Trào lưu sáp vuốt tóc tiếp viên là gì? Có thần thánh như lời đồn?

Bạn đã nghe tới sáp vuốt tóc tiếp viên bao giờ chưa? Sáp vuốt tóc tiếp viên dành cho ai nhỉ? Nam hay nữ? Nghe tin HOT TREND lâu lắm rồi mà hôm nay Gatino mới chính thức có một bài viết “bàn luận” về loại sáp này. Nghe thông tin thì đây là loại sáp vuốt tóc nữ thần thánh vô cùng. Cụ thể đó là sáp gì? Công dụng ra sao? Hãy cùng Gatino tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sáp vuốt tóc tiếp viên nữ
Sáp vuốt tóc tiếp viên nữ

I. Sáp vuốt tóc tiếp viên là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, đây là loại sáp được các tiếp viên hàng không sử dụng. Còn tiếp viên nam hay tiếp viên nữ thì cả hai đều đúng. Vì với nghề tiếp viên hàng không, họ luôn cần chỉnh chu, xinh đẹp trong mỗi chuyến bay. Thậm chí còn có những khóa tập huấn về makeup và làm tóc cho các tiếp viên. Đặc biệt là các nữ tiếp viên với các kiểu tóc búi thanh lịch, gọn gàng. Nếu bạn tìm hiểu sâu hơn thì có thể biết là mái tóc búi của nữ tiếp viên sẽ không cho phép quá nhiều tóc con chỉa ra ngoài. Đây cũng chính là lý do chúng ta đang tìm hiểu về “sáp vuốt tóc tiếp viên”.

Kiểu tóc của các tiếp viên hàng không
Kiểu tóc của các tiếp viên hàng không hay dùng

Ngay cả với những tiếp viên nam cũng vậy, việc chải chuốt là điều bắt buộc. Vậy nên trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cả hai loại sáp vuốt tóc cho tiếp viên nam và nữ nhé!

II. Các loại sáp vuốt tóc tiếp viên nữ

Với sự đặc trung riêng của các kiểu tóc nữ tiếp viên thì chị em đã sáng tạo ra thuật ngữ “sáp vuốt tóc tiếp viên”. Đây dường như là thứ rất cần thiết, không thể thiếu trong tùi đồ cá nhân của mỗi tiếp viên hàng không. Một vật dụng sẽ giúp định hình cấu trúc kiểu tóc một cách hiệu quả. Ngay sau đây hãy cùng Gatino tìm hiểu về những loại sáp thần thánh này nhé!

2.1. Quy định về kiểu tóc của nữ tiếp viên hàng không

Vấn đề makeup rồi làm tóc luôn là điều mà các nữ tiếp viên rất rất quan tâm. Họ luôn muốn xinh đẹp trong mỗi chuyến bay. (Điều này có lẽ tất cả các chị em đều muốn). Mặt khác, nghề tiếp viên hàng không là một trong những nghề ao ước của rất nhiều người. Vậy nên sự chỉnh chu là điều cần thiết. Dưới đây là một số quy định về kiểu tóc của nữ tiếp viên hàng không.

 • Những kiểu tóc không được chấp nhận: tóc có màu không tự nhiên (hồng, tím, v.v…), tóc búi quá cao, tóc dreadlock, tóc cornrow và mohawk
 • Các kiểu tóc không được dày quá 3 inch (~ 7,6 cm) và không được có lọn xoăn quá to
 • Khi cúi về phía trước, tóc vẫn phải gọn gàng và không chạm vào mặt. Tóc đuôi ngựa không được buộc cao quá mang tai và không được dài quá vai

Trong quá trình thực hiện điều đó, một trong những sản phẩm rất cần thiết với các nữ tiếp viên chính là sáp vuốt tóc hoặc các sản phẩm tạo kiểu, giữ nếp tóc khác như gôm xịt, hay gel giữ nếp.

