Tổng hợp những cách sấy tóc nam để tạo kiểu đẹp nhất

Sấy tóc là một trong những bước cực kỳ quan trọng giúp bạn tạo nên một kiểu tóc đẹp. Vậy cách sấy tóc như thế nào để nhanh khô và tóc vào form như ý muốn? Để trả lời câu hỏi này, trước hết GATINO muốn biết bạn đang để kiểu tóc gì. Tóc Side Part hay tóc Layer? Tóc Quiff hay tóc nam uốn xoăn?… Với mỗi kiểu tóc khác nhau sẽ có cách sấy giúp tóc vào nếp khác nhau. Bài viết này GATINO sẽ tổng hợp về những cách sấy tóc nam để tạo kiểu đẹp nhất. Bao gồm cách sấy cho tất cả các kiểu tóc nam thời thượng nhất hiện nay.

Nếu bạn đang bế tắc vì mỗi lần sấy tóc là tóc tai nghiêng ngả lung tung. Thì yên tâm đi nhé! Ngay sau bài viết này chắc chắn bạn có thể bỏ túi ngay những bí quyết tuyệt vời để có một kiểu tóc nam đẹp.

Bắt đầu thôi nào!

Các kiểu tóc nam đẹp
Các kiểu tóc nam đẹp

I. Vì sao sấy tóc quan trọng trong việc tạo kiểu tóc nam?

Sấy tóc là một trong những bước không thể thiếu trong việc tạo kiểu tóc nam. Nó quyết định tới 90% việc bạn có thành công để tạo kiểu tóc hay không. Chính vì vậy, GATINO tin rằng bạn sẽ không uổng phí thời gian khi tham khảo những bí quyết trong bài viết này đâu nhé. Trước tiên hãy xem việc sấy tóc sẽ đem lại lợi ích gì cho anh em trong việc tạo kiểu nhé!

 • Về độ phồng: Máy sấy tóc là vũ khí lợi hại giúp anh em tạo độ phồng cho mọi kiểu tóc. Chắc chắn rồi, một kiểu tóc đẹp, hiện đại không thể thiếu đi độ phồng VOLUME. Cách làm phồng tóc bằng máy sấy ra sao sẽ được hướng dẫn chi tiết trong từng kiểu tóc bên dưới. Hãy tìm tới kiểu tóc của mình và xem hướng dẫn ngay nhé!
 • Về Texture: Sấy tóc cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc tạo ra texture. Cùng với độ phồng Volume, đây cũng là một trong những yếu tố tạo nêm vẻ đẹp hoàn hảo cho kiểu tóc của bạn.
 • Về form tóc: Việc sấy tóc sẽ giúp các lớp biểu bì tóc đóng lại và cứng cáp hơn, dễ dàng vào nếp hơn. Nếu sấy tóc đúng cách bạn sẽ có một form tóc đẹp như ở Salon.
 • Về độ giữ nếp: Chắc chắn một điều rằng một mái tóc được sấy cẩn thận sẽ có khả năng giữ nếp tốt hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ sử dụng sáp vuốt tóc. Vậy nên muốn tạo kiểu tóc nam đẹp và giữ nếp cả ngày dài thì đừng quên “học cách sấy tóc” nhé!
Công dụng của việc sấy tóc nam
Công dụng của việc sấy tóc nam

Trước khi đi tới phần hướng dẫn sấy tóc nam để tạo kiểu đẹp, hãy cùng GATINO tìm hiểu về vũ khí lợi hại của chúng ta đã nhé. Đó chính là máy sấy tóc.

II. Cách chọn máy sấy để tạo kiểu tóc đẹp

Như đã nói. Máy sấy tóc chính là vũ khí lợi hại mà bất cứ anh em nào cũng nên chuẩn bị để tạo nên những kiểu tóc đẹp. Công dụng chính của máy sấy tóc là làm khô tóc. Và không thể thiếu chính là hỗ trợ tạo kiểu tóc cực tốt. Khi kết hợp cùng với sự khéo léo, máy sấy sẽ giúp anh em định hình form tóc, tạo phông, giữ nếp tóc rất tốt. Vậy nên trong bước Pre-styling, anh em đừng bỏ qua vũ khí lợi hại này nhé!

>>> Xem thêm: Pre-styling là gì?

Cách chọn máy sấy tóc tốt nhất
Cách chọn máy sấy tóc tốt nhất

Tuy nhiên máy sấy tóc có rất nhiều loại. Để tạo kiểu tóc nam đẹp anh em nên lựa chọn cho mình một chiếc máy sấy với các chức năng như sau:

 • Nên chọn máy sấy tóc có công suất trên 2000W
 • Máy sấy cần có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và tóc độ của gió
 • Máy sấy nên có kèm Concentrator Nozzle (mỏ vịt) để sử dụng tạo kiểu khi cần thiết

Như vậy, nếu anh em muốn tạo kiểu tóc dễ dàng tại nhà thì vui lòng bỏ qua những loại máy sấy mini nhé. Chúng chỉ thích hợp để sấy khô tóc, cầm theo khi đi khi di chuyển thôi. Dưới đây là một số loại máy sấy tóc thích hợp để anh em tham khảo vào chọn mua:

OK! Còn bây giờ hãy bắt đầu tìm hiểu về cách sấy tóc nam để tạo kiểu đẹp nhất nhé!

