So sánh Pomade gốc dầu và gốc nước

Pomade gốc dầu và gốc nước là những dòng sáp vuốt tóc nam được các quý ông thực thụ, yêu thích vẻ bề ngoài lịch lãm, chỉnh chu lựa chọn hàng đầu hiện nay. Thế nhưng có khi nào bạn thắc mắc sự khác nhau giữa 2 dòng sản phẩm này chưa? Pomade gốc dầu có ưu điểm gì? Pomade gốc nước có ưu điểm gì? Ngược lại thì cúng có nhược điểm gì?

Tìm hiểu về các loại Pomade tại đây: https://gatino.vn/danh-muc/pomade/

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Gatino Store – sáp nam chính hãng tìm hiểu chi tiết và đi so sánh những ưu nhược điểm của 2 loại Pomade này nhé!

So sánh Pomade gốc nước và gốc dầu
So sánh Pomade gốc nước và gốc dầu

I. Pomade là gì?

Trước khi đi so sánh Pomade gốc dầu và gốc nước hãy lục lại khái niệm Pomade là gì đã nhé!

1. Khái niệm

Như anh em đã biết, để giữ nếp tóc hiểu quả cho các kiểu tóc nam đẹp chúng ta cần sự hỗ trợ đắc lực của các loại sáp vuốt tóc. Pomade là một loại sáp vuốt tóc như thế. Tuy nhiên có một sự khác biệt khi so sánh Pomade với các loại wax vuốt tóc khác, đó chính là độ bóng. Pomade thường là những sản phẩm tạo độ bóng cho mái tóc sau khi tạo kiểu. Vì thế nó thích hợp hơn cả với những mái tóc theo phong cách chỉnh chu, gọn gàng của các quý ông lịch lãm.

Pomade thích hợp với phong cách lịch sự, chỉnh chu
Pomade thích hợp với phong cách lịch sự, chỉnh chu

2. Các loại Pomade hiện nay

Pomade về cơ bản có 2 loại là Pomade gốc nước và Pomade gốc dầu. Hiện nay thì có nhiều biến thể Pomade hơn, vì dụ như Pomade Clay hay Pomade Fiber. Điển hình nhất anh em có thể tìm hiểu về những biến thể này trong các loại Reuzel Pomade. Tuy nhiên sự phổ biến của các loại Pomade hiện đại này vẫn chưa thể so sánh bằng sức mạnh của Pomade dầu và Pomade nước.

Pomade gốc nước và Pomade gốc dầu là 2 sản phẩm phổ biến hơn cả
Pomade gốc nước và Pomade gốc dầu là 2 sản phẩm phổ biến hơn cả

Thực tế là, Oil Pomade và Water Pomade đã giúp giải quyết phần lớn những vấn đề rắc rối liên quan tới việc tạo kiểu và làm đẹp tóc của anh em. Chẳng hạn nhưa rối, bết, rít và gãy rụng tóc. Trong khi đó Clay Pomade hay Fiber Pomade chỉ đóng vai trò như một loại “hỗn hợp hỗ trợ kiểm soát mái tóc”. Trong bài viết này, Gatino Store chỉ so sánh sự khác biệt giữa Pomade gốc dầu và Pomade gốc nước. Chủ đề Clay Pomade hay Fiber Pomade xin hẹn anh em ở một bài viết khác nhé!

II. Các kiểu tóc nên dùng Pomade

Các kiểu tóc nam đẹp nhất khi dùng Pomade có thể kể tới như: Side-part, Quiff, Slicked Back, Hard Part, Pompadour,

Tóc Side-part đẹp khi dùng Pomade
Tóc Side-part đẹp như David Beckham khi dùng Pomade
Các kiểu tóc Quiff đẹp khi dùng Pomade
Các kiểu tóc Quiff đẹp khi dùng Pomade
Các kiểu tíc Slicked Back (Kiểu vuốt ngược) đẹp khi dùng Pomade
Các kiểu tíc Slicked Back (Kiểu vuốt ngược) đẹp khi dùng Pomade
Tóc Hard Part đẹp khi dùng Pomade
Tóc Hard Part đẹp khi dùng Pomade
Tóc Pompadour khi dùng Pomade
Tóc Pompadour khi dùng Pomade

III. Pomade gốc dầu

Pomade gốc dầu là loại pomade truyền thống, ra đời trước gốc nước. Để nhận biết một hộp Oil Pomade, anh có thể căn cứ vào thành phần cấu tạo của sản phẩm như petrolatum, petroleum, soft paraffin, mineral oil,…còn Pomade nước thành phần chính sẽ là water-soluble/Aqua.