2.2. Nữ tiếp viên hàng không nên dùng loại sáp nào?

Theo quy định về kiểu tóc của nữ tiếp viên hàng không bên trên. Các bạn có thể thấy nữ tiếp viên hàng không phải để những kiểu tóc gọn gàng, không chạm vào mặt. Vị thế có 2 kiểu phù hợp nhất là cột tóc đuôi ngựa hoặc búi tóc phía sau. Về kiểu búi tóc thì có dạng là búi con sò hoặc búi cuộn. Những kiểu tóc này đều phải đảm bảo tóc không “‘rơi vãi” lung tung. Với đặc điểm như vậy, chị em tiếp viên hàng không có thể tham khảo các sản phẩm sáp vuốt tóc sau đây:

a. Sáp vuốt tóc Matomage

Một trong những loại sáp vuốt tóc HOT TREND hiện nay giúp tóc con vào nếp hiệu quả nhất mà các bạn nữ yêu thích chính là sáp Matomage. Đây là một loại sáp vuốt tóc nhật Bản. Có hai phiên bản là màu hồng và màu xanh.

 • Sáp vuốt tóc Matomage màu hồng giữ nếp nhẹ, giúp tóc vào nếp mềm mại, tự nhiên
 • Sáp vuốt tóc Matomage màu xanh giữ nếp mạnh mẽ hơn, tóc vào form cứng hơn
Sáp vuốt tóc Matomage Nhật Bản dành cho nữ
Sáp vuốt tóc Matomage Nhật Bản dành cho nữ

Sáp vuốt tóc Matomage là loại sáp có cấu tạo khá tiện dụng. Nó có tác dụng chính là tạo cấu trúc và định hình nếp tóc. Bạn muốn tóc ở vị trí nào vào nếp thì chỉ cần tạo kiểu sau đó dùng sáp vuốt lên tóc để cố định, giữ nếp tóc mà xong. Việc sử dụng sáp Matomage này rất hiệu quả trong việc đưa các sợi tóc con vào nếp gọn gàng. Hay nói cách khác là giấu kín các sợi tóc con lã chã ra bên ngoài. Với các kiểu tóc của tiếp viên hàng không thì đây là một sản phẩm rất hữu dụng. Giá bán của sản phẩm này trên thị trường hiện nay khoảng 150.000 đồng – 180.000 đồng / hôp 13g.

*** Sản phẩm này Gatino hiện chưa phân phối. Chỉ có tính chất tham khảo. Hy vọng trong thời gian tới sáp Matomage sẽ có mặt tại shop để phụ vụ nhu cầu sử dụng của chị em.

b. Sáp vuốt tóc thỏi Tigi Bed Head

Sáp thỏi Tigi Bed Head là một sản phẩm sáp vuốt tóc cao cấp thuộc thương hiệu Tigi Bed Head. Với tính năng tượng tự là cấu trúc và định hình nếp tóc, chị em tiếp viên hàng không cũng có thể sử dụng loại sáp này để tạo kiểu tóc một cách hiệu quả nhất nhé.

Sáp thỏi Tigi giúp tạo cấu trúc và định hình kiểu tóc
Sáp thỏi Tigi giúp tạo cấu trúc và định hình kiểu tóc

Sáp thỏi Tigi Bed Head là sản phẩm có xuất xứ từ USA (Mỹ). Sản phẩm này được đánh giá rất cao về chất lượng. Nó giúp định hình và giữ nếp tóc chắc chắn cả ngày. Đồng thời hỗ trợ tạo bóng nhẹ tự nhiên căng đầy sức sống giúp các kiểu tóc búi trở nên hoàn hảo hơn. Giá bán của sáp thỏi Tigi tại Gatino hiện nay là 419.000 đồng cho thỏi 75g. Khối lượng này rất nhiều, chị em có thể sử dụng nó cả năm không hết. Hơn nữa với thành phần cấu tao cao cấp, loại sáp vuốt tóc tiếp viên này có thể đặc trị mọi loại tóc. Kể cả những mái tóc cứng, dày hay tóc rễ tre đều sẽ chịu khuất phục hết. Vậy nên hãy để sáp thỏi Tigi Bed Head đồng hành cùng chuyến bay của bạn nhé!

>>> Xem thêm: Các loại sáp vuốt tóc nữ tốt nhất hiện nay

c. Các loại gôm xịt tóc nữ cần thiết

Bên cạnh sáp vuốt tóc giúp tạo cấu trúc và định hình kiểu tóc thi gôm xịt tóc cũng là một trong những trợ thủ đắc lực mà các nữ tiếp viên hàng không nên có. Gôm xịt tóc không chỉ giúp cố định form tóc hiệu quả mà còn rất hiệu quả trong bước “đánh rối tóc tạo phồng”. Chắc chắn những chị em đã từng tạo các kiểu tóc cần độ phồng của mái sẽ hiểu điều này đúng không?