III. Cách sấy tóc Side Part đẹp

Side Part là một trong những kiểu tóc thời thượng mà bất cứ anh em nào cũng có thể sở hữu nó. Side Part có rất nhiều biến thể khác nhau. Nếu anh em chưa biết nhiều về những biến thể của tóc Side Part. Hoặc không biết khôn mặt mình phù hợp với kiểu tóc Side Part nào thì hãy tham khảo ngay các kiểu tóc Side Part thời thượng nhất mà GATINO đã từng chia sẻ nhé!

Các kiểu tóc Side Part đẹp
Các kiểu tóc Side Part đẹp

Quay lại vấn đề chính: Làm thế nào để sấy tóc Side Part đẹp?

Trước tiên, đừng bao giờ quên gội đầu để có một kiểu tóc đẹp và giữ nếp được lâu nhất.

Tiếp theo đó chính là bước mà anh em đang quan tâm: Cách sấy tóc như thế nào để form tóc Side Part vào nếp chuẩn đẹp.

Nguyên tắc để sấy tóc Side Part nhanh khô và vào nếp chuẩn form như sau:

 • Dùng khăn thấm khô nước trên tóc. Sau đó sấy khô tự nhiên khoảng 40-50%
 • Hãy sấy tóc ở phần xoáy trước. Sau đó chuyển qua phần tóc sau gáy, rồi lên tới đỉnh đầu. Và cuối cùng là phần hai bên mai tóc. Áp dụng nguyên tắc này từ đầu tới cuối.
 • Sau khi sấy tóc khô khoảng 50% anh em nên bắt đầu định hình form tóc Side Part bằng cách sử dụng Prestyling xịt đều lên mái tóc ẩm (các sản phẩm Prestyling có tác dụng bảo vệ tóc khỏi nhiệt và giữ nếp tóc tốt hơn).
 • Dùng lược chia ngôi cho kiểu tóc Side Part của bạn
Cách sấy tóc Side Part đẹp
Cách sấy tóc Side Part đẹp

Và giờ là bước quan trọng nhất để sấy tóc Side Part vào nếp chuẩn form này.

 • Cố gắng định hình 2 bên tóc rõ ràng chia theo ngôi.
 • Lắp mỏ vịt vào máy sấy để khi sấy luồng gió đi theo đúng hướng giúp tóc vào form theo ý muốn
 • Dùng lược nhấc từng lớp tóc lên cao hơn sau đó dùng máy sấy vừa sấy vừa kết hợp dùng lược kéo tóc vào form
 • Nếu không quen dùng lược anh em có thể dùng tay cũng khá hiệu quả trong việc tạo Texture cho kiểu tóc
 • Cuối cùng để giữ form tóc ổn định nhất khi đi dưới gió hoặc đội mũ bảo hiểm, anh em có thể sử dụng thêm sáp vuốt tóc nam. Đây cũng là một vũ khí cực lợi hại trong việc giữ nếp tóc. Anh em nên sắm cho mình một hũ để sử dụng khi cần thiết nhé. Hoặc lựa chọn gôm xịt tóc nếu muốn xịt để giữ nếp đơn giản hơn.

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!

IV. Cách sấy tóc nam Layer đẹp

Trong các bước tạo kiểu tóc nam đẹp tiếp theo đây xin phép cho GATINO bỏ qua bước gội đầu giống như đã nói tới ở phần hướng dẫn sấy tóc Side Part nhé. Chúng ta sẽ đi luôn vào những bí quyết để sấy tóc Layer đẹp nhé!

Đặc điểm của kiểu tóc Layer nam chính là việc tạo ra hiệu ứng lọn tóc (Texture) và độ phồng của mái tóc. Nếu không dùng máy sấy và để tóc khô tự nhiên chắc chắn các bạn sẽ không thể nào tạo ra những lọn tóc đẹp và độ phồng như ý cho kiểu tóc Layer nam này được. Giờ thì hãy bắt đầu tìm hiểu xem cách sấy tóc Layer chuẩn đẹp như thế nào nhé!

 • Trước tiên hãy sấy tóc khô tự nhiên khoảng 60%
 • Dùng thêm Prestyling để tóc vào nếp và bảo vệ tóc khỏi khiệt độ của máy sấy hiệu quả nhất
 • Với kiểu tóc này anh em nên dùng thêm dụng cụ hỗ trợ là lược bán nguyệt. (Sản phẩm này có bán tại GATINO nhé). Một tay dùng lược bán nguyệt để bẻ cong tóc, kết hợp với sấy tóc có lắp mỏ vịt để tạo độ phồng cho kiểu tóc.
 • Nếu không có lược thì hãy áp dụng mẹo sau đây: Một tay bạn cầm máy sấy, tay còn lại bóp nhẹ vào chân tóc. Mục đích để tăng độ phồng lên cao nhất có thể.
 • Cứ lặp lại như vậy cho tới khi tóc khô hẳn chắc chắn bạn sẽ có một kiểu tóc Layer với độ phồng như ý. Nếu cần độ phồng tốt hơn có thể tham khảo các sản phẩm bột tạo phồng để hỗ trợ tạo kiểu tóc Layer đẹp chuẩn soái ca nhé.
Cách sấy tóc nam Layer đẹp
Cách sấy tóc nam Layer đẹp

Ngoài ra, với kiểu tóc Layer anh em nên làm rõ hiệu ứng Texture để nó được đẹp nhất. Hãy kết hợp thêm với chút sáp clay để vừa giữ nếp vừa hỗ trợ tạo ra Texture đỉnh nhất nhé!

