Các loại sáp vuốt tóc giữ nếp mạnh mẽ nhất hiện nay

Sáp vuốt tóc có lẽ là sản phẩm chẳng còn lạ lẫm gì với nam giới. Nó giúp anh em tạo lên những kiểu tóc đẹp và tự tin hơn khi xuống phố. Tuy nhiên sáp vuốt tóc nam cũng có rất nhiều loại. Loại dành cho tóc mỏng, loại dành cho tóc dày. Có loại giữ nếp vừa. Có loại lại giữ nếp cực khủng. Bài viết này, mình xin dành tặng riêng cho những anh em đang tìm kiếm các loại sáp vuốt tóc giữ nếp mạnh mẽ nhất. Với loại sáp này, anh em thậm chí không cần dùng tới gôm xịt tóc mà vẫn giữ được form tóc dài suốt cả ngày. Đó là sáp gì? Hãy cùng Gatino Store – sáp nam chính hãng tìm hiểu ngay sau đây:

Sáp vuốt tóc nào giữ nếp mạnh mẽ nhất
Sáp vuốt tóc nào giữ nếp mạnh mẽ nhất

I. Sáp vuốt tóc giữ nếp mạnh mẽ là gì?

1. Độ HOLD

Khả năng giữ nếp của sáp vuốt tóc được đo bằng độ HOLD. Hay nói cách khác HOLD chính là độ giữ nếp của sáp trên tóc. Trên thực tế có khá nhiều thang bậc của độ giữ nếp khác nhau. Sau đây là các dạng HOLD thường gặp nhất được sắp xếp theo thang điểm 10:

 • Light Hold: Độ giữ nếp trung bình (3 – 4 điểm)
 • Medium Hold: Độ giữ nếp trung bình (4 – 5 điểm)
 • Flexible Hold: Độ giữ nếp ổn, linh hoạt (5 – 6 điểm)
 • Firm Hold: Độ giữ nếp ổn, linh hoạt (6 – 7 điểm)
 • High Hold: Độ giữ nếp cao, có khả năng làm tóc vào form mạnh (7 – 8 điểm)
 • Strong Hold: Độ giữ nếp cực mạnh, giúp tóc vào form cố định, không bị bung tóc hay lung lây trước gió (8 – 9 điểm)
 • Heavy Hold / Extreme Hold: Độ giữ nếp vô địch, đây là độ hold cao nhất. Thường thấy ở các loại Pomade gốc dầu. (9 – 10 điểm)
Hold là thuật ngữ chỉ độ giữ nếp của sáp trên tóc
Hold là thuật ngữ chỉ độ giữ nếp của sáp trên tóc

2. Phân loại các loại sáp vuốt tóc giữ nếp mạnh nhất 

Theo thứ hạng của độ hold bên trên, loại sáp có độ giữ nếp mạnh mẽ sẽ là các sản phẩm đáp ứng được thang điểm ít nhất là từ 8 trở nên. Ở bài viết này chúng ta sẽ điểm danh các loại sáp vuốt tóc giữ nếp mạnh nhất được tính theo 2 thang điểm cuối cùng là Strong HoldHeavy Hold / Extreme Hold. Anh em cùng theo dõi xem đó là cực phẩm nào nhé!

II. Danh sách các loại sáp vuốt tóc giữ nếp mạnh nhất

Sử dụng sáp vuốt tóc có độ Hold càng cao thì hiệu quả giữ nếp càng tốt. Tuy nhiên nó đồng nghĩa với nhược điểm là mái tóc sẽ có độ cứng nhất định. Chứ không được linh hoạt như Flexible Hold hay Firm Hold. Mặt khác, tùy vào nhu cầu thực tế rất nhiều anh em sẽ cần tới loại sáp có độ hold cao ở mức Strong Hold, Heavy Hold / Extreme Hold. Thường sẽ là những con sáp ở dạng Clay. Khi dùng các loại sáp vuốt tóc này ưu điểm sẽ là không cần sử dụng thêm gôm xịt tóc mà vẫn giữ vững form tóc cố định một cách chắc chắn. Sau đây sẽ là sản phẩm sáp như thế:

1. Sáp vuốt tóc Blumaan Cavalier Clay

 • Chấm điểm Hold: Heavy Hold = 9 điểm.
 • Giá bán tham khảo: 500K/hũ 74ml

Trong số các anh em nhà Blumaan thì sáp Blumaan ngựa vằn Cavalier Clay là sản phẩm có độ Hold cao nhất. Nó có thể đạt mức Heavy Hold giữ nếp cực mạnh mẽ và thích hợp với chất trung bình tới dày. Đặc biệt với những bạn tóc rễ tre khô cứng, đây sẽ là một siêu phẩm giúp tóc vào nếp gọn gàng chỉ với một lượng sáp nhỏ.