1. Ưu điểm của Pomade gốc dầu

a. Độ Hold

Ưu điểm đầu tiên khi nhắc tới Pomade gốc dầu chắc chắn là khả năng giữ nếp của nó. Độ Hold có thể đạt mức Heavy Hold 8-10/10. Thời gian giữ nếp có thể lên tới 12-14 tiếng, thậm chí từ ngày tới đêm. Quá “bá đạo” phải không anh em?

Pomade gốc dầu giữ nếp rất hiệu quả
Pomade gốc dầu giữ nếp rất hiệu quả

b. Độ Shine

Bên cạnh Hold thì chính là Shine (độ bóng). Anh em có thể lựa chọn Oil Pomade có độ bóng cao hoặc độ bóng trung bình, thậm chí cũng có khá nhiều sản phẩm Pomade gốc dầu cho độ bóng rất tự nhiên. Mặt khác việc kiểm soát độ bóng của Oil Pomade cũng không mấy khó khăn. Anh em có thể tăng hoặc giảm một chút Pomade lên tóc và tạo kiểu để thực hiện điều này.

c. Re-style

Có anh em nào nghĩ Pomade gốc dầu tạo độ bóng bẩy mượt mà như thế thì không thể Re-style không? Không hề nhé! Một mái tóc với sự bóng mượt nhưng Pomade gốc dầu hay gốc nước đều không làm tóc bạn bị rít, bết hay gẫy rụng. Chính vì thế anh em dùng Pomade gốc dầu hay nước đều có thể yên tâm về khả năng re-style của sản phẩm.

Các loại Pomade không gây rít, bết, rụng tóc
Các loại Pomade không gây rít, bết, rụng tóc

d. Tiết kiệm sáp

Ai mà nghĩ dùng Pomade gốc dầu mà lại góp phần tiết kiệm sáp không nhỉ? Nếu một ngày bạn sử dụng Pomade dầu để tạo kiểu nhưng không xả tóc vào cuối ngày thì sao nhỉ? Ngày hôm sau, lượng buil up gốc dầu bám trên tóc vẫn tương đối nhiều. Vì thế chỉ cần một lượng Pomade nho nhỏ là đủ để bạn Re-style lại kiểu tóc một cách dễ dàng. Tuy nhiên đây chỉ là một gợi ý nho nhỏ thôi đấy nhé.

2. Nhược điểm của Pomade gốc dầu

a. Khó gội rửa

Pomade gốc dầu thì nổi tiếng về build up trên tóc rồi. Điều này thì khó lòng chối cãi được. Vậy nên mới những bạn không muốn để lại vết tích của sáp sau mỗi lần gội đầu thì không nên lựa chọn Oil Pomade. Thay vào đó, hãy lựa chọn Pomade gốc nước để gội rửa dễ dàng hơn.

XEM THÊM: Cách gội sạch pomade gốc dầu nhanh và hiệu quả

Pomade gốc dầu là sản phẩm khó gội rửa
Pomade gốc dầu là sản phẩm khó gội rửa

b. Vấn đề mụn

Không phải là tất cả nhưng đây là một trong những lưu ý khi dùng Pomade gốc dầu. Anh em hãy cẩn thận đừng để Oil Pomade vương dính vào trán trong quá trình tạo kiểu tóc nhé. Vì rất có thể ngày hôm sau một vài nốt mụn nhỏ có thể xuất hiện trên chán của anh em.

3. Top Pomade gốc dầu nên dùng

Danh sách các loại Pomade gốc dầu được yêu thích nhất, Gatino Store đã tổng hợp trong bài viết cùng tên. Anh em có thể tham khảo chi tiết tại bài viết này để rõ hơn về công dụng từng loại nhé!

https://gatino.vn/cac-loai-pomade-goc-dau/

IV. Pomade gốc nước

Như đã nói ở trên, Pomade gốc nước sẽ có thành phần chính là water-soluble/Aqua. Còn Oil Pomade có thành phần chính là petrolatum, petroleum, soft paraffin, mineral oil,…Anh em dễ dàng tìm thấy những thông tin này trên label của sản phẩm. Đây cũng chính là những thông tin nhận diện ban đầu giúp anh em dễ dàng so sánh đâu là Pomade gốc dầu, đâu là Pomade gốc nước.