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!.

V. Cách sấy tóc Quiff đẹp

Tóc Quiff có đặc trưng với cách vuốt tạo kiểu theo chiều hướng lên trên, ngược ra hoặc chéo về phía sau đầu để phần tóc mái gọn gàng trên trán. Dựa theo đặc trưng này các bạn có thể thực hiện cách sấy tóc Quiff đẹp như dưới đây, À quên hãy chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc lược tròn để sấy và tạo kiểu tóc Quiff đẹp nhất nhé!

 • Gội đầu
 • Sấy tóc ẩm 60%
 • Xịt Prestyling để bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ của máy sấy và tăng hiệu quả giữ nếp
 • Dùng lược chải phần tóc đằng sau theo chiều của xoáy tóc. Còn phần tóc đằng trước dùng lược chải hết về phía trước.
 • Sấy tóc theo chiều vừa chải, kết hợp động tác vuốt tóc, xoa tóc theo vòng xoáy bằng tay để tạo hiệu ứng Texture.
 • Tiếp theo dùng lược tròn để uốn tóc mái dựng lên cùng với đó sấy liên tục để tạo độ bồng bềnh cho phần đỉnh mái.
 • Khi tóc đã lên dáng cơ bản anh em nên dùng thêm một chút sáp vuốt tóc nam để giữ nếp giúp kiểu tóc Quiff này được ổn định nhất.
 • Sau khi Apply sáp lên tóc hãy dùng đầu ngón cái và ngón trỏ kéo từng lọn tóc nhỏ trên đỉnh đầu theo hướng bạn mong muốn. Tạo hiệu ứng texture cho mái tóc.
Cách sấy tóc Quiff đẹp
Cách sấy tóc Quiff đẹp

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!

VI. Cách sấy tóc Middle Part 2 mái đẹp

Tóc Middle Part với đặc trưng 2 mái bổ luống đang là kiểu tóc được rất nhiều anh em yêu thích. Cách sấy tóc Middle Part 2 mái đẹp không quá khó khăn. Dưới đây là một vài mẹo nho nhỏ giúp bạn sấy tóc Middle Part 2 mái đẹp mà các bạn có thể tham khảo và làm theo.

 • Bạn gội đầu chưa nè. Gội đầu thì mới cần sấy tóc chứ nhỉ?
 • Để sấy tóc Middle đẹp các bạn hãy chải hết tóc về phía trước mặt. Sau đó chia phần tóc trước trán làm 3 lớp. Hãy dùng kẹp tóc để kẹp 2 lớp phía trên lên. Chúng ta sẽ bắt đầu sấy lớp gần trán trước.
 • Hãy dùng lược tròn và máy sấy lắp mỏ vịt để sấy phần tóc gần trán tạo nếp tóc cong phồng.
 • Thực hiện tương tự với 2 lớp tóc còn lại.
 • Tiếp theo, hãy chia side tóc thành 2 phần bằng nhau.
 • Tiếp tục chia mỗi bên tóc thành 3 lớp và lặp lại cách sấy giống như lúc đầu.
 • Còn bây giờ sẽ là bước tạo phần cong cho hai mái. Hãy dùng lược tròn uốn phồng hai bên mái sao cho tự nhiên nhất nhé.
 • Để phần tóc 2 mái được rõ ràng nhất anh em nên sử dụng thêm sáp vuốt tóc để giữ nếp lâu hơn. Hoặc lựa chọn cho mình một chai gôm xịt tóc thích hợp giúp giữ nếp tóc ổn định khi đi trong gió nhé!
Cách sấy tóc Middle Part 2 mái đẹp
Cách sấy tóc Middle Part 2 mái đẹp

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!

V. Cách sấy tóc nam uốn xoăn đẹp

Làm thế nào để sấy tóc nam uốn xoăn đẹp, tóc vào nếp gọn gàng? Trên thực tế tóc nam uốn xoăn cũng có rất nhiều kiểu. Có thể là xoăn cả đầu, undercut xoăn, side part uốn xoăn,… Với mỗi kiểu tóc uốn xoăn đó các bạn nên tham khảo kết hợp với cách sấy của các kiểu tóc cùng tên nhé. Còn dưới đây GATINO xin chia sẻ về cách sấy tóc nam uốn xoăn cơ bản nhất.

