Cách gội sạch pomade gốc dầu nhanh và hiệu quả

Pomade gốc dầu nổi tiếng với khả năng “build up” – KHÓ GỘI RỬA! Vậy cách gội sạch Pomade gốc dầu như thế nào? Có những loại Pomade gốc dầu cứng đầu đến nỗi gội đi gội lại đến 5-6 lần vẫn không sạch hoàn toàn. Nếu đây quả thực là vấn đề nhức nhối mà anh em đang quan tâm thì Gatino Store – sáp nam chính hãng xin bày ra 7+ cách sau giúp anh em dễ dàng gạt bỏ pomade gốc dầu trên tóc. Hãy áp dụng thử xem sao nhé!

Cách gội sạch pomade gốc dầu
Cách gội sạch pomade gốc dầu

I. Một số khái niệm xung quanh Pomade gốc dầu

1. Pomade gốc dầu là gì?

Pomade gốc dầu là một trong những dòng sáp vuốt tóc nam được quan tâm đặc biệt nhất hiện nay. Nó đặc biệt bởi chính khả năng giữ nếp vô địch cùng với độ bóng trên mái tóc sau khi tạo kiểu mà khó sản phẩm nào sánh bằng. Tiêu biểu phải kể tới như Pomade Reuzel Pink, Colmav, Murray,…

Tham khảo nhanh một số Pomade gốc dầu phổ biến hiện nay:

Bên cạnh đó, Pomade gốc dầu còn trở thành “thú vui chơi sáp” dành cho những quý ông lịch thiệp, thích sở hữu những mái tóc bóng mượt, lịch lãm. Có ưu điểm thì cũng khó tránh khỏi việc không có nhược điểm. Dòng sản phẩm này có một nhược điểm mà bất cứ ai cũng hiểu rõ, đó là KHÓ GỘI RỬA. Hay chúng ta còn có thuật ngữ đi kèm với Pomade gốc dầu là “Build up”.

Vậy Build up nghĩa là gì? Cách loại bỏ build up gốc dầu ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây!

2. Build up là gì?

Build up chính là một thuật ngữ trong ngành tạo kiểu tóc. Nó ám chỉ lượng sản phẩm tạo kiểu còn sót lại trên tóc sau khi gội rửa. Build up gắn liền với Pomade gốc dầu bởi chính đặc tính nổi bật của dòng sản phẩm này là KHÓ GỘI RỬA!

Thuật ngữ "build up" là gì?
Thuật ngữ “build up” là gì?

Nếu như với Gel Pomade gốc nước, anh em có thể gội rửa dễ dàng với dầu gội thường nhưng với Pomade gốc dầu thì cần ít nhất 2-3 lần gội – xả – gội mới có thể loại bỏ lượng sản phẩm build up còn sót lại trên tóc.

Pomade gốc dầu là sản phẩm khó gội rửa
Pomade gốc dầu là sản phẩm khó gội rửa

Với nhiều anh em mới sử dụng sáp Pomade gốc dầu đây quả thực là một lỗi ám ảnh vì không quen. Cảm giác tóc nhờn nhờn vì còn sản phẩm tạo kiểu trên tóc sẽ khiến anh em khó lòng mà ngủ ngon. Chính vì thế, Gatino Store muốn chia sẻ tới anh em về những cách gội sạch pomade gốc dầu này.

II. Lý do không cần gội sạch build up gốc dầu trên tóc

Nhiều anh em cứ nghĩ nên làm sạch build up trên tóc sau mỗi lần tạo kiểu. Tuy nhiên với một số anh em “nghiện” Pomade gốc dầu lại coi việc để lại build up trên tóc là một thói quen bình thường. Bởi vì những lý do sau đây:

 • Pomade gốc dầu thường chứa rất nhiều dưỡng chất giúp tóc mềm mượt, việc không gội sạch build up gốc dầu không có gì đáng ngại cả. Vì lượng build up đó sẽ thẫm dần vào tóc ngày qua ngày giúp dưỡng tóc tốt hơn, tạo cảm giác chắc khỏe, bồng bềnh cho mái tóc.
 • Vì dùng Pomade gốc dầu hàng ngày nêm việc không thể gội sạch build up vào cuối ngày cũng rất bình thường. Thậm chí nhiều anh em cho rằng có thể tiết kiệm Pomade cho lần tạo kiểu tiếp theo nhờ lượng Build up có sẵn trên tóc.
 • Thậm chí, nhiều anh em sau khi không thể gội sạch pomade gốc dầu trên tóc đã dùng đè các sản phẩm tạo kiểu khác lên. Và thật bất ngờ khả năng giữ nếp được tăng lên đáng kể nhờ lượng build up còn sót lại trên tóc trước đó.
Không làm sạch Build up gốc dầu cũng có ưu điểm riêng
Không làm sạch Build up gốc dầu cũng có ưu điểm riêng

Tuy nhiên, nếu bạn không thích những điều này. Hãy thực hiện theo những cách sau đây để làm sạch build up gốc dầu trên tóc vào cuối ngày để có một giấc ngủ ngon hơn nhé!

