽ có 2 khái niệm về wax tóc mềm như trên. Ngay sau đây hãy cùng Gatino khám phá cả 2 nhu cầu này để giúp anh em chọn mua sáp phù hợp nhất nhé!

Sáp tóc mềm có 2 loại: sáp Cream hoặc sáp dành cho tóc mềm
Sáp tóc mềm có 2 loại: sáp Cream hoặc sáp dành cho tóc mềm

II. Các loại sáp vuốt tóc loại mềm giữ nếp hiệu quả

Sáp vuốt tóc loại mềm là các sản phẩm có chất sáp ở dạng Cream mềm. Hoặc một số khác có thể là Paste Cream. Hay một số loại Pomade cũng có chất sáp rất mềm và mịn. Tuy nhiên nhược điểm của sáp Cream và các loại sáp dạng mềm nói chung là có khả năng giữ nếp thấp hơn so với sáp Clay.

So sánh sáp Clay - Paste - Cream
So sánh sáp Clay – Paste – Cream

Sáp Clay là loại sáp có khả năng giữ nếp mạnh mẽ. Tuy nhiên có trải nghiệm chưa được hoàn hảo 100%. Ví dụ như chất sáp cứng, hơi hướng tạo khô. Trong khi đó nhiều anh em tóc khô xơ lại muốn một loại sáp tóc mềm để tăng khả năng dưỡng ẩm cho tóc. Khi này họ sẽ nghĩ ngay tới các loại wax tóc nam mềm. Cụ thể sẽ là các sản phẩm sáp Cream. Hoặc là sáp Paste Cream để có hiệu quả giữ nếp tốt hơn, tóc được cấp ẩm tốt hơn.

Sau đây sẽ là những hũ sáp vuốt tóc loại mềm có khả năng giữ nếp tốt nhất hiện nay. Mời anh em tham khảo và lựa chọn!

2.1. Sáp vuốt tóc Osis+ 4 Flex Wax

Nếu bạn nghĩ sáp mềm thì không thể giữ nếp tốt như sáp Clay thì hãy suy nghĩ lại khi sử dụng sáp tóc mềm Osis+4 Flex Wax này nhé!

Osis+ 4 Flex Wax là một trong những loại wax tóc mềm có khả năng giữ nếp tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chất sáp của nó ở dạng Cream Wax vô cùng mềm mại và dễ lấy. Với chất sáp như vậy các bạn cũng rất dễ dàng để đánh tan nó trong tay và apply lên tóc một cách trơn tru nhất. Ưu điểm tuyệt vời nhất mà loại sáp mềm này mang lại chính là khả năng giữ nếp hiệu quả. Đúng như trên vỏ hộp cũng đã ghi “Ultra Strong”. Sản phẩm này có khả năng giữ nếp cực tốt, có thể đạt trên 8 tiếng tương đương với độ Hold là Heavy Hold.

Sáp tóc mềm Osis+ 4 Flex Wax
Sáp tóc mềm Osis+ 4 Flex Wax

Bên cạnh đó chất sáp mềm với rất nhiều dưỡng chất còn mang tới cho mái tóc một cảm nhận mềm mại. Đảm bảo không khô cứng như việc dùng sáp Clay. Với chất sáp Cream Wax như vậy cũng sẽ tác động đôi chút tới độ bóng lên tóc. Tuy nhiên độ bóng mà nó mang lại là không quá cao. Chỉ đạt mức Low Shine hoàn thiện bóng mờ cho mái tóc sự khỏe khắn tự nhiên.

Sáp vuốt tóc Osis+ 4 Flex Wax hiện có giá bán khuyến mại tại Gatino là 349.000 đồng / hộp 85ml. Đây là một sản phẩm được nhìn nhận phù hợp với mọi loại tóc, đặc biệt là những mái tóc khô muốn giữ nếp hiệu quả và cung cấp bổ sung độ ẩm cho tóc. Với mức giá phải chăng cho một hũ sáp tốt như vậy, anh em hãy nhanh chóng đặt mua ngay tại Gatino.vn và trải nghiệm thực tế để thấy rõ hiệu quả được cải thiện tốt như thế nào nhé!

2.2. Sáp vuốt tóc Osis+ 3 Thrill

Sản phẩm tiếp theo cũng là một người anh em khác của sáp Osis+ (Đức). Đó chính là sáp vuốt tóc Osis+3 Thrill.