 • Hãy bắt đầu với bước gội đầu để được sấy tóc nhé!
 • Sau khi gội đầu hãy dùng khăn thấm khô bớt nước trên tóc
 • Đừng quên sử dụng thêm prestyling để bảo vệ tóc uốn xoăn khỏi nhiệt nóng của máy sấy
 • Sau đó dùng lược tròn để bắt đầu sấy tóc nam uốn xoăn nhé.
 • Một tay dùng lược tròn cuốn các lọn tóc xoăn theo nếp đã được uốn trước đó. Một tay cầm máy sấy có lắp mỏ vịt để sấy tóc. Cứ lặp đi lặp lại cho tới khi tóc khô hẳn
 • Với tóc uốn xoăn sẽ dễ bị khô xơ. Vì thế anh em có thể tìm hiểu thêm về các loại gel vuốt tóc uốn xoăn để vừa giữ nếp, vừa chăm sóc tóc uốn xoăn hiệu quả nhất nhé. Hoặc đừng quên sử dụng các loại sáp vuốt tóc dành riêng cho tóc uốn xoăn nhé!
Cách sấy tóc nam uốn xoăn đẹ
Cách sấy tóc nam uốn xoăn đẹp

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!

VI. Cách sấy tóc uốn con sâu đẹp

Tóc uốn con sâu là một trong những kiểu tóc “xu hướng mới” rộ lên vào cuối năm 2020. Rất nhiều anh em đã lựa chọn kiểu tóc này để thể hiện cá tính riêng của mình. Cũng như tóc Side Part, tóc uốn con sâu cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau. Nếu bạn quan tâm và đang muốn để kiểu tóc này hãy tham khảo tại đây: Các kiểu tóc uốn con sâu tuyệt đỉnh dành cho các bạn nam.

Còn bây giờ hãy quay lại chủ đề của chúng ta: Cách sấy tóc uốn con sâu như thế nào?

Thật ra kiểu tóc uốn con sâu này khá dễ sấy. Dễ hơn cách sấy tóc nam uốn xoăn lọn. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết dành cho anh em.

 • Sau khi gội đầu hãy dùng khăn để lau khô tóc
 • Sử dụng máy sấy để khô 80%
 • Sau đó dùng prestyling xịt ra tay rồi xoa đều lên tóc. Xịt Prestyling có công dụng bảo vệ tóc khỏi nhiệt nóng và định hình form tóc rất tốt nên mình khuyên anh em nên sử dụng nó để tạo kiểu tóc chuẩn đẹp nhé!
 • Tiếp tục sấy tóc với mức nhiệt vừa phải suôi theo chiều mọc tóc từ xoáy. Như vậy cơ bản là bạn đã sấy xong mái tóc uốn con sâu của mình
 • Ngoài ra, nếu bạn sắp đi chơi, đi dự sự kiện gì đó mà không muốn tóc bị xù ra hãy sử dụng thêm một chút sáp vuốt tóc nam để cố định form tóc nhé!
Cách sấy tóc uốn con sâu đẹp
Cách sấy tóc uốn con sâu đẹp

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!

VII. Cách sấy tóc nam Undercut đẹp

Undercut là một trong những kiểu tóc nam rất phổ biến. Nhiều người cho rằng tóc Undercut dễ sấy. Tuy nhiên, tóc Undercut hiện nay có rất nhiều biến thể. vì thế vẫn có một số lưu ý nhất định bạn cần nắm rõ nếu muốn tạo được một kiểu tóc Undercut ưng ý. Dưới đây là một số hướng dẫn của GATINO về cách sấy tóc nam Undercut đẹp.

 • Sau khi gội đầu, dùng khăn lau khô tóc để thấm bớt nước
 • Sử dụng máy sấy để sấy tóc khô bớt, giữ lại độ ẩm 40-60%
 • Sử dụng Prestyling tương tự như các cách sấy tóc nam đẹp khác
 • Tiếp theo là bước quan trọng nhất trong việc sấy tóc Undercut.
 • MẸO: Bạn nên tạo kiểu cho phần tóc ở giữa trước.Hãy sấy tóc theo hướng từ ngoài rìa đưa vào trong. Dùng lược bán nguyệt móc vào tóc và kéo lên. Dùng máy sấy đưa thẳng vào chân tóc, di máy sấy qua lại để giúp chân tóc khô và đứng lên. Như vậy sẽ giúp kiểu tóc Undercut có độ phồng tốt nhất.
 • Sau khi kiểu tóc đã vào form ưng ý, anh em nên sử dụng thêm sáp vuốt tóc với kiểu tóc này để khả năng giữ nếp được tốt nhất nhé!
Cách sấy tóc nam Undercut đẹp
Cách sấy tóc nam Undercut đẹp

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!

VIII. Cách sấy tóc Mullet nam đẹp

Tóc Mullet hay còn được gọi là tóc cá đối. Kiểu tóc này đã từng được Idol Sơn tùng MTP để. Vì thế cũng dễ hiểu vì sao có rất nhiều bạn trẻ đã quyết tâm nuôi tóc dài để có thể cắt kiểu tóc này. Tuy nhiên để tạo kiểu tóc Mullet đẹp, anh em hết sức chú ý về cách sấy tóc Mullet nhé. Sau đây là một vài hướng dẫn dành cho bạn.

