Các loại sáp vuốt tóc nên dùng. Tư vấn và báo giá

Mục Lục Nội Dung

Sáp vuốt tóc là một loại mỹ phẩm để tạo kiểu dành cho tóc. Nó không còn xa lạ gì trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng chọn đúng loại sáp phù hợp với mái tóc của mình. Bởi vì sáp vuốt tóc hiện nay có rất nhiều loại. Bạn không nên mua đại một hũ sáp nào đó về dùng mà không tìm hiểu trước về chất tóc cũng như hiệu năng hoạt động của sáp. Chính vì thế, sau những series bài viết tư vấn các loại sáp cuốt tóc nên dùng cho từng trường hợp cụ thể. Thì nay Gatino nghĩ rằng sẽ cần có một bài viết tổng hợp để dành cho những newbie mới làm quen với sáp vuốt tóc.

Chắc chắn anh em newbie sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về sáp vuốt tóc là gì? Và nên dùng loại sáp vuốt tóc nào để đem lại hiệu quả tốt nhất sau khi tham khảo nội dung tổng hợp dưới đây của Gatino. Hãy cùng tìm hiểu từ những điều đơn giản và cần thiết nhất nhé!

Các loại sáp vuốt tóc nên dùng
Các loại sáp vuốt tóc nên dùng

I. Sáp vuốt tóc là gì? Có bao nhiêu loại?

Gatino đã nhắc tới khái niệm này ngay từ đầu bài viết. Tuy nhiên, anh em sẽ cần hiểu rõ sáp vuốt tóc là gì một cách chi tiết hơn nữa. Bởi vì sáp vuốt tóc không đơn thuần là một loại mỹ phẩm để tạo kiểu tóc. Mà chúng có rất nhiều loại. Chẳng hạn như: sáp dạng Clay, sáp dạng Paste, sáp dạng Cream, sáp dạng bột, sáp dạng bọt, sáp dạng Fiber, sáp Pomade gốc nước, sáp Pomade gốc dầu,… Có rất nhiều các loại sáp vuốt tóc. Và hiệu năng chúng đem lại sẽ khác nhau. Dưới đây sẽ là định nghĩa nhanh về các loại sáp vuốt tóc vừa kể trên nhé!

1.1. Sáp vuốt tóc Clay là gì?

Sáp vuốt tóc Clay thường là những hũ sáp vuốt tóc siêu cứng. “Cứng” cả về chất sáp lẫn hiệu năng sử dụng. Tức là chúng có chất sáp ở dạng Clay đanh cứng, có phần khó lấy. Khi dùng loại sáp này để tạo kiểu sẽ mang lại hiệu năng giữ nếp “siêu cứng”. Độ giữ nếp (độ Hold) thường đạt mức Heavy Hold cho tới Extreme. Thời gian giữ nếp trung bình trên 8 tiếng cho đến 12 tiếng. Độ bóng (độ Shine) thường ở mức Matt Shine không bóng, hoặc Low Shine rất tự nhiên.

Sáp Volcanic Clay siêu cứng
Sáp Volcanic Clay siêu cứng, có chất sáp Clay, giữ nếp mạnh mẽ trên 8 tiếng

– Những ai nên dùng sáp vuốt tóc Clay?

– Các loại sáp vuốt tóc Clay thường chỉ thích hợp với những anh em có mật độ tóc trung bình tới dày. Đặc biệt sáp Clay cũng là sản phẩm “đặc trị” dành cho những anh em sở hữu mái tóc có sợi to và cứng. Thậm chí là tóc rễ tre cũng chịu vào nếp một cách gọn gàng.

Một số loại sáp vuốt tóc Clay nên dùng như: Sáp Volcanic Clay, Sáp Blumaan Cavalier Clay, Sáp Hanz De Fuko Claymation, sáp Urban Primate Clay, sáp Davines Strong Dry Wax (có thể dành cho tóc mỏng), Sáp Kevin Murphy Rough Rider, Sáp Davines Strong Moulding Clay, Sáp Dapper Dan Matt Clay, Sáp Aurane Cool Stylish Clay, sáp By Vilain Dynamite Clay, Sáp By Vilain Gold Digger, …

>>> Tìm hiểu thêm về các loại sáp vuốt tóc Clay siêu cứng tại đây: https://gatino.vn/sap-vuot-toc-clay-sieu-cung/

1.2. Sáp vuốt tóc Paste là gì?

Sáp vuốt tóc Paste hiểu chính sác hơn là sáp vuốt tóc dạng Paste. Ý chỉ tới chất sáp của chúng ở dạng Paste. Cùng với sáp Clay thì sáp Paste cũng là một loại sáp rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Điểm dễ phân biệt nhất chính là chất sáp ở dạng Paste sẽ mềm và dễ lấy hơn dạng Clay. Clay thì đanh cứng còn Paste thì mềm dẻo. Xét về khả năng giữ nếp thì sáp Paste cũng có phần kém hơn so với các loại sáp vuốt tóc Clay. Sáp Paste thường có độ giữ nếp ở mức Hight Hold cho tới Strong Hold. Ngoài ra, ưu điểm của sáp vuốt tóc dạng Paste chính là khả năng dưỡng ẩm. Không quá khô như Clay lại không quá mềm như Cream.

Sáp vuốt tóc dạng Paste sẽ mềm hơn Clay, dễ lấy hơn. Và khả năng giữ nếp từ High Hold đến Heavy Hold
Sáp vuốt tóc dạng Paste sẽ mềm hơn Clay, dễ lấy hơn. Khả năng giữ nếp từ High Hold (trên 6 tiếng) đến Strong Hold (trên 7 tiếng)

– Những ai nên dùng sáp vuốt tóc dạng Paste?

– Các loại sáp vuốt tóc dạng Paste với ưu điểm nhiều dưỡng nên thích hợp với anh em có mái tóc khô xơ. Khả năng giữ nếp của sáp Paste không quá kém khi so với sáp Clay. Có rất nhiều sản phẩm sáp Paste vẫn có khả năng giữ nếp ở mức Heavy Hold như Sáp Mane-Man Ultra Matt Paste hay sáp 2Vee Matte Wax Iron Man. Vì thế anh em hoàn toàn có thể lựa chọn dòng sáp này để tạo kiểu cho mái tóc của mình nhé!

Một số loại sáp vuốt tóc dạng Paste nên dùng như: Sáp Mane-Man Ultra Matt Paste, sáp 2Vee Matte Wax Iron Man, sáp Nitro Wax, Sáp Aurane Proud Stylish Paste, Sáp vuốt tóc Dapper Dan Matt Paste, sáp Blumaan Monarch Matte Paste, Sáp Dauntless Matte Paste, Sáp Morris Motley Treatment Styling Balm, Sáp Kevin Murphy Night Rider....