Sáp Osis+ 3 Thrill là một hũ sáp có thiết kế khá đặc biệt so với đa số các hộp sáp trên thị trường hiện nay. Bên trong hũ sáp này là một dạng chất sáp Cream Fiber màu hồng dâu tây rất mềm. Và cũng có mùi hương dâu tây luôn.

Sáp Cream Fiber là như thế nào? Đó là một dạng sáp rất mềm và có hiệu ứng Fiber. Sau khi đánh tan sáp trong lòng bàn tay bạn có thể thử đập 2 bàn tay vào với nhau sẽ thấy hiệu ứng Fiber khá thú vị. Chính hiệu ứng này sáp Fiber này đã mang tới cho Osis+ 3 Thrill một khả năng kết dính rất tuyệt vời. Bên cạnh đó phải kể tới khả năng giữ nếp của loại sáp vuốt tóc mềm này. Nó có phần kém hơn sáp Osis+ 4 một chút nhưng vẫn rất cao. Độ Hold dễ dàng đạt mức Strong Hold trên 7 tiếng.

Sáp vuốt tóc Osis+ 3 Thrill Cream Fiber
Sáp vuốt tóc Osis+ 3 Thrill Cream Fiber

Ngoài ra chất sáp Cream mềm cũng mang tới cho sản phẩm một sự hoàn thiện bóng mờ tự nhiên. Sản phẩm này sẽ phù hợp với những mái tóc mỏng đến trung bình, chất tóc khô và xơ cần độ kết dính cao. Sáp được bổ xung khá nhiều dưỡng chất, tinh dầu thiên nhiên nên sẽ có tác dụng tăng cao khả năng cấp ẩm cho những mái tóc khô.

Giá bán của sản phẩm này hiện nay là 319.000 đồng / hộp 100g.

Hiện nay, sáp Osis+ nói chung xuất hiện khá nhiều hàng FAKE, anh em nên xem qua bài viết Cách nhận biết sáp Osis+ Fake trên thị trường nhé!

2.3. Sáp vuốt tóc Gatsby Nhật Bản

Sáp Gatsby Nhật Bản là một trong những loại sáp vuốt tóc mềm giá rẻ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ với mức giá 230.000 đồng là anh em có thể mua ngay cho mình một hũ sáp Gatsby 80g về và dùng thử.

Mặc dù là sáp vuốt tóc loại mềm ở dạng Cream chính hiệu, vô cùng mềm mại. Và có mức giá khá bình dân. Tuy nhiên sáp Gatsby lại mang tới hiệu quả rất ấn tượng nên được rất nhiều người đưa vào danh sách các loại sáp vuốt tóc nên dùng. Hiện nay sáp Gatsby tại thị trường Việt Nam có rất nhiều loại chứ không riêng gì Gatsby Nhật Bản. Tiêu biểu nhất là các loại sáp Gatsby Việt Nam hoặc Gatsby Indonesia. Trong số đó thì sáp vuốt tóc Gatsby Nhật Bản vẫn là loại wax tóc mềm có hiệu quả giữ nếp tốt nhất.

Sáp vuốt tóc Gatsby Nhật Bản là loại wax tóc mềm giá rẻ nên dùng
Sáp vuốt tóc Gatsby Nhật Bản là loại wax tóc mềm giá rẻ nên dùng

Sáp tóc mềm Gastsby Nhật Bản cũng có nhiều loại khác nhau. Nhưng hiện nay phổi biến nhất là 3 loại Gatsby Hồng, Gatsby Tím và Gatsby Xám. Cả 3 sản phẩm này đều mang tới cho anh em một mái tóc hoàn thiện mờ tự nhiên và có khả năng giữ nếp lần lượt là:

 • Sáp mềm Gatsby Hồng giữ nếp Heavy Hold trên 8 tiếng. Thích hơp mọi loại tóc có độ dài từ ngắn đến trung bình.
 • Sáp mềm Gatsby Tím giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng. Thích hợp với tóc mỏng – trung bình, có độ dài từ ngắn đến trung bình
 • Sáp mềm Gatsby Xám giữ nếp High Hold trên 6 tiếng. Thích hợp với tóc mỏng – trung bình, tóc uốn, tóc dài.