Sáp Blumaan Cavalier Clay có khả năng giữ nếp Heavy Hold.
Sáp Blumaan Cavalier Clay có khả năng giữ nếp Heavy Hold.

2. Sáp vuốt tóc Kevin Murphy Rough Rider

 • Chấm điểm Hold: Heavy Hold = 9 điểm.
 • Giá bán tham khảo: 600K/hộp 100g

Thương hiệu sáp vuốt tóc Kevin Murphy đã quá nổi tiếng trong giới Grooming. Các sản phẩm của Kevin Murphy không chỉ được đánh giá cao về khả năng giữ nếp mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất chăm sóc tóc hiệu quả. Vì thế, việc anh em tím kiếm một sản phẩm giữ nếp mạnh mẽ từ thương hiệu này không có gì đáng ngạc nhiên. Và sáp vuốt tóc Kevin Murphy Rough Rider chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

Sáp Kevin Murphy Rough Rider V4 giữ nếp cực tốt cho tóc trung bình tới dày
Sáp Kevin Murphy Rough Rider V4 giữ nếp cực tốt cho tóc trung bình tới dày

Kevin Murphy Rough Rider cũng sở hữu chất sáp Clay đem lại hiệu quả giữ nếp cực “trâu bò” cho những mái tóc dày và cứng. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm này có thể giữ nếp cực khủng lên tới 10 giờ đồng hồ. Thậm chí tốt hơn nếu anh em kết hợp với Pre-styling. Đặc biệt Sáp Rough Rider V4 giúp kiểm soát lượng dầu và mồ hôi cực kỳ hiệu quả. Nên anh em thích thể thao cũng như phải hoạt động cả ngày dài cần tới một loại sáp giữ nếp mạnh mẽ nhất hãy lựa chọn ngay cho mình sản phẩm này nhé!

3. Reuzel Pomade Pink gốc dầu

 • Chấm điểm Hold: Heavy Hold = 9 điểm.
 • Giá bán tham khảo: 400K/hộp 113g

Khi nhắc tới Pomade giữ nếp mạnh mẽ nhất thì chắc chắn không thể quên các loại Pomade gốc dầu. Tiêu biểu nhất phải kể tới là Reuzel Pink.

Reuzel Pink Pomade là một loại pomade gốc dầu
Reuzel Pink Pomade là một loại pomade gốc dầu giữ nếp cực khủng, có thể lên tới 12 tiếng

Bên cạnh khả năng giữ nếp Heavy Hold của sản phẩm này thì anh em không nên bỏ qua các tính năng chăm sóc tóc cực kỳ chất lượng. Đặc biệt trong thành phần cấu tạo của Reuzel Hồng còn chứa một lượng tinh dầu sáp ong giúp mái tóc không bị bết dính trong thời gian tạo kiểu. Anh em hoàn toàn có thể Restyle lại mái tóc bằng tay hoặc bằng lược sau chuỗi thời gian hoạt động của mình hoặc ngay sau khi đội mũ bảo hiểm một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của Reuzel Pink là khả năng gội rửa. Vì thế, nếu anh em cần một biện pháp gội sạch Build up gốc dầu trên tóc đừng bỏ qua bài viết dưới đây:

https://gatino.vn/cach-goi-sach-pomade-goc-dau/

4. Pomade Reuzel Blue gốc nước

 • Chấm điểm Hold: Strong Hold = 9 điểm.
 • Giá bán tham khảo: 400K/hộp 113g

Bên cạnh Pomade gốc dầu giữ nếp siêu đỉnh thì anh em cũng có thể lựa chọn Pomade gốc nước để có được tính năng giữ nếp mạnh mẽ tương đương. Đồng thời khắc phục được nhược điểm khó gội rửa của pomade gốc dầu. Sản phẩm Pomade gốc nước giữ nếp mạnh mẽ nhất mà Gatino Store muốn chia sẻ tới anh em cũng là một người anh em trong nhà Reuzel Pomade. Đó chính là Reuzel Blue.