1.3. Sáp vuốt tóc Cream là gì?

Sáp vuốt tóc Cream là dạng sáp rất mềm. So với 2 loại sáp vừa kể bên trên thì mềm nhất. Nó ở dạng kem giống như các loại kem dưỡng da vậy. Đặc điểm của loại sáp này là tương đối ẩm, có thể tạo độ bóng trên tóc sau khi hoàn thiện. Khả năng giữ nếp của sáp Cream thường ở mức Firm Hold cho tới High Hold. Với các loại sáp Cream bạn có thể sử dụng nó để Prestyling trước khi tạo kiểu.

Sáp vuốt tóc Cream rất mềm, mịn, giữ nếp linh hoạt, hướng ẩm nhiều
Sáp vuốt tóc Cream rất mềm, mịn, giữ nếp linh hoạt, hướng ẩm nhiều

– Những ai nên dùng sáp vuốt tóc dạng Cream?

– Các loại sáp vuốt tóc Cream mặc dù sở hữu chất sáp mềm mịn, dễ lấy, dễ dùng. Tuy nhiên chúng có hơi hướng ẩm hơi nhiều nên sẽ không thực sự phù hợp với thời tiết khí hậu nóng ẩm cửa Việt Nam. Đặc biệt với những anh em thường xuyên phải đội mũ bảo hiểm thì không nên lựa chọn các loại sáp vuốt tóc Cream này nhé! Sáp Cream sẽ phù hợp hơn với những anh em không yêu cầu quá cao về khả năng giữ nếp của sáp. Hoặc muốn sở hữu thêm một hũ sáp có tính năng đa dụng, vừa dưỡng tóc, vừa tạo kiểu, vừa có thể pre-styling.

Một số loại sáp vuốt tóc Cream nên dùng như: sáp Blumaan Original Styling Meraki, sáp Hanz de Fuko Quicksand, sáp Mane-Man Matt Cream, các loại sáp Gatsby Xám, sáp Gatsby Hồng, sáp Gatsby Tím, sáp Osis+ 3 Thrill...

1.4. Sáp vuốt tóc Fiber là gì?

Fiber là một dạng sáp vuốt tóc đặc biệt, rất mềm và nhẹ. Khi đánh tan sáp trên tay và đập hai tay vào nhau chúng sẽ tạo ra các sợi nhỏ li ti. Sáp vuốt tóc Fiber có khả năng kết dính cực kỳ cao và không gây bết dính cho mọi kiểu tóc. Sáp Fiber tạo nên khả năng giữ nếp chủ yếu bằng sự đan xen giữa các sợi tóc. Chính vì thế đây là loại sáp có khả năng hỗ trợ tạo texture cực hoàn hảo. Chỉ với vài thao tác luồn ngón tay vào các lọn tóc để tạo kiểu là anh em có thể tạo ra những lọn tóc đan xem đẹp mắt. Tuy nhiên khả năng giữ nếp của sáp Fiber thường không cao. Chỉ ở mức Medium Hold cho tới Firm Hold.

Hiệu ứng Fiber
Hiệu ứng Fiber

– Những ai nên dùng sáp vuốt tóc dạng Fiber?

– Các loại sáp vuốt tóc Fiber với đặc tính mềm và nhẹ cùng khả năng hỗ trợ Texture hiệu quả nên sẽ phù hợp với những anh em đang để các kiểu tóc như tóc uốn, tóc xoăn, tóc layer. Tuy nhiên vì khả năng giữ nếp không cao anh em nên lưu ý cân nhắc chúng để sử dụng vào những hoàn cảnh cụ thể nhé. Ngoài ra thì chất sáp Fiber cũng rất nhẹ, nên anh em có thể sử dụng nó để làm Prestyling cũng rất hiệu quả.

Một số loại sáp vuốt tóc Fiber nên dùng như: Sáp Reuzel Fiber Pomade, Sáp By Vilain Night Fiber, Sáp Nitro Wax cũng có hiệu ứng Fiber, sáp Osis+ 3 Thrill, …

1.5. Sáp vuốt tóc bột là gì?

Sáp vuốt tóc bột cũng là một loại sáp rất phổ biến hiện nay. Chất sáp thay vì ở dạng Clay, Paste hay Cream thì chúng ở dạng bột mịn. Nhiều người cho rằng sáp bột chỉ có hiệu quả tốt trong việc tạo phồng tóc. Thế nhưng trên thực tế thì sáp bột cũng là một loại sáp vuốt tóc có khả năng giữ nếp vô cùng hiệu quả. Thường ở mức Hight Hold cho tới Strong Hold. Đặc biệt chúng có khả năng hút dầu cực kì tốt. Và cách sử dụng sáp bột để tạo kiểu cũng vô cùng dễ dàng. Bạn có thể rắc trực tiếp bột sáp lên tóc rồi tạo kiểu theo ý muốn chứ không cần đánh tan như đối với các loại sáp thông thường.

Sáp bột Osis+ Dust It thích hợp dùng cho tóc nhiều dầu
Sáp bột Osis+ Dust It thích hợp dùng cho tóc nhiều dầu

– Những ai nên dùng sáp vuốt tóc dạng bột?

– Các loại sáp vuốt tóc bột với ưu điểm hút dầu cực mạnh nên rất thích hợp với những ai tóc nhiều dầu. Và đặc biệt thích hợp sử dụng vào mùa hè nóng nực, nhiều mồ hôi. Khả năng giữ nếp hỗ trợ tạo Volume (độ phồng) cho các kiểu tóc của sáp bột cũng rất hiệu quả. Vì thế anh em có thể sử dụng loại sáp này để tạo kiểu một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên nên lưu ý, vì là sáp bột nên trước khi rắc lên tóc thì mái tóc bạn cần khô ráo hoàn toàn nhé!

Một số loại sáp vuốt tóc bột nên dùng như: sáp bột Osis+ Dust It, sáp bột By Vilain Blow, sáp bột Volcanic Ash, sáp bột Davines...

1.6. Sáp Pomade gốc nước là gì?

Pomade gốc nước cũng là một loại sáp vuốt tóc. Chúng sở hữu chất sáp mềm mịn, có tạo độ bóng sau khi tạo kiểu nhưng sẽ mờ dần theo thời gian. Vì là gốc nước nên khả năng gội rửa của loại sáp này rất dễ dàng chứ không khó khăn như Pomade gốc dầu. Hầu hết các loại Pomade gốc nước đều có khả năng dưỡng tóc vô cùng hiệu quả. Không làm xơ rối hay gây ra các tình trạng bết tóc. Khả năng giữ nếp của Pomade gốc nước khá đa dạng từ Firm Hold cho tới Heavy Hold cũng có. Tuy nhiên thì Pomade gốc nước cũng có một nhước điểm nhỏ là tan nhanh trong nước. Bởi vậy không thực sự thích hợp với những người chơi thể thao, dễ ra nhiều mồ hôi.

Pomade gốc nước tan nhanh trong nước nên không phù hợp với người tóc dầu nhiều mồ hôi
Pomade gốc nước tan nhanh trong nước nên không phù hợp với người tóc dầu nhiều mồ hôi

–  Những ai nên dùng sáp Pomade gốc nước?