1. Ưu điểm của Pomade gốc nước

a. Khả năng gội rửa

So với Pomade gốc dầu thì ưu điểm đầu tiên của Pomade gốc nước mà chúng ta nên nhắc tới chính là Khả năng gội rửa dễ dàng. Nhưng ở một khía cạnh khác đây cũng chính là nhược điểm của Water Pomade.

Water Pomade gội rửa dễ dàng hơn Pomade gốc dầu
Water Pomade gội rửa dễ dàng hơn Pomade gốc dầu

b. Vấn đề mụn

Bị mụn khi dùng Pomade gốc nước không phải là vấn đề bạn cần quan tâm. Vì chúng dường như an toàn cho mọi loại da.

c. Hiệu năng sử dụng

Các hiệu năng sử dụng của Pomade gốc nước như độ Hold, độ Shine, re-style đều rất tốt và tương tự như Pomade gốc dầu. Tuy nhiên khi so sánh về độ Shine, Pomade gốc dầu có thể duy trì độ bóng cho mái tóc suốt thời gian giữ nếp của sản phẩm thì Pomade gốc nước lại giảm dần theo thời gian. Có lẽ đây sẽ là một nhược điểm của các loại Pomade gốc nước.

2. Nhược điểm của Pomade gốc nước

Như đã nói, dễ tan trong nước vừa là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm lớn nhất của Pomade gốc nước. Chính vì thế, nếu anh em là người yêu thích thể thao hoặc phải vận động nhiều, nhất là trong những ngày nắng nóng thì Pomade gốc nước dường như không phải giải pháp giữ nếp hiệu quả nhất.

Vậy nên, hãy dựa và nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn Pomade gốc dầu hay gốc nước sao cho phù hợp nhất nhé! Anh em cũng không cần lo lắng về build up gốc dầu trên tóc vì đã có rất nhiều cách gội sạch pomade gốc dầu được Gatino Store chia sẻ rồi mà. Cùng với đó thì cách đơn giản nhất, có lẽ là sử dụng dầu gội dành cho Pomade.

3. Top Pomade gốc nước nên dùng

Tương tự như Pomade gốc dầu, Gatino Store cũng đã lập ra một danh sách các loại Pomade gốc nước tốt nhất mà anh em không nên bỏ qua. Anh em hãy tham khảo tại bài viết bên dưới để tìm hiểu chi tiết về từng loại nhé!

https://gatino.vn/top-pomade-goc-nuoc/

V. So sánh sự khác nhau về chất sáp của Pomade gốc dầu và gốc nước

Chất Pomade của Pomade gốc dầu và Pomade gốc nước có sự khác nhau hoàn toàn. Cũng như thành phần chính cấu tạo nên nó mà Gatino Store đã nói ở trên:

 • Thành phần chính của Pomade gốc dầu là: petrolatum, petroleum, soft paraffin, mineral oil,…
 • Thành thần chính của Pomade gốc nước là: water-soluble/Aqua, PG, glycol…

Từ đó, chất sáp Pomade của chúng cũng khác nhau.

 • Pomade gốc dầu được tích hợp một dạng chất “sáp” có phần hơi khô cứng và trơn tay
 • Pomade gốc nước có chất Pomade vô cùng mềm mại, mịn màng và không hề tạo cảm giác trơn trượt khi sử dụng.
Sự khác nhau về chất sáp của Pomade gốc nước và Pomade gốc dầu
Sự khác nhau về chất sáp của Pomade gốc nước và Pomade gốc dầu

V. Kết luận!

Trên đây là những so sánh khách quan nhất về Pomade gốc dầu và gốc nước. Để đánh giá Pomade loại nào tốt hơn loại nào thì chúng ta cần căn cứ vào mục đích sử dụng, chất tóc, và kiểu tóc,… Trong bài viết, Gatino Store cũng chia sẻ với anh em một số kiểu tóc đẹp nhất khi dùng Pomade. Tuy nhiên để biết cách sử dụng Pomade đúng cách và hiệu quả cho từng kiểu tóc, anh em quan tâm có thể xem tại đây:

Cuối cùng, đừng quên địa chỉ úy tín của Gatino Store – sáp nam chính hãng để yên tâm về chất lượng của mỗi sản phẩm Pomade sắp mua nhé!

Dược sỹ. Đào Yến

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820