Reuzel Blue Pomade giữ nếp hiệu quả Strong Hold
Reuzel Blue Pomade giữ nếp hiệu quả Strong Hold

Khả năng giữ nếp của Reuzel Blue không thua kém gì so với Reuzel Pink. Nếu anh em đang sử hữu các kiểu tóc phổ biến hiện nay như undercuts, pompadour, slick back cổ điển,.. thì sáp Reuzel Blue sẽ là một sản phẩm rất phù hợp. Reuzel Blue Pomade có thể giữ nếp mạnh mẽ lên tới 10 giờ đồng hồ. Và đặc biệt là rất dễ dàng để gội rửa.

5. Reuzel Extreme Hold Matte Pomade

 • Chấm điểm Hold: Extreme Hold = 10 điểm
 • Giá bán tham khảo: 430K/hộp 113g

Trong số anh em nhà Reuzel Pomade nếu không nhắc tới Reuzel Extreme Hold Matte Pomade thì quả là một sự thiếu sót. Đây là một loại Pomade hiện đại với sự kết hợp giữ WAX và POMADE. Chắc chắn sẽ đem tới cho anh em một sự trải nghiệm hoàn toàn mới. Đặc biệt nhất chính là khả năng giữ nếp đẳng cấp của nó.

Reuzel Extreme Hold Matte Pomade giữ nếp cục đỉnh
Reuzel Extreme Hold Matte Pomade giữ nếp cục đỉnh

Sẽ thật hiếm gặp được một loại sáp có thể giữ nếp mạnh mẽ tới mức Extreme Hold = 10 điểm như Reuzel Xám. Hơn nữa sản phẩm này còn đặc biệt bởi khả năng tạo độ bóng mờ rất tự nhiên. Cho dù anh em theo đuổi phong cách hiện đại hay lịch sự, cổ điển thì sản phẩm này đều có thể đáp ứng tốt nhu cầu làm đẹp của anh em. Và hãy nhớ khả năng giữ nếp của sản phẩm này là rất “bá đạo” nhé. Ngay cả Kevin Murphy Round Rider hay By Vilain Gold Digger cũng chỉ dám xếp sau Reuzel xám về khả năng này. Vì nó có thể giữ nếp mạnh mẽ lên tới 14 tiếng thay vì 10 hay 12 tiếng.

6. Sáp vuốt tóc By Vilain Gold Digger

 • Chấm điểm Hold: Extreme Hold = 9 điểm
 • Giá bán tham khảo: 450K/hộp 65g

Như mình vừa nhắc tới ở phía trên, By Vilain Gold Diggder chính là sản phẩm tiếp theo nằm trong TOP những loại sáp giữ nếp mạnh mẽ nhất hiện nay. Độ Hold của sản phẩm này cũng có thể đạt tới mức Extreme Hold. Tuy nhiên vẫn kém phần hơn 1 chút so với Reuzel Extreme Hold Matte.

sáp By Vilain Gold Digger giữ nếp tốt cho mọi loại tóc
Sáp By Vilain Gold Digger giữ nếp tốt cho mọi loại tóc

Với By Vilain Gold Digger cho dù bạn sở hữu mái tóc dày hay mỏng, cho dù bạn có phải trải qua những giờ làm việc ngoài trời nóng đổ mồ hôi thì hiệu năng của sản phẩm này đem lại vẫn luôn là đẳng cấp.

7. Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko Claymation

 • Chấm điểm Hold: Strong Hold = 9 điểm
 • Giá bán tham khảo: 500K/hộp 56g

Hanz De Fuko là một thương hiệu sáp vuốt tóc nam cao cấp đến từ USA/Mỹ. Các sản phẩm tạo kiểu tóc đến từ thị trường Mỹ thường được đánh giá rất cao về chất lượng. Trong đó, sản phẩm giữ nếp mạnh mẽ nhất phải kể tới là Hanz De Fuko Claymation.

Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko Claymation thích hợp với tóc dày cứng
Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko Claymation thích hợp với tóc dày cứng

Nếu anh em để ý sẽ thấy trên vỏ hộp sản phẩm này có ghi “Super High Hold”. Độ Hold này tương ứng với Strong Hold, được khoảng 9 điểm. Tuy nhiên chất sáp của con này hơi nặng. Vì thế nó thích hợp với chất tóc trung bình tới dày hơn. Nếu sử dụng trên tóc mỏng khả năng sập form là tương đối cao. Anh em nên cân nhắc để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhé!