III. Cách gội sạch Pomade gốc dầu trên tóc

1. Gội – xả – gội với dầu gội thường ngày

Đây là phương pháp phổ biến nhất mà anh em vẫn thường làm. Tuy nhiên nó sẽ tốn thời gian của anh em tương đối nhiều. Vì cần ít nhất 2-3 lần thì lượng build up mới có thể gội trôi đi được. Thậm chí có các loại Pomade gốc dầu cứng đầu sẽ cần tới 5-6 lần gội mới sạch hoàn toàn.

Gội xả nhiều lần để làm sạch Pomade gốc dầu
Gội xả nhiều lần để làm sạch Pomade gốc dầu

Và nhược điểm của phương pháp này là khiến tóc bị khô xơ nếu anh em không chịu khó sử dụng thêm các loại tinh dầu dưỡng tóc. Vì sao ư? Bởi vì, gội – xả – gội nhiều lần khiến tóc tiếp xúc quá nhiều với chất tẩy rửa trong dầu gội. Vậy nên nếu anh em đang áp dụng phương pháp này hãy chú ý chăm sóc tóc cẩn thận nhé!

XEM THÊM: Các bước chăm sóc tóc nam đúng cách

2. Dùng dầu gội chuyên dụng cho Pomade

Các hãng sản xuất Pomade gốc dầu chắc chắn là người hiểu rõ nhất về sản phẩm của mình. Chính vì thế để phục vụ khách hàng trong việc gội sạch build up pomade gốc dầu trên tóc, họ đồng thời đã cho ra mắt thị trường các loại dầu gội Pomade chuyên dụng. Điển hình như hãng Reuzel Pomade với sản phẩm Pomade gốc dầu nổi bật là Reuzel Pink thì hãng này đã cho ra mắt thị trường sản phẩm dầu gội Reuzel Scrub Shampoo.

Dầu gội Pomade chuyên dụng Reuzel Scrub Shampoo
Dầu gội Pomade chuyên dụng Reuzel Scrub Shampoo

Việc thay thế dầu gội thường bằng dầu gội chuyên dụng để làm sạch Pomade gốc dầu là điều anh em nên nghĩ tới nếu thường xuyên sử dụng loại sáp vuốt tóc này. Cách gội sạch pomade bằng dầu gội chuyên dụng sẽ đem tới khả năng làm sạch tốt hơn cho mái tóc của anh em. Đồng thời bổ sung các dưỡng chất giúp mái tóc trở nên chắc khỏe và mềm mượt hơn.

3. Dùng các loại tinh dầu

Dùng tinh dầu để làm sạch một sản phẩm gốc dầu. Nghe có vẻ hư cấu phải không anh em? Nhưng nó lại rất hiệu quả đấy nhé! Với cách gội sạch build up pomade này, các loại tinh dầu như dầu dừa, dầu olive, dầu bưởi,… đều có thể sử dụng được.Tuy nhiên trên thực tế đã sử dụng thì mình khuyên anh em nên sử dụng dầu Olive. Vì thời gian dầu olive sẽ phá vỡ trạng thái của pomade và đánh tan chúng trên tóc nhanh chóng hơn. Nếu bạn không tin thì hãy thử ngay nhé!

Làm sạch Pomade bằng tinh dầu

Cách thực hiện như sau:

Lấy một lượng tinh dầu vừa đủ thoa lên tóc đang dùng Pomade gốc dầu. Sau đó massage nhẹ nhàng mái tóc trong 5-10 phút. và chờ trong khoảng 10-15 phút rồi xả lại với dầu gội như bình thường. Bằng cách này anh em có thể loại bỏ tới 90% lượng build up trên tóc. Đồng thời còn giúp tóc ngày càng mềm mại, mượt mà, chắc khỏe hơn.

4. Dùng nước ấm

Dùng nước ấm gội đầu là cách đơn giản nhất để bạn gội sạch pomade gốc dầu. Khi gội đầu với nước ấm, nhiệt độ cao sẽ làm chân tóc nở ra. Nhờ đó mà build up gốc dầu bám trên tóc sẽ bị phá vỡ. Đồng thời kết hợp với dầu gội đầu sẽ gội trôi đi được Pomade gốc dầu bám trên tóc.