 • Đừng quên gội đầu nhé
 • Dùng tay chia ngôi tóc theo cách tự nhiên. Có thể chia theo phong cách 7/3 hoặc 6/4 tùy sở thích của anh em.
 • Hãy bắt đầu sấy với bên tóc ít hơn trước. Một tay vuốt tóc cao lên theo chiều hướng ra sau gáy. Một tay cầm máy sấy để sấy.
 • Phần tóc nhiều hơn thì bạn chia tóc làm 2 phần. Một nửa rìa ngoài bạn sấy xuống. Một nửa rìa trong bạn sấy ngược lên trên và tạo hiệu ứng đổ dần về phía ngoài.
 • Mái tóc Mullet sẽ đẹp hơn nếu bạn tạo cho kiểu tóc này những hiệu ứng texture. Vì thế hãy sử dụng thêm một chút wax tóc nam để giúp cho việc định hình kiểu tóc được tốt hơn nhé!
 • Sau khi Apply wax lên tóc hãy dùng đầu ngón tay vê các lọn tóc để tạo texture thật đẹp và tự nhiên nhé
Cách sấy tóc Mullet nam đẹp
Cách sấy tóc Mullet nam đẹp

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!

IX. Cách sấy tóc Mohican đẹp

Tóc Mohican là một trong những kiểu tóc được khá nhiều sao Việt “lăng xê”. Điển hình như Sơn Tùng MTP, Quân A.P,… Mới nhìn nhiều người nghĩ kiểu tóc Mohican này khá dễ sấy và tạo kiểu vì sở hữu form tóc ngắn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo ra một kiểu tóc Mohican đúng chuẩn. Nếu bạn cũng đang để kiểu tóc này hãy tham khảo ngay cách sấy và tạo kiểu tóc Mohican chuẩn form dưới đây nhé!

 • Với những kiểu tóc form ngắn việc gội đầu trước khi tạo kiểu càng quan trọng nhé. Anh em đừng bỏ qua bước này nếu muốn tạo ra một kiểu tóc Mohican đúng chuẩn nhé
 • Gội đầu xong anh em hãy dùng khăn thấm bớt nước trên tóc và bắt đầu công đoạn sấy tóc nam đẹp nhé!
 • Đầu tiên hãy sấy phần xoáy trước vì đây là nơi tóc hay chỉa lộn xộn
 • Sau đó sấy hai bên side để tóc ổn định vào form. Và cuối cùng là sấy và tạo kiểu cho phần tóc trên đỉnh đầu.
 • Đặc trưng để tạo nên một kiểu tóc Mohican đẹp chính là những lớp Layer rối tự nhiên mà tóc vẫn vào lọn với Texture và độ dựng đẹp nhất.
 • Để làm được điều đó anh em nên sử dụng thêm một chút sáp để tóc giữ nếp dựng lên và tạo Texture.
 • Sau khi Apply sáp lên tóc hãy dùng đầu ngón tay vê các lọn tóc và kéo dựng lên. Tỷ mỷ một chút sẽ giúp bạn có được một kiểu tóc Modican đẹp nhất.
Cách sấy tóc Mohican đẹp
Cách sấy tóc Mohican đẹp

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!

X. Cách sấy tóc Slicked Back đẹp

Slick Back – Kiểu tóc chải ngược về phía sau. Rất có thể trong một dịp đặc biệt nào đó bạn sẽ lựa chọn tạo cho mình kiểu tóc cực chất này. Chính vì thế hãy bỏ tùi ngay cách sấy và tạo kiểu tóc nam Slicked Back đẹp dưới đây nhé!

 • Bước đầu tiên không thể bỏ qua với kiểu tóc này chính là gội đầu.
 • Sau đó hãy sấy tóc để lại độ ẩm khoản 60%.
 • Tiếp theo hãy sử dụng một ít Pomade trên nền tóc ẩm nhé. Hãy đánh tan Pomade trong lòng bàn tay, sau đó apply lên mái tóc ẩm của bạn
 • Dùng lược răng thưa để chải tóc vuốt ngược về phía sau, hoặc hơi chếch sang một bên. Bạn có thể định hình kiểu tóc ngay từ bước này. Lưu ý hãy trải đều và kỹ pomade lên tóc từ gốc cho tới ngọn khi tóc còn ẩm.
 • Sau đó hãy tiếp tục sử dụng máy sấy với chế độ nhiệt thấp. Sấy tóc từ từ cho tới lúc khô hẳn.
 • Nếu lượng pomade khi nãy sử dụng chưa đủ để cố định form tóc. Lúc này anh em có thể sủ dụng thêm một lượng Pomade nhỏ nữa để kiểu tóc được ổn định hơn. Sau đó dùng lược để chỉnh lại kiểu tóc cho hoàn thiện.

Cách sấy tóc Slicked Back đẹp

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!