>>> Tham khảo thêm các loại sáp mềm Gatsby Nhật Bản tại đây: https://gatino.vn/danh-muc/gatsby/

2.4. Sáp vuốt tóc Blumaan Original Styling Meraki (Tê Giác)

Các bạn đã biết tới các loại sáp nhà Blumaan chưa? Đây là một thương hiệu sáp nổi tiếng có xuất xứ từ USA (Mỹ). Các sản phẩm nhà Blumaan thì loại nào cũng tốt cả. Và để đáp ứng nhu cầu về một loại wax vuốt tóc mềm cho nam thì chúng ta phải kể tới sáp Blumaan Original Styling Meraki. Hay còn gọi là sáp Blumaan Tê Giác. Đây là một loại sáp Cream Paste rất mềm và có thêm hiệu ứng Fiber giúp liên kết các sợi tóc một cách hiệu quả.

Đặc biệt hơn là chất sáp này rất nhẹ và có chứa rất nhiều thành phần chăm sóc và bảo vệ nhiệt cho mái tóc. Nên nó là một trong những hũ sáp đa năng rất đáng để bạn thử một lần. Đa năng ở đây tức là bạn vừa có thể sử dụng nó để làm Pre-styling giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ của máy sấy khô hoặc máy là phẳng. Vừa dùng để tạo kiểu, giữ nếp cho mái tóc.

Sáp Blumaan Tê Giác rất mềm, có thể dùng để Pre-styling
Sáp Blumaan Tê Giác rất mềm, có thể dùng để Pre-styling

Khả năng giữ nếp của sáp Blumaan Tê Giác là High Hold trên 6 tiếng. Với một loại wax tóc nam mềm thì đây cũng là khoảng thời gian giữ nếp khá hiệu quả. Nếu bạn kết hợp với Pre-styling đúng cách thì hoàn toàn có thể duy trì khả năng giữ nếp trên 8 tiếng. Xem thêm về cách Prestyling đúng cách tại đây.

Giá bán của sáp Blumaan Original Styling Meraki hiện nay là 499.000 đồng / hộp 74ml. Đây là một hũ sáp thuộc phân phúc cao cấp. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì cực kỳ tốt. Anh em hãy tham khảo và dùng thử một lần để kiểm chứng nhé! Gatino chắc chắn sẽ không làm anh em thất vọng đâu.

2.5. Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko Quicksand

Hanz De Fuko Quicksand là hũ wax vuốt tóc mềm có khả năng hút dầu cực tốt mà anh em nên tham khảo. Đặc biệt hơn là thành phần cấu tạo của chất sáp này được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, không chưa paraben, và dường như không mùi. Nên nó rất thích hợp với những anh em có mái tóc nhạy cảm.

Ngoài ra thì khả năng giữ nếp của sáp Hanz De Fuko Quicksand cũng khá ấn tượng. Nó có thể giữ nếp lâu ở mức High Hold trên 6 tiếng. Và khả năng giữ nếp Flexible Hold ổn định, linh hoạt chứ không quá cứng nhắc. Với những tính chất như vậy, đây sẽ là sáp vuốt tóc loại mềm thích hợp nhất dành cho những anh em tóc dài, tóc uốn xoăn. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với anh em có nền tóc mỏng thôi nhé.

Sáp vuốt tóc Hanz de Fuko Quicksand có chất sáp Paste Cream rất mềm, giữ nếp ổn định và linh hoạt
Sáp vuốt tóc Hanz de Fuko Quicksand có chất sáp Paste Cream rất mềm

Thêm một điểm đặc biệt nữa ở hũ sáp này mà anh em nên lưu ý. Đó là khả năng hút dầu cực mạnh. Vì thế nó cực kỳ thích hợp để sử dụng vào mùa hè để giữ cho anh em mái tóc luôn khô ráo. Nhưng đây cũng chính là một trong những nhược điểm mà anh em nên lưu ý khi mua HDF Quicksand nhé. Nếu tóc quá khô và xơ thì tốt hơn hết không nên dùng sản phẩm này.

Giá bán của sản phẩm này hiện nay là 549.000 đồng / hộp 56g.