Gội đầu bằng nước ấm giúp làm sạch Pomade gốc dầu hiệu quả hơn
Gội đầu bằng nước ấm giúp làm sạch Pomade gốc dầu hiệu quả hơn

Tuy nhiên, gội đầu với nước ấm lại có một số nhược điểm khiến tóc khô xơ. Do nhiệt độ là nguyên nhân tác động dẫn đến bào mòn cấu trúc tóc. Chính vì thế, anh em cũng không nên áp dụng cách làm này thường xuyên. Nếu có hãy sử dụng thêm các loại dầu dưỡng tóc như ở cách thứ nhất mình đã nói nhé!

5. Dùng chanh

Dùng chanh gội đầu vẫn là một trong những mẹo dân gian để làm sạch tóc. Và thật bất ngờ là nó hiệu quả với cả lượng Pomade build up gốc dầu bám trên tóc. Với cách gội rửa pomde này, anh em hãy lấy nước cốt chanh thoa đều lên tóc. Sau đó massage khoảng 5-7 phút rồi xả lại tóc với nước mà không cần dùng thêm dầu gội đầu.

Chanh có thể làm sạch lượng Build up gốc dầu trên tóc
Chanh có thể làm sạch lượng Build up gốc dầu trên tóc

So với cách dùng nước ấm thì cách gội sạch build up gốc dầu này cũng rất đơn giản đúng không? Nếu sẵn chanh trong nhà, anh em hãy thử ngay cách này xem sao nhé!

6. Dùng phấn rôm

Sử dụng phấn rôm để gội sạch build up gốc dầu ư? Nghe vẻ không khả thi lắm, những nó cũng có tác dụng đấy nhé. Tuy nhiên nó chỉ đem lại hiệu quả tốt nhất khi chất sáp còn giữ được độ ẩm trên tóc. Tức là thời gian sử dụng Pomade gốc dầu càng ngắn thì hiệu quả làm sạch build up trên tóc càng tốt. Với các trường hợp đã sử dụng Pomade gốc dầu cả ngày thì mình khuyên anh em nên áp dụng các phương pháp còn lại nhé. Dù sao đây cũng là một trong các cách gội sạch Pomade gốc dầu. Vì thế mình vẫn chia sẻ ở đây để anh em tham khảo nhé!

Phấn rôm có thể làm sạch pomade gốc dầu
Phấn rôm có thể làm sạch pomade gốc dầu

Cách thực hiện như sau:

 • Khi tóc dùng Pomade còn ẩm, rắc phấn rôm lên tóc và xoa đều khắp cả đầu
 • Chờ khoảng 3-5 phút để phấn rôm ngấm vào tóc và hút hết độ ẩm của sáp khiến lớp sáp khô đi và bong ra.
 • Xả lại với nước, có thể dùng thêm chút dầu gội đầu để làm sạch tóc hơn.

7. Dùng Pomade gốc nước

Dùng Pomade gốc nước để làm sạch Pomade gốc dầu? Anh em nghĩ sao về cách làm này. – Có vẻ như sẽ mất thêm một khoản tiền không nhỏ đây. Thế nhưng đây cũng là một biện pháp giúp loại bỏ build up gốc dầu trên tóc. Anh em có thể tham khảo nhé!

Cách làm như sau: Dùng một lượng Gel Pomade gốc nước vừa đủ vuốt đè lên tóc đang sử dụng Pomade gốc dầu. Thực hiện động tác massage tóc khoảng 5-7 phút sau đó đi gội đầu với dầu gội bình thường.

Làm sạch Pomade gốc dầu bằng một loại Pomade khác
Làm sạch Pomade gốc dầu bằng một loại Pomade khác

Ngoài ra anh em có thể tham khảo cách làm của các chuyên gia như sau:

 • Sử dụng một dòng Pomade thật khô và ít độ ẩm và sấy cho tới lúc vón cục.
 • Sau đó, hãy nghiền nát chúng như phấn rôm.
 • Đưa bột sáp đó lên tóc xoa đều khắp đầu
 • Massage 2-3 phút để bột sáp thâm nhập vào mọi vùng tóc và làm bong các lớp pomade cũ.
 • Cuối cùng gội lại với dầu gội đầu.

IV. Tổng kết

Trên đây là 7 cách gội sạch Pomade gốc dầu đơn giản và hiệu quả nhất mà Gatino Store muốn chia sẻ tới anh em. Hy vọng sẽ giải tỏa được những nhức nhối về việc pomade gốc dầu cứng đầu bám trên tóc của anh em. Nếu thấy hãy hãy share. Nếu có thêm phương pháp nào khác để loại bỏ bulid up gốc dầu trên tóc hãy chia sẻ lại cho mọi người nhé!

Dược sỹ. Đào Yến

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820