Các loại gôm xịt tóc Hair Spray
Các loại gôm xịt tóc Hair Spray

Một số loại gôm xịt tóc mà chị em tiếp viên hàng không có thể lựa chọn hiện nay như:

 • Gôm xịt tóc 2Vee Hàn Quốc
 • Gôm xịt tóc Cedel
 • Gom xịt tóc Osis+ 1
 • Gồm xịt tóc Davines

Hoặc tham khảo nhiều hơn tại đây: Các loại gôm xịt tóc nữ tốt nhất

III. Các loại sáp vuốt tóc tiếp viên nam

3.1. Quy định về kiểu tóc của nam tiếp viên hàng không

Cũng tương tự như nữ tiếp viên thì các nam tiếp viên cũng cần có một mái tóc chỉnh chu và cắt tỉa gọn gàng. Tuy nhiên các kiểu tóc nam sẽ không cần mất thời gian quá nhiều cho việc tạo kiểu. Các anh chỉ cần sử dụng sáp vuốt tóc phù hợp để cố định form tóc vào nếp gọn gàng là “bảnh trai” ngay lập tức. Ngoài ra có một số quy định khác đối với ngoại hình của nam tiếp viên như:

 • Không được nhuộm tóc
 • Không được để râu dài
 • Không được trang điểm

Còn bây giờ hãy cùng Gatino điểm danh các sản phẩm sáp vuốt tóc mà nam tiếp viên nên dùng nhé!

Tiếp viên nam dùng sáp vuốt tóc gì?
Tiếp viên nam dùng sáp vuốt tóc gì?

3.2. Nam tiếp viên hàng không nên dùng loại sáp nào?

Đối với nam tiếp viên việc lựa chọn các loại sáp vuốt tóc phù hợp sẽ phụ thuộc nhiều vào chất tóc của mọi người. Cụ thể là tóc dày hay tóc mỏng để có được sản phẩm giữ nếp hiệu quả nhất cho cả ngày dài. Sau đây sẽ là một số gợi ý dành cho các nam tiếp viên nhé!

 • Đối với tóc dày và cứng: Nên lựa chọn các loại sáp dạng Clay để có hiệu quả giữ nếp tốt nhất. Trung bình sáp Clay có thể giữ nếp trên 8 tiếng. Tuy nhiên với những mái tóc bị khô và xơ nên lưu ý tìm cho mình một sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất để mái tóc được mềm mại hơn. Ngoài ra thì trên máy bay độ ẩm cũng rất thấp nên những loại sáp chứa nhiều dưỡng chất một chút sẽ phù hợp để lựa chọn. Một số sản phẩm sáp CLay phù hợp với cả tóc khô xơ như Sáp Blumaan Cavalier Clay, Sáp Hanz De Fuko Claymation,…
Sáp Blumaan Cavalier Clay có khả năng giữ nếp Heavy Hold.
Sáp Blumaan Cavalier Clay có khả năng giữ nếp Heavy Hold.
 • Đối với tóc mỏng: Nhiều loại sáp Clay có chất sáp quá cứng sẽ khiến mái tóc của anh em bị sập form. Vì thế nên ưu tiên cho các loại sáp có chất sáp nhẹ. Ví dụ như sáp Paste hoặc sáp Cream. Rất nhiều loại sáp Paste và Cream cũng có khả năng giữ nếp vô cùng hiệu quả. Chẳng hạn như: Hanz De Fuko Quicksand, Osis+ 4 Flex Wax, Osis+ 3 Thrill,…
Sáp Quicksand dành cho tóc mỏng, nhiều dầu
Sáp Quicksand phù hợp với tóc mỏng và tóc nhiều dầu

Ngoài ra anh em cũng có thể tham khảo nhiều loại sáp vuốt tóc nam và công dụng của nó tại đây: Các loại sáp vuốt tóc nên dùng. Tư vấn và báo giá

IV. Địa chỉ mua sáp vuốt tóc uy tín?

Trên đây, Gatino đã chia sẻ cùng các bạn, đặc biệt là các tiếp viên hàng không về các loại sáp vuốt tóc dành cho cả nam và nữ. Hy vọng đã mang tới cho mọi người thông tin hữu ích nhất về loại sáp vuốt tóc mà các tiếp viên hàng không nên sử dụng. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho các kiểu tóc của mình các anh chị tiếp viên đừng ngại đặt câu hỏi với Gatino nhé.

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820