– Các loại Pomade gốc nước là sản phẩm tạo kiểu để lại độ bóng trên tóc nên sẽ phù hợp hơn với những ai thích tạo kiểu theo xu hướng lịch thiệp, sang trọng, doanh nhân, văn phòng. Ngoài ra Pomade gốc nước có nhược điểm tan nhanh trong nước nên những anh em chơi thể thao hoặc vận động nhiều cũng nên lưa ý khi sử dụng dòng sáp này. Tốt hơn hết là nên lựa chọn sang các loại sáp Pomade gốc dầu.

Một số loại sáp Pomade gốc nước nên dùng như: Sáp Reuzel Fiber Pomade, Sáp Reuzel Blue, Hanz De Fuko Heavymade, Sáp Kingdom Pomade Colmav, Sáp Dapper Dan Deluxe Pomade, Sáp Schmiere Water Based Pomade,...

1.7. Sáp Pomade gốc dầu là gì?

Pomade gốc dầu là một loại sáp vuốt tóc ấn tượng với khả năng giữ nếp có thể đạt tới mức Extreme Hold trên 10 tiếng. So với Pomade gốc nước thì khả năng giữ nếp của Pomade gốc dầu là cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên cùng với đó lại là nhược điểm gội rửa tương đối khó khăn. Rất có thể bạn sẽ cần dùng tới Cách gội sạch pomade gốc dầu này của Gatino. Ngoài ra thì đặc tính chung của các loại Pomade là tạo độ bóng trên tóc. Pomade gốc dầu cũng vậy, có nhiều cấp độ bóng khác nhau để anh em lựa chọn. Đồng thời Pomade gốc dầu cũng giữ độ bóng bền hơn so với Pomade gốc nước.

Sự khác nhau về chất sáp của Pomade gốc nước và Pomade gốc dầu
Sự khác nhau về chất sáp của Pomade gốc nước và Pomade gốc dầu

–  Những ai nên dùng sáp Pomade gốc dầu?

– Các loại Pomade gốc dầu có ưu điểm là tạo độ bóng cao, thích hợp với những kiểu tóc lịch thiệp, sang trọng. Đồng thời nó có khả năng giữ nếp cao, bất chấp tóc dầu và nhiều mồ hôi. Vì thế nếu bạn đang cần một hũ sáp giữ nếp bền bỉ, tạo độ bóng cao, đặc biệt là những ai thường xuyên chơi thể thao, thường xuyên hoạt động ngoài trời thì chắc chắn nên sở hữu cho mình một hũ Pomade gốc dầu.

Một số loại Pomade gốc dầu nên dùng như: sáp Reuzel Pink, sáp Reuzel Green, sáp Schmiere Pomade Rock Hard, sáp Murray’s Superior Pomade, sáp Suavecito Oil Based Pomade, sáp Colmav Pomade Blue, ...

1.8. Sáp vuốt tóc tạo màu là gì?

Có anh em nào đang tìm sáp vuốt tóc tạo màu tạm thời không? Đây là loại sáp có khả năng nhuộm tóc 1 lần cho anh em. Sau khi gội đầu là trả lại màu tóc nguyên bản. Tuy nhiên “lợi bất cập hại” nhé anh em. Sử dụng sáp nhuộm tóc tạm thời rất dễ khiến tóc bị hư tổn. Hơn nữa việc sử dụng sáp tạo màu tạm thời không mang lại cho anh em một mái tóc thời trang hào nhoáng như nhiều anh em nghĩ. Vậy nên hãy cân nhắc khi có ý định sử dụng nhé!

Sáp vuốt tóc tạo màu 1 lần "lợi bất cập hại"
Sáp vuốt tóc tạo màu 1 lần “lợi bất cập hại”

Hiện nay, Gatino chưa tìm được thương hiệu sáp vuốt tóc tạo màu nào tốt, xứng đáng để giới thiệu cho anh em. Chỉ có duy nhất một sản phẩm sáp vuốt tóc màu đen có tác dụng hiệu quả để phủ bạc tạm thời. Còn các sản phẩm sáp tạo màu thời trang xanh, đỏ, tím, vàng thì hiện tại Gatino chưa phân phối sản phẩm nào. Chúng mình sẽ cập nhật thêm thông tin khi có sản phẩm phù hợp nhé!

1.9. Sáp vuốt tóc phủ bạc là gì?

Như vừa giới thiệu bên trên, sáp vuốt tóc phủ bạc là loại sáp được sử dụng để phủ bạc tạm thời. Trên thực tế, đây cũng là một loại sáp tạo màu 1 lần. Hiện tại Gatino đang phân phối duy nhất một sản phẩm sáp vuốt tóc phủ bạc là “Mane Man Black Night”. Đây là hũ sáp thuộc thương hiệu Mane-Man nổi tiếng đến từ Úc. Nó có tác dụng vừa giữ nếp tóc hiệu quả vừa giúp phủ bạc cho tóc một cách hiệu quả.

Sáp vuốt tóc màu đen phủ bạc tạm thời
Sáp vuốt tóc màu đen phủ bạc tạm thời

– Sáp vuốt tóc đen phủ bạc tạm thời có gây hại cho tóc không?

– Sáp vuốt tóc Mane-man Black Night sử dụng các chất màu hữu cơ để tạo ra màu đen cho mái tóc. Đồng thời bên trong thành phần cấu tạo của sáp Mane-man Black Night còn chứa chiết xuất Ricinus Communis Seed Oil (Dầu thầu dầu) có tác dụng cấp ẩm cho tóc giúp tóc không bị khô xơ. Vì thế những chú, những bác đang có nhu cầu sử dụng sáp vuốt tóc màu đen phủ bạc tạm thời hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sáp Mane-man Black Night nhé!

*** Như vậy là Gatino đã chia sẻ tới anh em 9 loại sáp vuốt tóc phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đây cũng là các loại sáp vuốt tóc nam đang được bán tại Gatino. Ngoài ra, vẫn còn một số loại sáp vuốt tóc khác. Gatino sẽ cố gắng cập nhật thêm thông tin để chia sẻ tới anh em thật nhiều hơn nữa. Trong khi đó, nếu cần thêm thông tin về loại sáp nào, anh em hãy để lại bình luận hoặc Inbox trực tiếp để Gatino tư vấn thêm nhé!

II. Nên dùng sáp vuốt tóc loại nào?

Ở mục trên, Gatino đã liệt kê rất nhiều loại sáp vuốt tóc có trên thị trường hiện nay. Đồng thời cũng tư vấn cho anh em nên dùng loại sáp nào? Nếu anh em vẫn chưa biết chính xác mình nên dùng loại nào thì có thể tham khảo thêm tại mục tư vấn tiếp theo đây nhé!

2.1. Sáp vuốt tóc dành cho tóc dày và cứng

Tóc dày và cứng thường có biểu hiện là sợi tóc to. Mật độ tóc trung bình tới dày. Nhóm tóc này sẽ cứng đầu và khó vào nếp hơn so với tóc mỏng và mềm. Vì thế khi lựa chọn các loại sáp vuốt tóc nên dùng cho tóc dày và cứng thì anh em nên ưu tiên lựa chọn loại sáp Clay hoặc sáp Paste nhé. Vì đây là những loại sáp có cấu tạo phù hợp để giữ nếp hiệu quả cho tóc dày và cứng.