XI. Cách sấy tóc nam cắt moi đẹp

Kiểu tóc cắt moi đẹp nhất là khi bạn tạo kiểu nó kết hợp với Texture Layer. Với kiểu tóc này thường có độ dài trung bình. Vì thế cách sấy tóc nam cắt moi đẹp cũng đòi hỏi một số kỹ thuật “điêu luyện”. Anh em hãy cùng GATINO tham khảo kỹ thuật sấy tóc moi đẹp là gì nhé!

 • Đầu tiên, hãy gội đầu và sấy khô tự nhiên để lại độ ẩm khoảng 60%
 • Sử dụng Prestyling để mang lại hiệu quả tốt nhất
 • Tiếp tục sấy tóc cắt moi với máy sấy có lắp mỏ vịt để hướng gió đi theo ý muốn
 • Hãy bắt đầu sấy với phần tóc trên đỉnh theo chiều xoáy tóc trước, Sau đó là phần gáy và hai bên side tóc. Cuối cùng là phần tóc trước đỉnh đầu
 • Với phần tóc trên đỉnh đầu để tạo độ phồng các bạn có thể vừa sấy vừa sấy vừa dùng bay bóp lấy phần chân tóc. Sấy tiếp cho tới khi tóc khô hoàn toàn.
 • Để tóc cắt moi không bị chỉa lung tung anh em nên sử dụng thêm một chút sáp vuốt tóc để vừa giữ nếp, vừa tạo thêm hiệu ứng Texture cho các lớp Layer. Với kiểu tóc này anh em cũng không cần sử dụng tới các loại sáp giữ nếp mạnh mẽ làm gì cả. Thay vào đó có thể lựa chọn các loại sáp vuốt tóc mềm. Vì sự tự nhiên vẫn là sức hút ngất trời của kiểu tóc cắt moi này.

Cách sấy tóc nam cắt moi đẹp

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!

XII. Cách sấy tóc Spiky đẹp

Tóc Spiky là một kiểu tóc có phần “khá ngông” với hình ảnh trìu tượng là những chiếc gai nhọn trên đầu. Hoặc có phần như kiểu tóc “chôm chôm” mà anh em vẫn hay gọi. Để sáy và tạo kiểu tóc Spiky đẹp không quá khó. Chỉ cần sấy tóc đơn giản và kết hợp cùng với một chút sáp vuốt tóc nam là anh em hoàn toàn có thể tạo được kiểu tóc Spiky này.

Ok! Cùng bắt đầu với cách sấy tóc nam đẹp của GATINO để tạo ra kiểu tóc Spiky đẹp nhất thôi nào!

 • Hãy gội đầu và sấy tóc khô khoảng 60% sau đó sử dụng một chút xịt Prestyling hoặc với kiểu tóc Spiky này anh em có thể lựa chọn một số loại sáp vừa để làm Prestyling vừa để tạo kiểu giữ nếp luôn cũng được nhé! Tham khảo các loại sáp đó tại đây: Các loại sáp thích hợp làm Prestyling
 • Tiếp tục sấy khô tóc nhẹ nhàng sau khi đã prestyling. Vừa sấy anh em hãy vừa kết hợp dùng tay kéo dựng tóc nên để đưa các ngọn tóc vào form Spiky. Vì ở bước trước chúng ta đã sử dụng một chút sáp để Prestyling nên việc đưa tóc vào form Spiky cũng dễ dàng hơn.
 • Cuối cùng khi đã sấy tóc khô hẳn. Anh em hãy sử dụng thêm một chút sáp nữa để đánh tan trong lòng bàn tay rồi Apply lên tóc để cố định tạo kiểu tóc Spiky hoàn hào nhất nhé.
 • Ở bước cuối này, hãy kết hợp khéo léo các đầu ngón tay để kéo và vê nhọn ngọn tóc dựng đứng lên đúng chất Spiky mà chúng ta đã sấy từ đầu tới giờ nha.
Cách sấy tóc nam Spiky đẹp
Cách sấy tóc nam Spiky đẹp

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!

XIII. Cách sấy tóc Pompadour đẹp

Pompadour là một kiểu tóc thể hiện nhiều phong thái khác nhau, từ cổ điển tới hiện đại. So với các kiểu tóc khác thì việc tạo kiểu tóc Pompadour có phần phức tạp hơn. Nó đòi hỏi anh em cần có một chút kỹ năng và một chút tỉ mỉ trong khâu đoạn sấy tóc. Chính vì thế, nếu muốn tạo nên một kiểu tóc Pompadour đẹp, hãy thực hiện theo cách sấy tóc nam Pompadour đẹp dưới đây nhé.