8. Sáp vuốt tóc Volcanic Clay

 • Chấm điểm Hold: Strong Hold = 9 điểm
 • Giá bán tham khảo: 290K/hộp 80ml

Khi tìm kiếm các loại sáp vuốt tóc giữ nếp mạnh mẽ nhất, chắc chắn không thể bỏ sót con sáp quốc dân Volcanic Clay này. Tuy có giá thành không quá đắt. Chỉ khoảng 290K cho 1 hũ 80ml thế nhưng sản phẩm này lại có công năng vô cùng hiệu quả trong việc giữ nếp tóc.

Volcanic Clay giữ nếp mạnh mẽ 8 - 10 tiếng
Volcanic Clay giữ nếp mạnh mẽ 8 – 10 tiếng

Độ HOLD của sản phẩm này có thể đạt mức Strong Hold = 9 điểm, giữ nếp hiệu quả từ 8 – 10 tiếng. Đặc biệt hơn là khả năng hút dầu cực mạnh, phù hợp với chất tóc của người Việt Nam. Tuy nhiên, là một sản phẩm sáp quốc dân được rất nhiều người sử dụng nên sản phẩm này bị làm nhái tương đối nhiều. Anh em hãy cẩn trọng khi tìm mua sáp Volcanic Clay chính hãng nhé!

Xem thêm: Cách phân biệt sáp Volcanic Clay giả và sáp Volcanic Clay chính hãng

9. Sáp Dapper Dan Heavy Hold Pomade

 • Chấm điểm Hold: Heavy Hold = 9 điểm
 • Giá bán tham khảo: 450K/hộp 100ml

Dapper Dan Heavy Hold Pomade là một con Pomade gốc dầu có độ giữ nếp khá cao. Nó có thể đạt mức Heavy Hold = 9 điểm tương đương với Reuzel Pink. Tuy nhiên lại có ưu điểm gội rửa tương đối dễ dàng so với các loại Pomade gốc dầu khác.

Tạo kiểu với Dapper Dan Hearvy Hold Pomade
Dapper Dan Hearvy Hold Pomade giữ nếp mạnh mẽ 8 – 10 tiếng

Nếu như trong thành phần cấu tạo của Pomade gốc dầu thường chứa Petroleum (dầu khoáng) là chính. Thì Pomade Dapper Dan gốc dầu lại chứa thành phần chính là Lanolin (mỡ cừu). Chính điều này đã giúp cho sản phẩm này vẫn giữ được khả năng kết dính cao nhưng lại có tính gội rửa dễ dàng hơn. Sản phẩm này cũng cho phép anh em sáng tạo kiểu tóc theo nhiều trường phái khác nhau. Có thể cào tay, cũng có thể dùng lược chải. Rất đáng để thử nghiệm. Vì thế nếu anh em đang phân vân không biết lựa chọn loại sáp nào giữ nếp mạnh mẽ lại có thể sử dụng dễ dàng thì có thể tham khảo ngay sáp Dapper Dan Heavy Hold Pomade này nhé!

10. Sáp vuốt tóc Davines Strong Moulding Clay

 • Chấm điểm Hold: Strong Hold = 8 điểm
 • Giá bán tham khảo: 380K/hộp 75ml

Sản phẩm tiếp theo mà mình muốn giới thiệu tới anh em là một con sáp thuộc thương hiệu Davines của Ý. Khi nhắc tới thương hiệu này, điểm nổi bật nhất chính là sự chăm sóc tóc hoàn hảo có trong mỗi sản phẩm. Tuy nhiên tiêu chí xếp hạng trong bài viết làn này của Gatino Store lại là khả năng giữ nếp mạnh mẽ nhất. Vì thế sản phẩm mà mình muốn mọi người chú ý tới lần này là Davines Strong Moulding Clay.

Tạo kiểu với sáp vuốt tóc Davines Strong Moulding Clay
Sáp vuốt tóc Davines Strong Moulding Clay giữ nếp mạnh mẽ Strong Hold

Tuy nhiên nếu so với các sản phẩm mà mình đã giới thiệu trước đó thì khả năng giữ nếp của Davines Strong Moulding Clay có phần thấp hơn một chút. Nó có thể đạt mức giữ nếp mạnh mẽ Strong Hold tuy nhiên mình chỉ xếp nó ở điểm số là 8,5, chưa đạt hẳn tới mức 9 điểm. Tuy nhiên, nếu anh em vẫn thích một sản phẩm vừa giữ nếp tốt và kèm theo cung cấp nhiều dưỡng chất chăm có tóc hiệu quả hãy lựa chọn sản phẩm này để có được hiệu năng phù hợp nhất.