Sáp Kevin Murphy Rough Rider V4 giữ nếp cực tốt cho tóc trung bình tới dày
Sáp Kevin Murphy Rough Rider V4 giữ nếp cực tốt cho tóc trung bình tới dày

Các loại sáp vuốt tóc tóc nên dùng với anh em tóc cứng và dày phải kể tới là:

 • Sáp Volcanic Clay
 • Sáp Blumaan Cavalier Heavy Clay Ngựa Vằn
 • Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko Claymation
 • Sáp By Vilain Gold Digger
 • Sáp Kevin Murphy Rough Rider
 • Sáp Mane-Man Matt Paste
 • ...

Đây chính là các loại sáp có chất sáp dạng Clay hoặc Paste. Khả năng giữ nếp ở mức Strong Hold tới Heavy Hold vô cùng mạnh mẽ. Bất chấp mọi loại tóc cứng và dày. Ngay cả những mái tóc cứng đầu khó vào nếp thì anh em cũng có thể yên tâm lựa chọn các loại sáp vuốt tóc kể trên nhé!

>>> Xem thêm tư vấn dành cho anh em tóc cứng và dày tại đây: https://gatino.vn/top-nhung-loai-sap-danh-cho-toc-cung-va-day/

2.2. Sáp vuốt tóc dành cho tóc mỏng và mềm

Tóc mỏng và mềm rất dễ sập forrm nếu anh em không chọn đúng các loại sáp vuốt tóc nên dùng. Vì thế Gatino có mặt ở đây để giúp anh em lựa chọn các loại sáp phù hợp nhất. Những loại sáp phù hợp tóc tóc mềm và mỏng nên là sáp ở dạng Paste hoặc Cream. Trong đó sáp Paste sẽ  đem lại hiệu quả giữ nếp tốt hơn. Ngoài ra với những anh em tóc mỏng, những loại sáp hỗ trợ tăng Volume sẽ rất phù hợp. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý tuyệt vời dành cho anh em tóc mỏng nhé!

Sáp Han de Fuko Quicksand dành cho tóc mỏng
Sáp Han de Fuko Quicksand – vị cứu tinh dành cho tóc mỏng

Các loại sáp vuốt tóc tóc nên dùng với anh em tóc mỏng và mềm phải kể tới là:

 • Sáp Kevin Murphy Night Rider
 • Sáp Blumaan Hybrid Cream Clay Gấu Hồng
 • Sáp Hanz De Fuko Quicksand
 • Sáp Davines Strong Dry Wax
 • Sáp Nitro Wax
 • Sáp Reuzel Pink gốc dầu
 • Sáp Morris Motley Balm
 • Sáp Dapper Dan Matt Paste

>>> Xem thêm tư vấn dành cho anh em tóc mỏng và mềm tại đây: https://gatino.vn/sap-danh-cho-toc-mong-mem/

2.3. Sáp vuốt tóc dành cho tóc dầu

Tóc dầu đôi khi sẽ khiến anh em cảm thấy chán nản và thiếu tự tin vì cảm giác tóc bết bết mỗi khi vận động ra nhiều mồ hôi. Với một mái tóc như vậy thì anh em đừng quên lựa chọn cho mình những hũ sáp có khả năng kiềm dầu hiệu quả nhé. Sáp vuốt tóc kiềm dầu sẽ giúp anh em cân bằng lại mái tóc trở về trạng thái bồng bềnh, lấy lại sự tự tin vốn có cho anh em. Đặc biệt là với những ai chơi thể thao hay vận động nhiều giờ ngoài trời thì tốt hơn hết cũng nên sắm ngay cho mình một hũ sáp vuốt tóc hút dầu để sử dụng khi cần thiết nhé!

Sáp Quicksand dành cho tóc mỏng, nhiều dầu
Sáp Quicksand dành cho tóc mỏng, nhiều dầu

Các loại sáp vuốt tóc hút dầu, kiềm dầu hiệu quả mà anh em nên dùng là:

 • Sáp Hanz De Fuko Quicksand
 • Sáp Blumaan Cavalier Clay
 • Sáp Volcanic Clay
 • Sáp Kevin Murphy Rough Rider
 • Sáp By Vilain Gold Digger
 • Sáp By Vilain Dynamite Clay
 • Sáp Davines Strong Moulding Clay
 • Các loại sáp bột như: Osis+ Dust It, sáp bột Volcanic Ash, sáp bột Davines

>>> Xem thêm các tư vấn hiệu quả cho tóc nhiều dầu tại đây: https://gatino.vn/sap-vuot-toc-danh-cho-toc-dau/

2.4. Sáp vuốt tóc dành cho tóc khô xơ

Tóc khô xơ là biểu hiện của sự hư tổn. Anh em nên dành thời gian chăm sóc và phục hồi tóc nhiều hơn. Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc để phục hồi mái tóc, anh em có thể tham khảo và sử dụng các loại sáp vuốt tóc dưỡng ẩm chuyên dành cho những mái tóc khô xơ dưới đây:

 • Sáp Blumaan Cavalier Clay và Blumaan Monarch Matte Paste
 • Sáp Hanz De Fuko Claymation
 • Sáp Morris Motley Treatment Styling Balm
 • Sáp Aurane Cool Stylish Clay
 • Sáp Osis+ 2 Mess Up và Osis+ 3 Thrill
 • Sáp Davines Strong Dry Wax
Sáp Blumaan Monarch Matte Paste chứa rất nhiều dưỡng chất chăm sóc tóc
Sáp Blumaan Monarch Matte Paste chứa rất nhiều dưỡng chất chăm sóc tóc

Bên cạnh đó, việc khiến tóc bị khô và xơ có thể xảy ra do bạn dùng quá thường xuyên các loại sáp vuốt tóc siêu cứng. Hãy lưu ý sáp siêu cứng có thể giúp anh em giữ nếp một cách hiệu quả. Tuy nhiên nếu dùng thường xuyên cũng có thể khiến tóc bị khô xơ. Hoặc trong quá trình sấy tóc anh em sử dụng nhiệt quá mạnh. Và sấy không đúng cách. Nếu đây là lý do thì anh em đừng quên tìm hiểu thêm về khái niệm Pre-styling là gì nhé. Hơn nữa đây cũng là một trong những bước rất hữu ích trong quá trình tạo kiểu tóc của anh em. Hãy tìm hiểu thêm để giảm thiểu tối đa sự hư tổn cho mái tóc nhé!