III. Các loại wax vuốt tóc mềm tốt nhất

Vậy là bên trên mình đã giới thiệu tới anh em về các sản phẩm sáp vuốt tóc loại mềm. Còn bây giờ hãy cùng Gatino điểm danh các loại wax vuốt tóc mềm. Hay hiểu chính xác là wax dùng để vuốt cho tóc mềm nhé.

*** Lưu ý: Tóc mềm thường đi liền với mỏng. Nên việc lựa chọn sáp vuốt tóc dành cho tóc mềm đôi khi còn khó khăn hơn rất nhiều lần so với tóc cứng và dày. Vì nếu sợi tóc mềm và yếu thì khả năng kháng sáp là rất cao. Rất khó để tạo kiểu. Anh em nên quan tâm nhiều hơn tới việc chăm sóc để tóc luôn khỏe mạnh nhé!

Sau đây là các loại wax vuốt tóc mềm tốt nhất nên dùng:

 • Sáp Kevin Murphy Night Rider
 • Sáp Blumaan Hybrid Cream Clay Gấu Hồng
 • Sáp Hanz De Fuko Quicksand
 • Sáp Davines Strong Dry Wax
 • Sáp Nitro Wax
 • Sáp Reuzel Pink gốc dầu
 • Sáp Morris Motley Balm
 • Sáp Dapper Dan Matt Paste

Gatino đã có bài viết tư vấn riêng về sáp vuốt tóc dành cho tóc mỏng và mềm. Anh em hãy tham khảo chi tiết tại bài viết đó để biết chính xác sản phẩm nào phù hợp với mái tóc hiện tại của mình nhé!

IV. Các lưu ý khi sử dụng sáp/wax tóc nam mềm

 • Với những mái tóc mềm và mỏng không nên sử dụng Pomade hoặc các loại sáp vuốt tóc tạo độ bóng. Vì khi dùng sáp có độ bóng mái tóc của bạn sẽ bị mất đi sự tự nhiên. Đồng thời form tóc rất dễ bị sập nếu bạn dùng các loại pomade gốc dầu.
 • Sáp mềm có chứa nhiều tinh chất dưỡng tóc. Nhưng không phải tất cả các loại sáp vuốt tóc mềm đều có xu hướng tạo ẩm. Đặc biệt như sáp Hanz de Fuko Quicksand lại trái ngược hoàn toàn là có khơi hướng tạo khô. Vì thế anh em cần tìm hiểu kỹ hiệu năng từng loại trước khi mua.
 • Cho dù dùng sáp cứng hay sáp mềm anh em cũng nên lưu ý làm sạch tóc trước khi tạo kiểu để sáp phát huy hiệu năng tốt nhất.
 • Nếu muốn tăng cường khả năng giữ nếp của các loại sáp vuốt tóc mềm, anh em nên Pre-styling để tóc vào nếp tốt hơn và tăng độ phồng cho tóc một cách hiệu quả.

V. Mua wax vuốt tóc mềm ở đâu uy tín?

Và đó là toàn bộ những gì Gatino muốn chia sẻ cùng anh em về sáp tóc mềm / wax vuốt tóc mềm. Mong rằng anh em sẽ tìm được cho mình một hoặc một vài sản phẩm thích hợp nhé. Những trải nghiệm tuyệt vời mà anh em có được sẽ là động lực to lớn giúp Gatino tạo ra nhiều series chủ đề hay hơn nữa.

Cuối cùng, điều quan trong nhất chính là mua sáp vuốt tóc chính hãng tại Gatino – Thế Giới Mỹ phẩm chính hãng nhé. Vì hiện nay, tình trạng sáp giả, sáp Fake trên thị trường rất khó lường. Thậm chí có rất nhiều loại sáp FAKE còn có hiệu quả giữ nếp cao hơn cả sáp THẬT. Tuy nhiên hậu quả mà nó mang lại thì không thể lường trước được. Vì để giữ nếp cứng rất có thể bên trong thành phần cấu tạo của chúng đã sử dụng tới các hóa chất không tốt cho sức khỏe. Cho nên anh em hãy tránh thật xa những loại sáp như vậy nhé!

Địa chỉ mua sáp uy tín của Gatino sẽ được ghim dưới đây. Nếu anh em cần tư vấn thêm về điều gì đừng ngại đặt câu hỏi cho chúng mình nhé!

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820