 • Để có một kiểu tóc Pompadour vào đúng form hãy bắt đầu với việc gội sạch đầu nhé
 • Sau đó hãy sấy khô tóc khoảng 50% và đừng quên sử dụng xịt Prestyling đối với kiểu tóc này để mang lại hiệu quả tạo kiểu tốt nhất
 • Sau khi sử dụng Prestyling hãy tiếp tục với máy sấy đã lắp mỏ vịt để hướng gió được tập trung hơn
 • Trong lúc sấy hãy dùng ngón tay túm lấy phần tóc trên đỉnh đầu và kéo cao chúng lên. Hãy sấy như vậy cho tới khi tóc khô 80%
 • Bây giờ hãy sử dụng một chiếc lước bán nguyệt để tiếp tục vừa sấy vừa tạo kiểu tóc Pompadour này nhé
 • Một tay sử dụng lược bán nguyệt cuộn từng phần tóc ở phía trước trán, một tay dùng máy sấy sấy vào phần chân tóc để tạo kiểu tốt nhất
 • Phần tóc trên đỉnh và phía sau bạn có thể dùng lược để chải thẳng vuốt ngược ra phía sau.
 • Sau cuối hãy sử dụng lược để chải mượt kiểu tóc Pompadour của bạn từ phía trước và hai bên tới một điểm trung tâm ở phía sau đầu.
Cách sấy tóc Pompadour đẹp
Cách sấy tóc Pompadour đẹp

*** Mời bạn tham khảo tư vấn sản phẩm tạo kiểu phù hợp ở cuối bài viết này nhé!

XIV. Tổng Kết

Trên đây, GATiNO đã tổng hợp rất nhiều về cách sấy tóc nam đẹp. Hy vọng sẽ hỗ trợ được các bạn trong việc tạo kiểu tóc một cách ưng ý nhất. Nhìn chung, đối với mỗi kiểu tóc nam khác nhau thì việc sấy tóc để định hình form là quan trọng nhất. Tuy nhiên để tạo kiểu một cách hoàn chỉnh, anh em đùng quên lựa chọn cho mình những sản phẩm tạo kiểu phù hợp nhất nhé. Dưới đây GATINO cũng sẽ tổng hợp lại một số sản phẩm hỗ trợ anh em tạo kiểu tóc nam đẹp nhất nhé!

14.1. Xịt Prestyling

Prestyling là dòng sản phẩm có tác dụng dưỡng tóc, bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ của máy sấy. Đồng thời giúp tóc vào form hiệu quả hơn. Có nhiều loại Prestyling còn hỗ trợ tạo phồng cho chân tóc cực tốt. Anh em nên sử dụng Prestyling trong quá trình sấy tóc để đạt hiệt quả tốt nhất nhé. Thời điểm thích hợp nhất để sử dụng xịt Prestyling là khi tóc có độ ẩm từ 30-60%. Dưới đây là một số sản phẩm xịt Prestyling tốt nhất nên dùng.

14.2. Sáp vuốt tóc

Để lựa chọn được sáp vuốt tóc phù hợp điều quan trọng nhất chính là bạn phải hiểu rõ chất tóc của mình. Tiếp theo là mục đích sử dụng. Rõ ràng với một kiểu tóc hiện đại thì anh em không nên chọn các loại Pomade có độ bóng cao. Và ngược lại, những kiểu tóc mang khuynh hướng cổ điển như Pompadour, Slicked Back thì một chút Pomade sẽ làm cho kiểu tóc trở nên hoàn hảo hơn. Về vấn đề nên dùng Pomade loại nào thì các bạn hãy tham khảo ở mục tiếp theo nhé. Còn ngay sau đây là một vài tư vấn nhanh giúp bạn lựa chọn sáp vuốt tóc thích hợp dùng trong tạo kiểu tóc nam.

Các loại sáp vuốt tóc nên dùng
Các loại sáp vuốt tóc nên dùng là gì?
 • Đối với tóc dày và cứng, anh em có thể sử dụng: Sáp Volcanic Clay, Sáp Blumaan Cavalier Heavy Clay Ngựa Vằn, Sáp vuốt tóc Hanz De Fuko Claymation, Sáp By Vilain Gold Digger, Sáp Kevin Murphy Rough Rider, Sáp Mane-Man Matt Paste,…
 • Đối với tóc mỏng và mềm, anh em có thể sử dụng: Sáp Kevin Murphy Night Rider, Sáp Blumaan Hybrid Cream Clay Gấu Hồng, Sáp Hanz De Fuko Quicksand, Sáp Davines Strong Dry Wax, Sáp Nitro Wax, Sáp Reuzel Pink gốc dầu, Sáp Morris Motley Balm, Sáp Dapper Dan Matt Paste,…
 • Đối với tóc nhiều dầu, anh em có thể sử dụng: Sáp Hanz De Fuko Quicksand, Sáp Blumaan Cavalier Clay, Sáp Volcanic Clay, Sáp Kevin Murphy Rough Rider, Sáp By Vilain Gold Digger, Sáp By Vilain Dynamite Clay, Sáp Davines Strong Moulding Clay, Các loại sáp bột như: Osis+ Dust It, sáp bột Volcanic Ash, sáp bột Davines,..
 • Đối với mái tóc xoăn, anh em có thể sử dụng: Sáp Hanz de Fuko Quicksand, Sáp Blumaan Original Styling Meraki, Sáp Kevin Murphy Night Rider
  Sáp 2Vee Matte Wax Hàn Quốc, Sáp Gatsby xám Nhật Bản, Sáp Reuzel Fiber Pomade, Sáp Dapper Dan Deluxe Pomade, Sáp Mane-Man Matt Cream,..