2.5. Sáp vuốt tóc dành cho tóc uốn, tóc xoăn

Những mái tóc uốn xoăn lãng tử Hàn Quốc luôn là xu hướng thịnh hành đốn tim các chị em. Vì thế rất nhiều anh em cũng quyết tâm làm cho mình một mái tóc như thế. Tuy nhiên việc chăm sóc tóc uốn xoăn khá phức tạp đó nhé. Nếu không biết cách chăm sóc đúng cách mái tóc xoăn lãng tử sẽ nhanh chóng trở thành “đống rơm” trên đầu. Đây cũng là lý do anh em nên tìm và lựa chọn các loại sáp vuốt tóc dành cho tóc xoăn nhé. Nó sẽ giúp anh em cố định mái tóc vào form hiệu quả hơn, đẹp hơn rất nhiều đó.

Sáp Hanz De Fuko Claymation thích hợp dành cho tóc xoăn
Sáp Hanz De Fuko Claymation thích hợp với những mái tóc uốn xoăn có mật độ tóc dày

Khi lựa chọn sáp vuốt tóc dành cho tóc xoăn, anh em không cần lựa chọn các loại sáp có độ Hold quá cao. Vì sẽ khiến mái tóc xoăn của bạn mất đi độ bồng bềnh tự nhiên. Có thể lựa chọn các loại sáp với chất sáp Cream mềm hoặc các loại sáp có khả năng giữ nếp ở mức Firm Hold linh hoạt sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Dưới đây sẽ là một số loại sáp thích hợp dành cho tóc uốn xoăn:

 • Sáp Hanz de Fuko Quicksand
 • Sáp Blumaan Original Styling Meraki
 • Sáp Kevin Murphy Night Rider
 • Sáp 2Vee Matte Wax Hàn Quốc
 • Sáp Gatsby xám Nhật Bản
 • Sáp Reuzel Fiber Pomade
 • Sáp Dapper Dan Deluxe Pomade
 • Sáp Mane-Man Matt Cream

2.6. Sáp vuốt tóc dành cho tóc dài

Bên cạnh tóc cứng, tóc dày, tóc mỏng, tóc xoăn… thì một mái tóc dài cũng sẽ cần tới các loại sáp vuốt tóc hiệu quả. Một mái tóc được coi là dài khi nó có độ dài từ 5 – 8 cm hoặc trên 10cm. Thông thường anh em nuôi tóc dài sẽ yêu thích các kiểu tóc như: Layer bồng bền tự nhiên, hay tóc Pompadour, Quiff vuốt ngược. Nhìn chung với những mái tóc càng dài thì càng nên sử dụng sáp vuốt tóc có khả năng giữ nếp tốt. Đặc biệt là các loại sáp vuốt tóc Fiber có độ kết dính cao sẽ mang lại hiệu năng giữ nếp tốt nhất.

Tóc nam dài dùng sáp gì?
Tóc nam dài dùng sáp gì?

Dưới đây là các loại sáp vuốt tóc thích hợp dành cho những mái tóc dài:

 • Sáp Blumaan Cavalier Clay Ngựa Vằn
 • Sáp Volcanic Clay
 • Sáp Nitro Wax
 • Sáp Hanz De Fuko Claymation
 • Sáp Reuzel Fiber Pomade
 • Sáp Dapper Dan Matt Clay
 • Các loại sáp Reuzuzel Pomade: Reuzel Pink, Reuzel Blue dành cho anh em thích tóc cổ điển vuốt ngược, có độ bóng

III. Tổng hợp các loại sáp vuốt tóc nên dùng

*** Để anh em lựa chọn hiệu quả hơn nữa, Gatino sẽ tổng hợp lại các loại sáp vuốt tóc đã nhắc tới bên trên trong bảng liệt kê dưới đây. Anh em hãy tham khảo để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Các loại sáp vuốt tóc Clay (Ưu tiên dành cho tóc dày, cứng, khó vào nếp)

Tên sản phẩm Giá bán Công dụng
Sáp vuốt tóc Volcanic Clay 289.000 vnđ / hộp 80ml – Nguồn gốc: Singapore
– Chất sáp Clay
– Mùi chanh fresh
– Độ giữ nếp Heavy Hold trên 8 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc dày và cứng
Sáp vuốt tóc Blumaan Cavalier Clay 499.000 vnđ / hộp 100g – Nguồn gốc: USA
– Chất sáp Clay
– Mùi Vani
– Độ giữ nếp Heavy Hold trên 8 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc dày và cứng
Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko Claymation 549.000 vnđ / hộp 56g – Nguồn gốc: USA
– Chất sáp Clay
– Gần như không mùi
– Độ giữ nếp Heavy Hold trên 8 tiếng
– Độ bóng nhẹ Low Shine
– Thích hợp với: tóc dày và cứng
Sáp vuốt tóc Urban Primate Clay 319.000 vnđ / hộp 90g – Nguồn gốc: Thái Lan
– Chất sáp Clay, màu xám tro
– Mùi dưa lưới
– Độ giữ nếp Heavy Hold trên 8 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc dày và cứng
Sáp vuốt tóc Kevin Murphy Rough Rider 599.000 vnđ / hộp 100g – Nguồn gốc: USA (Mỹ)
– Chất sáp Clay
– Mùi hương nước hoa
– Độ giữ nếp Heavy Hold trên 8 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc dày và cứng, tóc nhiều dầu
Sáp vuốt tóc Davines Strong Moulding Clay 380.000 vnđ / hộp 7ml – Nguồn gốc: Ý
– Chất sáp Clay
– Mùi hương nước hoa nhẹ, bay mùi nhanh
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc trung bình – dày, tóc nhiều dầu
Sáp vuốt tóc Dapper Dan Matt Clay 499.000 vnđ / hộp 100g – Nguồn gốc: Anh Quốc
– Chất sáp Clay
– Mùi ca cao vani
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc trung bình – dày
Sáp vuốt tóc Aurane Cool Stylish Clay 189.000 vnđ / hộp 80ml – Nguồn gốc: Pháp
– Chất sáp Clay
– Mùi hương nam tính
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc dày và cứng, khô xơ
Sáp vuốt tóc By Vilain Dynamite Clay 429.000 vnd / hộp 65ml – Nguồn gốc: Đan Mạch
– Chất sáp Clay Paste
– Mùi hương quế vani
– Độ giữ nếp Medium Hold trên 5 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – dày, tóc nhiều dầu
Sáp vuốt tóc By Vilain Gold Digger 429.000 vnd / hộp 65ml – Nguồn gốc: Đan Mạch
– Chất sáp Clay
– Mùi gỗ đàn hương, tuyết tùng
– Độ giữ nếp Hevya Hold trên 8 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc trung bình – dày
Sáp vuốt tóc Davines Strong Dry Wax 380.000 vnđ / hộp 74ml – Nguồn gốc: Ý
– Chất sáp Clay đanh cứng nhưng cực nhẹ
– Mùi hương nhẹ mùi
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – dày, tóc khô xơ

 

Các loại sáp vuốt tóc Paste (Ưu tiên dành cho tóc mỏng – trung bình)