III. Tạm kết:

Trên đây mình đã giới thiệu tới anh em [TOP 10] sản phẩm sáp vuốt tóc giữ nếp mạnh mẽ nhất hiện nay. Hy vọng từ đó anh em có thể chọn riêng cho mình 1 hoặc nhiều hơn thế những sản phẩm thích hợp để giữ nếp tóc suốt nhiều giờ liền. Tuy nhiên, để giữ nếp tóc lâu hơn nữa thì cách sử dụng sáp vuốt tóc cũng là một trong những vấn đề anh em nên quan tâm. Hãy tham khảo ngay cách sử dụng sáp vuốt tóc để giữ nếp mạnh nhất sau đây nhé!

IV. Cách sử dụng sáp vuốt tóc để giữ nếp mạnh nhất

Để giữ nếp tóc lâu dài và bền bỉ nhất anh em thường kết hợp sử dụng thêm gôm xịt tóc sau khi tạo kiểu với sáp. Tuy nhiên có một cách hiệu quả khác mà anh em nên chú ý tới chính là Pre-styling trước khi dùng sáp để giữ nếp mạnh mẽ hơn. Anh em đã biết Pre-styling là gì chưa? Nếu chưa đừng bỏ qua bài viết sau đây:

https://gatino.vn/pre-styling-la-gi/

Chính xác là như vậy! Anh em hãy Pre-styling trước khi tạo kiểu với sáp vuốt tóc. Bằng cách này chắc chắn form tóc sẽ được giữ nếp lâu hơn rất nhiều so với việc chỉ sử dụng sáp vuốt tóc đơn thuần. Bên cạnh đó, Pre-styling cũng có rất nhiều cách. Có thể Pre-styling bằng sáp, cũng có thể sử dụng sản phẩm xịt tạo phồng Pre-stling chuyên dụng.

>>> Xem thêm: Nên Pre-styling bằng sáp hay xịt tạo phồng?

Sau đây là các bước cụ thể để sử dụng sáp vuốt tóc hiệu quả nhất:

 • Bước 1: Gội xả tóc trước khi dùng sáp để tạo kiểu để sáp phát huy hiệu quả giữ nếp tốt hơn.
 • Bước 2: Pre-styling trước khi dùng sáp là bước cần thiết giúp anh em định hình form tóc tới 90%. Nhờ đó hiệu quả giữ nếp sẽ tăng lên gấp bội. Đồng thời giúp tiết kiệm một lượng sáp đáng kể. Xem cách Pre-stying đúng cách tại đây.
 • Bước 3: Hoàn thiện kiểu tóc với loại sáp vuốt tóc yêu thích.
 • Bước 4: Dùng thêm gôm xịt tóc nếu cần. Tuy nhiên với các loại sáp giữ nếp mạnh mẽ như trên, có lẽ anh em chẳng cần dùng tới gôm xịt tóc làm gì.

V. Địa chỉ mua sáp vuốt tóc chính hãng

Chọn được sáp vuốt tóc giữ nếp mạnh mẽ nhất và phù hợp nhất với mái tóc của mình rồi thì “nên mua sáp chính hãng ở đâu?” Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều anh em quan tâm. Vì càng là sản phẩm được nhiều người yêu thích thì càng xuất hiện nhiều hàng nhái hàng giả. Sáp vuốt tóc nam là một trong những dòng sản phẩm tiêu dùng bị làm nhái, làm giả rất nhiều. Vì thế, khi mua sáp vuốt tóc anh em hãy lưu ý lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín để yên tâm về chất lượng của sản phẩm nhé!

Xem thêm:

Với cam kết hoàn tiền gấp 10 lần nếu phát hiện sáp FAKE, sáp kém chất lượng, Gatino Store – sáp nam chính hãng luôn là địa chỉ đáng tin cậy để anh em mua sắm và trải nghiệm những sản phẩm sáp nam tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vì thế, để mua sáp chính hãng, chất lượng uy tín anh em hãy ghé ngay Gatino Store để chọn lựa sản phẩm mình yêu thích nhé!

Dược sỹ. Đào Yến

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820