Ngoài ra còn rất nhiều kinh nghiệm hay ho trong việc lựa chọn sáp vuốt tóc. Anh em có thể tham khảo nhiều hơn tại bài viết sau: Các loại sáp vuốt tóc nên dùng. Tư vấn và báo giá

14.3. Pomade

Như đã chia sẻ, Pomade là dòng sản phẩm thường được anh em lựa chọn khi muốn tạo ra những kiểu tóc mang khuynh hướng cổ điển một chút. Đó những kiểu tóc toát nên vẻ đẹp sang trọng lịch lãm. Điển hình như những kiểu tóc vuốt ngược Pompadour, Quiff, và Slicked Back.

Các kiểu tóc Slicked Back (Kiểu vuốt ngược) đẹp khi dùng Pomade
Các kiểu tóc Slicked Back (Kiểu vuốt ngược) đẹp khi dùng Pomade

Khi lựa chọn Pomade anh em cần lưu ý một số điều như sau:

 • Độ bóng của Pomade sau khi tạo kiểu. Thông thường pomade gốc dầu có độ bóng cao hơn, khả năng duy trì độ bóng tốt. Còn Pomade gốc nước có độ bóng thấp – trung bình, và giảm dần theo thời gian. Ngoài ra cũng có một số loại Pomade hiện đại không tạo bóng, để lại sự tự nhiên sau khi vuốt.
 • Độ giữ nếp của Pomade. Nói về khả năng giữ nếp của Pomade thì vô địch nhất chính là các loại Pomade gốc dầu. Điển hình như Murray’s Superior Pomade, Reuzel Pink Pomade, Reuzel Green Pomade,…Còn Pomade thường có khả năng giữ nếp thấp hơn, trung bình từ 5-7 tiếng. Nhưng có ưu điểm là khả năng làm sạch tốt hơn rất nhiều so với Pomade gốc dầu. Với các loại Pomade gốc dầu rất có thể bạn sẽ cần tới bí quyết làm sạch Pomade gốc dầu mà GATINO đã chia sẻ.

Một số sản phẩm Pomade nên dùng bao gồm:

 • Pomade gốc nước: Reuzel Blue Pomade,  Hanz De Fuko Heavymade Pomade, Kingdom Pomade Colmav, Dapper Dan Deluxe Pomade,  Schmiere Water Based Pomade,…
 • Pomade gốc dầu: Reuzel Pink Pomade, Reuzel Green Pomade, Schmiere Pomade Rock Hard, Murray’s Superior Pomade, …

14.4. Gôm xịt tóc

Gôm xịt tóc là một trong những dòng sản phẩm tạo kiểu phổ biến nhất với khả năng giữ nếp từ mềm tới cứng. Cách sử dụng gôm xịt tóc sau khi sấy tóc nam cũng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần sấy tóc tạo kiểu thật đẹp, sau đó sử dụng gôm để xịt lên tóc và giữ nếp thôi. Tuy nhiên nhược điểm của gôm xịt tóc là khả năng Restyle kém hơn nhiều so với sáp vuốt tóc hay Pomade. Vì thế, sở hữu cho mình một hũ sáp vuốt tóc nam vẫn là cũ khí lợi hại nhất giúp anh em tạo ra những kiểu tóc đẹp.

Hãy xem thêm tác hại của gôm xịt tóc trước khi bạn đưa ra quyết định có nên sử dụng gôm xịt tóc hay không nhé. Nếu sử dụng hãy tránh xa các loại gôm xịt tóc giá rẻ kém chất lượng được bán trôi nổi trên thị trường nhé. Hãy lựa chọn cho mình những chai gôm xịt tóc cao cấp để hạn chế tối đa tác hại mà gôm có thể gây ra cho mái tóc của bạn nhé!

Sau đây là một số sản phẩm gôm xịt tóc nên dùng:

Cuối cùng đừng quên liên hệ với GATINO để được tư vấn miễn phí và lựa chọn mua các sản phẩm tạo kiểu tóc nam uy tín và chính hãng nhé!

Địa chỉ mua hàng chính hãng:

 • 24/6 Đại Mỗ, Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
 • 68/36 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 189 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • 136 Vạn Kiếp, Phường 3, Q Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0369.881.820 - Zalo: 0369.881.820
 • Email: gatinostore@gmail.com -  Website: www.gatino.vn

Gatino luôn cam kết:

 • Đền gấp 10 lần hàng FAKE
 • Cam kết 100% hàng chất lượng, DATE luôn mới
 • Giao hàng trên Toàn Quốc
 • Kiểm tra hàng thoải mái, mới phải thanh toán
 • Facebook: https://www.facebook.com/gatino.vn

Gatino nhận ship COD toàn quốc (thanh toán khi nhận hàng), khách hàng được kiểm tra hàng thoải mái rồi mới phải thanh toán. Thời gian dự kiến khoảng 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng. Vì thế anh em đừng ngại inbox hoặc gọi điện ngay cho Gatino nhé!

Trả lời

Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi 0369.881.820