Tên sản phẩm Giá bán Công dụng
Sáp vuốt tóc Nitro Wax 289.000 vnđ / hộp 80ml – Nguồn gốc: Singapore
– Chất sáp Paste, có hiệu ứng Fiber kết dính tốt
– Mùi vani
– Độ giữ nếp Heavy Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng tới trung bình, tóc dài
Sáp vuốt tóc Kevin Murphy Night Rider 599.000 vnđ / hộp 100g – Nguồn gốc: USA (Mỹ)
– Chất sáp Paste
– Mùi hương cam quýt nhẹ nhàng
– Độ giữ nếp High Hold trên 6 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng tới trung bình
Sáp vuốt tóc Blumaan Monarch Matte Paste 499.000 vnđ / hộp 74ml – Nguồn gốc: USA
– Chất sáp Paste
– Mùi hương hoa sen
– Độ giữ nếp High Hold trên 6 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình, tóc khô xơ
Sáp vuốt tóc Mane-Man Ultra Matt Paste 479.000 vnđ / hộp 100g – Nguồn gốc: Úc
– Chất sáp Paste
– Mùi hương nước hoa
– Độ giữ nếp Heavy Hold trên 8 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc trung bình – dày, khó vào nếp
Sáp vuốt tóc Aurane Proud Stylish Paste 189.000 vnđ / hộp 80ml – Nguồn gốc: Pháp
– Chất sáp Paste
– Mùi hương vani
– Độ giữ nếp Hight Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng –  trung bình, nhiều dầu
Sáp vuốt tóc Dapper Dan Matt Paste 499.000 vnđ / hộp 100g – Nguồn gốc: Anh Quốc
– Chất sáp Paste
– Mùi hương nước hoa cổ điển
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng nhẹ Low Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình
Sáp vuốt tóc Dauntless Matte Paste 499.000 vnđ / hộp 113g – Nguồn gốc: USA
– Chất sáp Paste
– Mùi hương hoa quả
– Độ giữ nếp Firm Hold trên 5 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình
Sáp vuốt tóc 2Vee Matte Wax Iron Man 370.000 vnđ / hộp 90g – Nguồn gốc: Hàn Quốc
– Chất sáp Paste
– Mùi hương thảo mộc tự nhiên
– Độ giữ nếp Heavy Hold trên 8 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – dày
Sáp vuốt tóc Osis+ 2 Mess Up 319.000 vnđ / hộp 100ml – Nguồn gốc: Đức
– Chất sáp Paste
– Mùi dâu tây
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – dày, tóc khô xơ
Sáp vuốt tóc Morris Motley Treatment Styling Balm 799.000 vnđ / hộp 100g – Nguồn gốc: Úc
– Chất sáp Paste
– Mùi cola chanh
– Độ giữ nếp Heavy Hold trên 8 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình

 

Các loại Sáp vuốt tóc Cream (Ưu tiên tóc mỏng)

Tên sản phẩm Giá bán Công dụng
Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko Quicksand 549.000 vnđ / hộp 56g – Nguồn gốc: USA
– Chất sáp Cream Paste
– Gần như không mùi
– Độ giữ nếp High Hold trên 6 tiếng, Flexible Hold linh hoạt
– Độ bóng tự nhiên Low Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng, tóc nhiều dầu
Sáp vuốt tóc Mane-Man Matt Cream 479.000 vnđ / hộp 100g – Nguồn gốc: Úc
– Chất sáp Cream
– Mùi hương nước hoa
– Độ giữ nếp Firm Hold trên 5 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình, tóc xoăn
Sáp vuốt tóc Blumaan Original Styling Meraki 499.000 vnđ / hộp 100g – Nguồn gốc: USA
– Chất sáp Cream Fiber, rất nhẹ có thể dùng làm Pre-styling
– Mùi hương bạc hà
– Độ giữ nếp High Hold trên 6 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình
Sáp vuốt tóc Osis+ 3 Thrill 319.000 vnđ / hộp 100ml – Nguồn gốc: Đức
– Chất sáp Cream, có hiệu ứng fiber
– Mùi dâu tây
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng Low Shine hoàn thiện mờ tự nhiên
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình, tóc khô xơ
Sáp vuốt tóc Osis+ 4 Flex Wax 349.000 vnđ / hộp 100ml – Nguồn gốc: Đức
– Chất sáp Cream Wax
– Mùi dâu tây
– Độ giữ nếp Ultra Strong Hold = Heavy Hold trên 8 tiếng
– Độ bóng Low Shine hoàn thiện mờ tự nhiên
– Thích hợp với: mọi loại tóc
Sáp vuốt tóc Gatsby Xám 230.000 vnđ / hộp 80g – Nguồn gốc: Nhật Bản
– Chất sáp Cream
– Mùi hương trái cây
– Độ giữ nếp High Hold trên 6 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình, tóc uốn, tóc dài
Sáp vuốt tóc Gatsby Hồng 230.000 vnđ / hộp 80g – Nguồn gốc: Nhật Bản
– Chất sáp Cream
– Mùi Mùi hương trái cây
– Độ giữ nếp Heavy Hold trên 8 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: mọi loại tóc có độ dài từ ngắn đến trung bình
Sáp vuốt tóc Gatsby Tím 230.000 vnđ / hộp 80g – Nguồn gốc: Nhật Bản
– Chất sáp Cream
– Mùi Mùi hương trái cây
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Low Shine giảm dần sau 20 phút
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình, có độ dài từ ngắn đến trung bình

 

 

Các loại Sáp vuốt tóc Fiber (Ưu tiên dành cho tóc dài)

Tên sản phẩm Giá bán Công dụng
Sáp vuốt tóc Reuzel Fiber Pomade 399.000 vnd / hộp 113ml – Nguồn gốc: Đan Mạch
– Chất sáp Paste, Fiber kết dính tốt
– Mùi hương bạc hà
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình, tóc dài
Sáp vuốt tóc By Vilain Night Fiber 480.000 vnd / hộp 65ml – Nguồn gốc: Đan Mạch
– Chất sáp Paste, Fiber kết dính tốt
– Mùi gỗ đàn hương, tuyết tùng
– Độ giữ nếp Medium Hold trên 4 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình, tóc dài
Sáp vuốt tóc Nitro Wax 289.000 vnđ / hộp 80ml – Nguồn gốc: Singapore
– Chất sáp Paste, có hiệu ứng Fiber kết dính tốt
– Mùi vani
– Độ giữ nếp Heavy Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng tới trung bình, tóc dài
Sáp vuốt tóc Osis+ 3 Thrill 319.000 vnđ / hộp 100ml – Nguồn gốc: Đức
– Chất sáp Cream, có hiệu ứng fiber
– Mùi dâu tây
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng

 

Các loại Sáp vuốt tóc bột (Ưu tiên dành cho tóc dầu)

Tên sản phẩm Giá bán Công dụng
Sáp vuốt tóc bột Osis+ Dust It 330.000 vnđ / hộp 10g – Nguồn gốc: Đức
– Chất sáp dạng bột
– Không mùi
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: mọi loại tóc, tóc nhiều dầu
Sáp vuốt tóc bột By Vilain Blow 479.000 vnđ / hộp 7g – Nguồn gốc: Đan Mạch
– Chất sáp dạng bột
– Không mùi
– Độ giữ nếp High Hold trên 6 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: mọi loại tóc, tóc nhiều dầu
Sáp vuốt tóc bột Volcanic Ash 249.000 vnđ / hộp 25g – Nguồn gốc: Singapore
– Chất sáp dạng bột
– Không mùi
– Độ giữ nếp Medium Hold trên 4 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: mọi loại tóc, tóc nhiều dầu
Sáp vuốt tóc bột Davines 390.000 vnđ / hộp 8g – Nguồn gốc: Ý
– Chất sáp dạng bột
– Không mùi
– Độ giữ nếp High Hold trên 6 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: mọi loại tóc, tóc nhiều dầu

 

Các loại Pomade gốc nước

Tên sản phẩm Giá bán Công dụng
Sáp vuốt tóc Reuzel Blue Pomade 399.000 vnd / hộp 113ml – Nguồn gốc: Đan Mạch
– Chất sáp thạch dẻo màu vàng
– Mùi hương bạc hà
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng Hight Shine
– Thích hợp với: mọi loại tóc
Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko Heavymade Pomade 520.000 vnđ / hộp 56g – Nguồn gốc: USA
– Chất sáp thạch dẻo màu trắng
– Mùi hương chanh nhẹ nhàng
– Độ giữ nếp Firm Hold trên 5 tiếng
– Độ bóng High Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình
Sáp vuốt tóc Kingdom Pomade Colmav 219.000 vnđ / hộp 116g – Nguồn gốc: Việt Nam (công nghệ Mỹ)
– Chất sáp thạch dẻo màu cam
– Mùi hương nước hoa cổ điển
– Độ giữ nếp Firm Hold trên 5 tiếng
– Độ bóng Medium Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình
Sáp vuốt tóc Dapper Dan Deluxe Pomade 449.000 vnđ / hộp 100ml – Nguồn gốc: Anh
– Chất sáp thạch dẻo màu cam
– Mùi hương vỏ cam quýt
– Độ giữ nếp Medium Hold trên 4 tiếng
– Độ bóng Medium Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình, tóc uốn xoăn
Sáp vuốt tóc Schmiere Water Based Pomade 449.000 vnđ / hộp 140ml – Nguồn gốc: Đức
– Chất sáp thạch dẻo màu đỏ
– Mùi hương quả cherry
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng Medium Shine
– Thích hợp với: tóc tShinerung bình – dày

 

Các loại Pomade gốc dầu

Tên sản phẩm Giá bán Công dụng
Sáp vuốt tóc Reuzel Pink Pomade 399.000 vnd / hộp 113ml – Nguồn gốc: Đan Mạch
– Chất sáp đặc, mềm gốc dầu
– Mùi hương vani
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng Medium Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng, khô
Sáp vuốt tóc Reuzel Green Pomade 399.000 vnd / hộp 113ml – Nguồn gốc: Đan Mạch
– Chất sáp đặc, mềm gốc dầu
– Mùi hương bạc hà
– Độ giữ nếp Strong Hold trên 7 tiếng
– Độ bóng Hight Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình
Sáp vuốt tóc Schmiere Pomade Rock Hard 449.000 vnđ / hộp 140ml – Nguồn gốc: Đức
– Chất sáp đặc dẻo, gốc dầu
– Mùi hương cam quýt
– Độ giữ nếp Firm Hold trên 5 tiếng
– Độ bóng Medium Shine
– Thích hợp với: tóc trung bình – dày, cứng
Sáp vuốt tóc Murray’s Superior Pomade 210.000 vnđ / hộp 85g – Nguồn gốc: Đức
– Chất sáp đặc dẻo, gốc dầu
– Mùi dầu dừa
– Độ giữ nếp Heavy Hold trên 8 tiếng
– Độ bóng High Shine
– Thích hợp với: mọi loại tóc

 

Sáp vuốt tóc phủ bạc – tạo màu tạm thời

Tên sản phẩm Giá bán Công dụng
Sáp vuốt tóc Mane Man Black Night 479.000 vnđ / hộp 100g – Nguồn gốc: Úc
– Chất sáp Paste, màu đen phủ bạc
– Mùi hương nhẹ nhàng
– Độ giữ nếp High Hold trên 6 tiếng
– Độ bóng tự nhiên Matte Shine
– Thích hợp với: tóc mỏng – trung bình

IV. Lý do bạn nên dùng sáp vuốt vuốt tóc đúng loại

Việc lựa chọn các loại sáp vuốt tóc đúng loại, phù hợp với bản thân rõ ràng là một điều anh em nên làm. Vì nó sẽ mang tới hiệu quả tốt nhất. Tránh được tình trạng “tiền mất tật mang”. Nó cũng như việc bạn dùng thuốc vậy. Phải dùng đúng loại trị đúng bệnh. Sáp vuốt tóc hiện nay cũng vậy. Có rất nhiều loại sáp khác nhau như Gatino đã liệt kê bên trên. Mỗi loại lại có một công dụng khác nhau. Sẽ phù hợp với từng đối tường khác nhau. Vì thế anh em nên dùng sáp vuốt tóc đúng loại để có được hiệu quả tốt nhất nhé!

 • Nếu tóc cứng và dày nên dùng các loại sáp dành cho tóc cứng và dày tại đây.
 • Nếu tóc mỏng và mềm nên dùng các loại sáp dành cho tóc mỏng và mềm tại đây.
 • Nếu tóc đang bị hư tổn nên dùng các loại sáp dưỡng ẩm, chăm sóc tối ưu cho tóc tại đây.
 • Nếu tóc uốn, tóc xoăn thì có thể lựa chọn các sáp phù hợp tại đây.
 • Nếu tóc dài thì nên dùng các loại sáp vuốt tóc tại đây.
 • Nếu tóc bị dầu thì nên dùng các loại sáp hỗ trợ hút dầu hiệu quả tại đây

V. Kinh nghiệp mua các loại sáp vuốt tóc tốt nhất

Anh em đã chọn được loại sáp phù hợp cho mái tóc của mình chưa? Để giúp anh em đưa anh em đưa ra quyết định hài lòng nhất, ngay sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm khi đi mua sáp vuốt tóc tốt nhất nhé!

5.1. Chọn mua sáp theo thương hiệu nổi tiếng

Nếu anh em không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc mua “sáp vuốt tóc nào tốt nhất?” thì tốt nhất là nên mua theo các thương hiệu lớn, có tên tuổi. Sau đây là các thương hiệu sáp vuốt tóc nổi tiếng nên dùng:

 • Sáp vuốt tóc Apestomen: Với sản phẩm nổi bật là Volcanic Clay (sáp vuốt tóc quốc dân). Thương hiệu sáp Apestomen có nguồn gốc từ Singapore. Có giá bán từ 250K – 350K.
 • Sáp vuốt tóc Kevin Murphy: Đây là thương hiệu sáp có nguồn gốc từ USA (Mỹ). Sáp Kevin Murphy có 2 dòng sản phẩm nổi bật là Kevin Murphy Rough Rider (tóc trung bình – dày, nhiều dầu) và Kevin Murphy Night Rider (tóc mỏng). Giá bán: 270K – 900K.
 • Sáp vuốt tóc Mane-Man: Đây là thương hiệu sáp có nguồn gốc từ Úc. Với rất nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc, anh em có thể tham khảo tại đây. Giá bán khoảng 479K/hộp
 • Sáp vuốt tóc Bluemann: Đây là thương hiệu sáp có nguồn gốc từ USA (Mỹ) với đặc trưng là “sở thú”. Bao gồm sáp vuốt tóc Ngựa Vằn, Sư Tử Xanh, Tê Giác, Gấu Hồng, Khỉ Đột. Mỗi loại sáp đều có công dụng nổi bật riêng. Anh em có thể tìm hiểu chi tiết tại đây. Giá bán 499K/hộp.
 • Sáp vuốt tóc Morris Motley: Đây là thương hiệu sáp có nguồn gốc từ Úc và là hãng sáp đắt nhất hiện nay với giá bán 800K – 850K/hộp. Nhưng đắt sắt ra miếng nha anh em.
 • Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu sáp vuốt tóc nổi tiếng khác mà anh em có thể lựa chọn như sáp By Vilain (Đan Mạch), sáp Hanz De Fuko (Mỹ), sáp Davines (Ý), sáp Osis+ (Đức), Reuzel Pomade (Hà Lan),  Dapper Dan (Anh), Aurané (Pháp)…

5.2. Không nên dùng sáp vuốt tóc quá khô cứng thường xuyên

Mặc dù các loại sáp vuốt tóc có cấu tạo chất sáp càng cứng thì khả năng giữ nếp càng cao. Ví dụ như sáp Clay sẽ giữ nếp mạnh mẽ hơn sáp Paste. Sáp Paste lại giữ nếp tốt hơn sáp Cream. Tuy nhiên anh em cũng nên lưu ý KHÔNG NÊN DÙNG SÁP VUỐT TÓC QUÁ KHÔ CỨNG THƯỜNG XUYÊN. Thay vào đó hãy thử kết hợp cùng với các loại sáp vuốt tóc có khả năng dưỡng ẩm hiệu quả cho mái tóc nhé. Hoặc hãy chăm sóc mái tóc một cách chu đáo hơn bằng các loại tinh dầu dưỡng tóc hàng ngày nhé!

Không nên dùng sáp quá cứng
Không nên dùng sáp quá cứng

Mặt khác, việc sử dụng sáp vuốt tóc liên tục trong thời gian dài sẽ khiến mái tóc của anh em không kịp tái tạo và phục hồi. Thời gian dài liên tục có thể tính là vài tuần liên tục cho tới hàng tháng mà không để tóc nghỉ ngơi, không chăm sóc và phục hồi tóc. Một số hệ lụy cho việc sử dụng sáp quá thường xuyên có thể xảy ra với anh em có thể là ngứa da đầu, rụng tóc, tóc yếu và trở nên khô xơ. Hơn nữa có thể làm tóc “kháng sáp” hoặc “mất kiểm soát”. Chính vì thế anh em hãy lưu ý sử dụng sáp vuốt tóc nam đúng cách nhé!

5.3. Ưu tiên lựa chọn sáp vuốt tóc không chứa Paraben

Việc bắt gặp các chất bảo quản trong sáp vuốt tóc là điều dễ hiểu. Vì chúng giúp bảo quản sáp được lâu hơn trong quá trình sử dụng. Những loại paraben thường gặp trong sáp vuốt tóc thường thấy trong thành phần cấu tạo là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben. Những loại Paraben được cho là an toàn nếu sử dụng đúng liều lượng cho phép ở mức 0,01 đến 0,3%. Tuy nhiên rất nhiều người có thể bị dị ứng với Paraben. Nên anh em có thể tìm mua các loại sáp vuốt tóc không chứa Paraben nhé.

Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko không chứa Paraben
Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko không chứa Paraben

Một số loại sáp vuốt tóc không chứa Paraben nên dùng có thể kể tới như:

 • Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko (USA). Đây là một thương hiệu sáp được chứng nhận Organic Extracts và Paraben Free. Tức là chiết xuất tự nhiên & không chứa paraben. Trong đó có Hanz De Fuko QUICKSAND dành cho tóc mỏng và Hanz De Fuko CLAYMATION dành cho tóc dày.
 • Sáp vuốt tóc Osis+ (Đức) cũng là một thương hiệu sáp không sử dụng các chất bảo quản tổng hợp mà anh em nên dùng.
 • Ngoài ra còn có các sản phẩm sáp vuốt tóc không chưa Paraben sau đây: sáp Davines Strong Moulding Clay và Strong Dry Wax; sáp By Vilain Gold Digger, By Vilain Silver Fox và Dynamite Clay; sáp Grim Grease Clay Pomade; sáp 18.21 Man Made Clay; sáp Morris Motley; sáp Reuzel Pomade, sáp Blumaan,…

Ngoài ra với những anh em nhạy cảm với hương liệu thì nên ưu tiên lựa chọn các loại sáp vuốt tóc không mùi, ít mùi như Han De Fuko Claymation, sáp bột Osis+ 1 Dust It, sáp Davines Strong Moulding Clay, sáp Davines Strong Dry Wax nhé!

5.4. Cần mua sáp vuốt tóc tại địa chỉ uy tín

Cuối cùng, đừng quên mua sáp vuốt tóc tại địa chỉ úy tín nhé!

Sáp vuốt tóc tuy là những sản phẩm rất nhỏ bé. Tuy nhiên chúng là mỹ phẩm sử dụng trực tiếp trên người. Cụ thể là để tạo kiểu tóc, rất dễ tiếp xúc sát với da đầu. Vì thế việc mua sáp vuốt tóc chính hãng là điều rất quan trọng và cần thiết. Vậy nên tới địa chỉ nào để mua sáp vuốt tóc nam uy tín?

Hiểu được nhu cầu cần mua sáp vuốt tóc chính hãng của anh em. Gatino đã có mặt trên hệ thống bán hàng Online toàn quốc. Trên thực tế, chúng ta đang sống trong xu hướng hiện đại, công nghệ 4.0 có mặt ở khắp mọi nơi. Vì vậy việc mua các loại sáp vuốt tóc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Anh em hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và đặt mua sáp vuốt tóc Online. Sau đó nhận hàng và thanh toán tại nhà một cách dễ dàng.

Gatino – Thế giới mỹ phẩm chính hãng toàn quốc không chỉ mang tới cho anh em địa chỉ mua sáp vuốt tóc chính hãng uy tín. Bên cạnh đó là những chia sẻ, những lời tư vấn tận tâm nhất. Hy vọng anh em sẽ tin tưởng và ủng hộ Gatino mỗi khi cần mua sáp vuốt tóc nhé!

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820